ทำความรู้จัก medpark โรงพยาบาลแถวพระราม 4 มูลค่าหมื่นล้านเครือโรงพยาบาลมหาชัย

66 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 119
ทำความรู้จัก medpark โรงพยาบาลแถวพระราม 4 มูลค่าหมื่นล้านเครือโรงพยาบาลมหาชัย
   ถือเป็นข่าวใหญ่แห่งปีของแวดวงการแพทย์บ้านเราเลยก็ว่าได้ สำหรับโครงการยักษ์อย่าง medpark พระราม 4 โรงพยาบาลระดับแฟลกชิพแห่งใหม่ล่าสุดในเครือบริษัท โรงพยาบาลมหาชัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งถือเป็นโรงพยาบาลในเครือแห่งที่ 7 ต่อจาก โรงพยาบาลมหาชัย, โรงพยาบาลมหาชัย 2, โรงพยาบาลมหาชัย 3, โรงพยาบาลมหาชัยแม่กลอง, โรงพยาบาลเพชรรัชต์ และโรงพยาบาลมหาชัยพร้อมแพทย์  นอกจากนี้ยังถือเป็นโปรเจกต์โรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ในรอบ 30 ปี อีกด้วย  ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทุกท่านไปทำความรู้จักกับโรงพยาบาลระดับแฟลกชิพแห่งใหม่นี้กันสักหน่อย
โรงพยาบาลระดับแฟลกชิพมูลค่าหมื่นล้าน
   สำหรับ medpark hospital พระราม 4 ไม่ได้เป็นเพียง โรงพยาบาลแถวพระราม 4 ธรรมดา ๆ แต่เป็นโรงพยาบาลเอกชนระดับแฟลกชิพแห่งใหม่ภายใต้ความร่วมมือกันระหว่างบริษัทโรงพยาบาลมหาชัย จำกัด (มหาชน) ที่นำโดย นพ.พงษ์พัฒน์ ปธานวนิช ประธานกรรมการบริหารเครือบริษัท โรงพยาบาลมหาชัย จำกัด (มหาชน) และ ศ.นพ. สิน อนุราษฎร์ อดีตอาจารย์โรงเรียนแพทย์ประจำ University of Iowa และ Texas Tech University ประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งยังเป็นอดีตผู้บริหารโรงพยาบาลเอกชนระดับนานาชาติ รวมทั้งบุคลากรทางการแพทย์ระดับสากลอีกหลากหลายสาขา ร่วมกันใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ก่อสร้างโรงพยาบาลสูง 25 ชั้น บนเนื้อที่กว่า 90,000 ตารางเมตร ตั้งแต่ปี 2560 และเปิดให้บริการในเดือนตุลาคม 2563  สามารถให้บริการห้องตรวจผู้ป่วยนอกได้ถึง 300 ห้อง และรองรับผู้ป่วยในได้สูงสุดถึง 550 เตียง พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยระดับสากลไว้อย่างครบครัน อาทิ PET-CT, MRI 3 Tesla, Nuclear Medicine, Radiation Therapy (เครื่อง LINAC), SPECT-CT, Bone Marrow Transplantation Unit  และ Hybrid Operating Theater เป็นต้น
เป้าหมาย Medical Destination ของอาเซียนแข่งกับสิงคโปร์
   โรงพยาบาล medpark ก่อตั้งขึ้นโดยมีเป้าหมายชัดเจน นั่นคือการผลักดันให้ประเทศไทยเป็น “Medical Destination of ASEAN” แข่งขันกับสิงคโปร์ให้ได้ โดยดึงศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์ของไทยออกมาใช้ขับเคลื่อนโรงพยาบาลอย่างเต็มขีดความสามารถ ภายใต้หลักคิดแบบ “Integrated Care” ที่เน้นความปลอดภัยสูงสุดของผู้ป่วยควบคู่กับ “Value-Based Care” ที่เป็นการมอบคุณค่าการรักษาสูงสุดให้ผู้ป่วย โดย โรงพยาบาล medpark มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางกว่า 350 คน จาก 30 สาขา ซึ่งมากกว่า 70% ผ่านการอบรมทั้งจากสถาบันการแพทย์ชั้นนำในสหรัฐอเมริกา, ยุโรป, ญี่ปุ่น และไต้หวัน ทำให้สามารถรองรับผู้ป่วยโรคซับซ้อนที่ต้องใช้แพทย์เฉพาะทางหลายด้านพร้อมกัน หรือที่เรียกว่า “จตุตถภูมิ” (Quaternary Care) เช่น โรคมะเร็ง, หัวใจ, ไต รวมถึงโรคที่ต้องอาศัยการผ่าตัดต่าง ๆ เป็นต้น  อ่านจบก็คือตอบโจทย์ ตรวจสุขภาพที่ไหนดี (เพิ่มเติมที่ https://www.akerufeed.com/health/medical-checkup)
   เรียกได้ว่า medpark ถือเป็นโรงพยาบาลเอกชนระดับแฟลกชิพแห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทยที่เพียบพร้อมด้วยบุคลลากรทางการแพทย์ระดับแถวหน้า รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยระดับสากล และถือเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยผลักดันประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางด้านการรักษาพยาบาลขั้นสูงระดับนานาชาติและสามารถแข่งขันกับต่างประเทศได้นั่นเอง และสามารถอ่านเกี่ยวกับ ตรวจสุขภาพที่ไหนดี เพิ่มเติมได้ที่ https://www.wongnai.com/articles/healthy-check