ปลั๊กไฟหรือปลั๊กพ่วง เลือกสินค้าไม่ดีทำเครื่องใช้ไฟฟ้ารอพัง

8 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ damonshoppu

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 25
ปลั๊กไฟ หรือ ปลั๊กพ่วง อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ หลายคนอาจจะคิดว่าคุณภาพนั้นคงจะไม่แตกต่างกัน การใช้งานก็คงจะเหมือนกันทั้งหมด คือเป็นเพียงแค่ตัวนำกระแสไฟฟ้าผ่านไปยังอุปกรณ์ไฟฟ้าของเราเท่านั้น แต่ถ้าเราสังเกตให้ดีโดยเฉพาะผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค Notebook หรือผู้ที่ประสบปัญหาในเรื่องของการใช้งานมือถือของตนเองที่แบตเตอรี่เสื่อมกันอยู่บ่อย ๆ สาเหตุหลักในการใช้งานไม่ใช่การใช้งานของเราโดยตรงและเป็นเรื่องของการนำจ่ายกระแสไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้ ถ้าปลั๊กที่เราใช้งาน ไม่แน่นพอสำหรับการใช้งาน มีการขยับเขยื้อนอยู่ต่อเนื่อง ขยับเพียงนิดเดียวก็มีการติด ๆ ดับ ๆ ของอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าเหล่านี้ ให้รีบเปลี่ยนปลั๊กในทันทีเพราะนั่นคือสิ่งที่ทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าของคุณเสียหายนั่นเอง

ปลั๊กสามตา ปัจจุบันถือว่าปลั๊กชนิดนี้เป็นสิ่งที่เริ่มต้นสำหรับการใช้งานทุกชนิด หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าทำไมถึงจะต้องมี 3 รู อุปกรณ์ไฟฟ้าปัจจุบันมีการเซฟตี้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยจะมีในเรื่องของระบบไฟฟ้าและระบบสายดินมากับอุปกรณ์ทุกชนิดแต่ที่มี 3 รูนั้นเป็นเพราะว่าไฟฟ้าจะมา 1 รูและอีก 2 รูนั้นจะเป็นระบบสายดินช่วยในการป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าไม่ให้เสียหายได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งเมื่อเกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือมีกระแสไฟฟ้ารั่วก็จะไม่ส่งผลถึงผู้ใช้งาน เป็นการป้องกันเรื่องของไฟฟ้าช็อตหรือไฟฟ้าดูดสำหรับเราได้เป็นอย่างดี มันจะเป็นเหตุผลว่าทำไมปัจจุบันปลั๊กโดยทั่วไปถึงเป็นปลั๊ก 3 ตาทั้งหมด

การเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเหล่านี้จำเป็นอย่างมากที่เราจะต้องเลือกใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีการผ่านระบบ มอก. การผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรมเหล่านี้จะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่เราใช้งานนั้นมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน หลายคนมักจะไปโทษอุปกรณ์ไฟฟ้าว่ายี่ห้อนั้นไม่ดี ยี่ห้อนี้นั้นใช้งานได้ไม่นาน แต่ในความเป็นจริงเมื่อเราตรวจสอบสาเหตุทั้งหมดได้มาจากการใช้ ปลั๊กไฟ หรือ ปลั๊กพ่วง ที่ไม่ได้มาตรฐานรอปรับเปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านี้ให้ได้มาตรฐานคุณจะเข้าใจเองว่า สินค้าไฟฟ้าทุกชนิดและมีมาตรฐานที่ดี เพียงแต่เรานั้นเลือกอุปกรณ์ต่อพ่วงที่ไม่ดีเท่านั้นเอง