แนะนำแคปซูลกาแฟพร้อม วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso สำหรับกาแฟแก้วโปรดของคุณ

62 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 119
​​แนะนำแคปซูลกาแฟพร้อม วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso สำหรับกาแฟแก้วโปรดของคุณ

       “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของผู้คนทั่วโลกมาเป็นเวลานานแล้ว โดยมีกาแฟหลายรูปแบบเป็นทางเลือกสำหรับคอกาแฟ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูป กาแฟกระป๋อง กาแฟ 3 in 1 ฯลฯ 

       ในปัจจุบันคนจำนวนมากต่างหันมาชื่นชอบการดื่ม “กาแฟสด” แต่กาแฟชนิดนี้ก็มีขั้นตอนและวิธีการชงที่ซับซ้อนยุ่งยากกว่ากาแฟสำเร็จรูปทั่วไปค่อนข้างมาก คอกาแฟสดจึงต้องเลือกใช้บริการจาก “ร้านกาแฟ” แทน นั่นจึงทำให้มีร้านกาแฟสดเปิดตัวขึ้นมากมายเพื่อรองรับความต้องการของคนกลุ่มนี้
ล่าสุดมีตัวช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับบรรดาคอกาแฟมากขึ้นด้วย เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติที่สามารถชงกาแฟสดทุกสูตรได้เหมือนกับมีบาริสต้ามืออาชีพอยู่ข้างตัวเลยทีเดียว

         หนึ่งในเครื่องทำกาแฟที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ก็คือ Nespresso ที่มาพร้อม แคปซูลกาแฟ ซึ่งเป็นกาแฟคั่วบดอย่างดีบรรจุในแพ็กเกจแบบแคปซูลซีลปิดฝาสนิทด้วยฟอยล์เพื่อเก็บรสชาติและความหอมของกาแฟสดเอาไว้ให้ได้มากที่สุด โดยมีให้เลือกหลากหลายรสชาติตามความชอบของคอกาแฟแต่ละคน เช่น กลุ่มกาแฟดำเข้มข้นมี  Lungo Master Origin และ Barista เป็นต้น

        สำหรับเครื่องชงกาแฟสดของ Nespresso ที่ใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ รสชาติที่โปรดปรานได้นั้นมีให้เลือกอยู่หลายรุ่นแต่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3 รุ่น  ได้แก่

- รุ่น Essenza – Mini เครื่องชงกาแฟรุ่นเล็กมีขนาดกะทัดรัดสไตล์มินิมอลเป็นรุ่นเด่นของ Nespresso ด้วยน้ำหนักของตัวเครื่องเพียง 2.3 กิโลกรัม ทำให้คอกาแฟนิยมพกพาเครื่องรุ่นนี้ติดตัวไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก โดยเป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับชงกาแฟดำทั้งสูตร Espresso ขนาด 40 มล. และ Lungo ขนาด 110 มล. ซึ่ง วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ รุ่นนี้ก็ไม่ยุ่งยากเพียงแค่เติมน้ำสะอาดใส่ในแท็งก์ของตัวเครื่อง นำแคปซูลกาแฟใส่ในตำแหน่งที่กำหนดกดเลือกขนาดกาแฟตามที่ต้องการ หลังจากนั้นรอให้เครื่องทำงานแบบอัตโนมัติในเวลาเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟแก้วโปรดรสชาติหอมกรุ่นมาจิบเพิ่มความสดชื่นได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องไปถึงร้านกาแฟเลย

- รุ่น CitiZ เป็นเครื่องชงกาแฟขนาดกลางของ  Nespresso ซึ่งมาในดีไซน์ที่ทันสมัย โดยเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนชอบกาแฟดำเป็นหลักได้อย่างดี รุ่นนี้สามารถชงกาแฟอัตโนมัติสูตร Espresso ขนาด 40 มล. และ Lungo ขนาด 110 มล. ได้ในเวลาอันรวดเร็ว โดย วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น CitiZ นี้ถือว่าสะดวกและง่ายดายเช่นกัน เพียงแค่เติมน้ำใส่แท็งก์บรรจุน้ำที่ตัวเครื่องจากนั้นก็ใส่แคปซูลกาแฟในตำแหน่งที่กำหนดกดเลือกเมนูรสชาติและขนาดกาแฟที่ต้องการที่แสดงอยู่บนตัวเครื่อง จากนั้นรอเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟที่มีกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นตามสูตรที่ชอบในเวลาอันรวดเร็วเช่นกัน

- รุ่น Lattissima Touch White ถือเป็นเครื่องรุ่นใหญ่ที่ได้รับความนิยมสูงจาก Nespresso ซึ่งเหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบสูตรกาแฟดำและกาแฟสูตรนม แม้ว่าฟังก์ชันการทำงานจะซับซ้อนขึ้นแต่วิธีการใช้เครื่องรุ่นนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยาก เพียงเติมน้ำเติมนมในแท็งก์ของตัวเครื่องและใส่แคปซูลกาแฟในตำแหน่งที่กำหนดจากนั้นเลือกเมนูรสชาติกาแฟที่ต้องการที่ปุ่มแบบสัมผัสบนตัวเครื่อง กดเบา ๆ เครื่องก็จะทำงานแบบอัตโนมัติ ทั้งนี้เมนูที่มีให้เลือกในเครื่อง Nespresso รุ่นนี้มีรสชาติกาแฟทั้งหมด 6 แบบ คือ Espresso, Lungo, Cappuccino, Latte, ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น โดยใช้เวลาทำงานเพียงไม่กี่นาทีก็จะได้กาแฟสดหอมกรุ่นแก้วโปรดทันที ที่สำคัญเครื่องรุ่นนี้สามารถชงกาแฟได้ครั้งละ 5 - 7 แก้วเลยทีเดียว จึงเหมาะสำหรับการมีติดไว้ตามออฟฟิศต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน

        การเลือกเมนูกาแฟสดแก้วโปรดจากผู้ช่วยคนเก่งอย่าง Nespresso  จึงช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับคอกาแฟได้เป็นอย่างดี
 
ที่มาข้อมูล
https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock
https://cooking.kapook.com/view218544.html