แฟนคลับเศร้า! 'เพชร-พาด้า-ซอนญา' ยุติการเป็นไอดอล SWEAT16

14 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Fern751

  • สมาชิกระดับสูง
  • *
  • กระทู้: 5171


SWEAT16 ประกาศ 'เพชร-พาด้า-ซอนญา' ขอยุติการเป็นไอดอล 31 ส.ค.นี้ พบเหลือสมาชิกแค่ 4 คน จ่อดึง 'เด็กฝึกหัด' ขึ้นแทน

ทำเอาแฟนคลับตกใจไม่น้อยสำหรับการประกาศยุติการเป็นไอดอลของสมาชิกวงไอดอลสาว 'สเวตซิกซ์ทีน' (SWEAT16) ทีเดียว 3 คนรวด ได้แก่ 'เพชร-พรรษา บุญยะกลัมพ' , 'พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย' และ 'ซอนญา-ชิษณุชา ดอลเนลลี่' เมื่อ 27 ส.ค.2564 โดยเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กแฟนเพจ SWEAT16 ได้ระบุว่า หลังจากที่สมาชิกและทีมงานได้หารือกันแล้ว สำหรับเส้นทางเดินใหม่ของทั้ง 3 คน จึงขอยุติบทบาทตั้งแต่ 31 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

โดย 'เพชร พรรษา' , 'พาด้า ปภาดา' และ 'ซอนญา ชิษณุชา' เป็นสมาชิกรุ่นแรกของวงมีผลงานร่วมกับ SWEAT16 ทุกซิงเกิล โดย 'เพชร' เคยเป็นเซ็นเตอร์คู่กับ 'เฟรม-สุธาสินี เอมทอง' ในเพลง 'หมุนไปหมุนมา' (Kurukuru Colourful Everyday) ด้วย ซึ่งการออกจากวงของทั้ง 3 คน ทำให้สมาชิก SWEAT16 เหลือเพียง 4 คน คือ 'ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล' , 'พิม ขจรเวคิน' , 'เฟรม' และ 'พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย'

ทางด้าน 'เพชร พรรษา' พี่ใหญ่ของวง ซึ่งปัจจุบันเป็นเจ้าหน้าที่ประจำกระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทางแฟนเพจ Petch Sweat16 ระบุว่า ตนอยากขอบคุณตลอด 4 ปีที่ผ่านมา บนเส้นทางและชีวิตไอดอลในฐานะเพชร Sweat16 ทุกความสุข ทุกรอยยิ้มและกำลังใจ จะผ่านมันมาไม่ได้เลยถ้าไม่มีสิ่งเหล่านี้จากการสนับสนุนของทุกคน เป็นประสบการณ์และความทรงจำที่ดีที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้

'ตั้งแต่วันแรกที่ตัดสินใจเข้ามาจนถึงตอนนี้ ไม่เคยรู้สึกเสียดายเลยจริงๆ ทุกช่วงเวลามีคุณค่าและมีความหมายกับเพชรมากๆ ขอบคุณทุกความหวังดีที่มีให้กันมาตลอดนะ ดีใจที่ได้เป็นแรงผลักดันให้ใครหลายๆคน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การทำงาน และเรื่องเรียน ขอบคุณที่มองเพชรต้นแบบในหลายๆเรื่องเลยถึงไม่ได้เป็นคนเก่งที่สุด แต่ก็พยายามและตั้งใจที่สุดเหมือนกัน และเชื่อว่าทุกคนก็ทำได้ เพชรจะคอยส่งกำลังใจให้ทุกคนจากตรงนี้ต่อไปน้า' เพชร ระบุ

'เพชร พรรษา' ระบุต่อว่า ขอบคุณ 'วิม มโนพิโมกษ์' ประธานบริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด และผู้ใหญ่ทุกๆท่านที่ให้โอกาสและสนับสนุนเส้นทางในวงการไอดอลของตนเสมอและตลอดมา ตั้งแต่เริ่มเรียน ป.โท ทำงาน และเป็นไอดอล รวมถึงพี่ๆ ทีมงานทุกคนที่คอยดูแลให้ความช่วยเหลือตนอย่างดีในทุกๆ เรื่องตลอดมา และถึงสมาชิกที่รักทุกคน รักทุกคนมากๆๆ ล้มลุกคลุกคลานด้วยกันมาตั้งแต่ยังแบเบาะ ดีใจและมีความสุขที่สุดเลยที่ได้มาใช้ชีวิตร่วมกับทุกคน ตั้งแต่มีกัน 13 คน จนตอนนี้ก็จะมีน้องๆ Sweat16 เพิ่มขึ้นมาอีก สัญญาว่าเราจะไม่หายจากกันไปไหน จะคอยเป็นกำลังใจให้เพื่อนๆและน้องๆที่น่ารักของเพชรเสมอ ฝาก “Sweat16” กับทุกคนต่อไปด้วยนะ เราภูมิใจกับชื่อนี้มากที่สร้างมาด้วยกัน! รักเสมอนะ

'สุดท้ายนี้เพชรไม่ได้หายไปไหนแน่นอน แค่ถึงเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนเส้นทางบ้าง ยังไงก็ยังอยู่ตรงนี้เป็น “เพชร พรรษา” คนเดิมนะ ยินดีมากๆที่ได้รู้จักกัน ยังติดตามกันได้เสมอนะ เผื่อจะได้เห็นเพชรในรูปแบบอื่นๆบ้าง รอน้า'

ด้าน 'พาด้า ปภาดา' ก็ได้เผยแพร่ข้อความผ่านแฟนเพจ Pada​ Sweat16 ระบุว่า ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่คอยติดตามตน ตลอดที่ตนอยู่ Sweat16 มันจะเป็นความทรงจำที่จดจำตลอดไป ตนดีใจที่ได้เจอพี่ๆ เพื่อนๆ และแฟนคลับทุกคน หลังจากนี้ฝากติดตามน้องๆ และเพื่อนๆ ที่ยังอยู่ต่อไปด้วยนะ แล้วต่อจากนี้ตนจะมีผลงานหรืออะไรหวังว่าแฟนๆ จะยังอยู่คอยติดตามกันต่อไปนะ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้แฟนเพจ SWEAT16 ได้แย้มออกมาว่า ตอนนี้วงกำลังมีการปรับเปลี่ยนและต้อนรับน้องใหม่กันอยู่ โดยนำสมาชิกฝึกหัดจากโครงการ S16 New Gen Project ขึ้นมาเป็นสมาชิกรุ่น 2 ซึ่งก็มีภาพซึ่งอ้างถึงสมาชิกบางคน อาทิ 'จินนี่' , 'บิว' และ 'วีวี่' เปลี่ยนโปรไฟล์เป็น SWEAT16 ขณะที่สมาชิกฝึกหัดของโครงการปัจจุบันเหลือ 8 คน