Job Interviews on Zoom Meeting

16 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2090
Zoom Meeting พระเอกตัวจริงของแพลตฟอร์มสื่อสารผ่าน Video Conference วันนี้เราสามารถเชื่อมต่อทุกการสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มต่างๆได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Team, Google Meet, Cisco และอื่นๆ แต่เราก็มักพบว่าผู้ติดต่อของเราส่วนหนึ่งก็จะขอประชุมผ่าน Zoom และวันนี้หลายหน่วยงานและมหาวิทยาลัยต่างๆที่มีการรับสมัคร มีการนัดสัมภาษณ์ผ่าน Zoom หรือส่งการนัดหมายการประชุมเป็น Link สำหรับเข้าประชุมผ่าน zoom meeting มาให้เรา นอกจากนี้ถ้าเรามองในส่วนของงานสัมมนาและ Event ต่างๆ ต้องบอกว่าส่วนมากเลือกจัดผ่านโปรแกรม Zoom Conference วันนี้ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรม หรือ Zoom Software อยู่บนอุปกรณ์วันนี้ผมมาชวนให้ติดตั้งไปพร้อมๆกันครับ

คำถาม : ผู้เข้าร่วมหรือผู้เข้ารับการสัมภาษณ์จำเป็นต้องซื้อ License Zoom ก่อนหรือเปล่า ..?
คำตอบคือ ไม่จำเป็นครับ วันนี้ ภายหลังคุณติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถสมัครใช้งาน Zoom Free หรือ แพคเกจ Basic ได้เลย ซึ่งคุณสามารถใช้ฟังชั่น Meeting, Chat, Contact, Apps ได้ทั้งหมด นอกจากนี้ยังสามารถใช้สารพัดฟีเจอร์ที่อยู่ได้ Zoom ได้อีกด้วยในเวอร์ชั่นฟรีนี้

ตามที่ได้เสนอไว้ข้างต้น ว่ามีการนำ Zoom Meeting ไปใช้เพื่อประโยชน์ในงานสรรหาบุคลากรด้วยการนำเอาคุณลักษณะอันโดดเด่นของ zoom meeting ไปใช้สัมภาษณ์งานแบบเสมือนจริง ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากสำหรับธุรกิจการค้า ทั้งนี้สามารถประเมินผู้สมัครได้อย่างรวดเร็วและเข้าถึงผู้มีความสามารถชั้นนำได้จากทั่วโลก ด้วย Zoom Meeting ทำให้หน่วยงานหรือองค์กรต่างๆ สรรหาบุคลากรได้ตามความต้องการตามแผนกำลังคน โดยลดขั้นตอนและกระบวนการต่างๆที่ไม่จำเป็นออกไปได้หลายวิธีการ ทั้งการกรอกใบสมัครการแนบเอกสารหลักฐานที่ปัจจุบันทำได้ผ่านทางออนไลน์แทบทั้งสิ้น ส่วนในการสัมภาษณ์และการทำแบบทดสอบต่างๆ สามารถทำได้ผ่าน Zoom Meeting ทั้งสิ้นและสามารถทราบผลคะแนนได้แบบเรียลไทม์ โดยฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถกำหนดเวลาและจัดการสัมภาษณ์ผู้สมัครได้อย่างง่ายดาย ผ่าน Zoom ซึ่งสามารถเลือกเวลาได้ตามความหมูของทั้งสองฝ่าย


ติดตามข่าวสารและอัพเดตชีวิตแบบตามติดเทคโนโลยีที่ Zoom ThailandTag : แหล่งที่มา