เกินต้าน! ตามส่องความสวยปังของ'จินเฉิน' ใน 3 บทบาทจาก 3 ซีรีส์ดัง

9 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Chigaru

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2185


ไม่มีแผ่วเลยสำหรับวงการซีรีส์ของทางฝั่งจีนที่ช่วงนี้ก็ไม่วายมีผลงานเรื่องใหม่ ๆ ปล่อยออกมาให้เราได้รับชมกันแบบรัว ๆ เหมือนเช่นเคย โดยจากการไปตามส่องเก็บข้อมูล ในส่วนของนักแสดงซึ่งเป็นปัจจัยที่ดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดี สิ่งหนึ่งที่โต๊ะฯจีนแอบไปสังเกตเห็นและพบว่าน่าสนใจมาก นั่นก็คือ จากบรรดาซีรีส์จีนที่กำลังออกอากาศและได้รับความนิยมอยู่ในช่วงนี้ มีนักแสดงสาวสวยอยู่คนหนึ่งที่ได้ร่วมแสดงและครองบทเด่นไปรวดเดียวถึง 3 เรื่องด้วยกัน!! ซึ่งเธอคนนั้นมีนามว่า ‘จินเฉิน’ นั่นเอง...

จินเฉิน’ (金晨) นางแบบ นักแสดงสาวชาวจีนวัย 31 ปี เกิดที่เมืองจี่หนาน มณฑลชานตง ประเทศจีน เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2011 ในผลงานซีรีส์จีนแนวกำลังภายในเรื่อง “เจ็ดยอดศาสตรา ตอนเดชขนนกยูง” (Kong Que Ling: 孔雀翎) นอกจากนั้นในปีเดียวกัน ‘จินเฉิน’ ยังได้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการประกวดเต้นชื่อดังอย่าง “China's Strictly Come Dancing” ซีซั่น 3 (舞动奇迹 3) จนในที่สุดสามารถคว้าแชมป์ของซีซั่นนั้นไปครองได้อีกด้วย

ต่อมาหลังจากเริ่มมีชื่อเสียง ‘จินเฉิน’ ได้มีผลงานการแสดง โดยเฉพาะในฝั่งของซีรีส์ออกมาให้ได้รับชมกันอีกหลายเรื่อง ที่เด่น ๆ ก็อย่างเช่น “หมอผีไร้ใจ” (WuXin The Monster Killer: 无心法师) ปี 2015 “พระสนมเหมิงเฟยเสด็จแล้ว” (Mengfei Comes Across: 萌妃驾到) ปี 2016 และ “มหาอำนาจแห่งความลับ” (Fearless Whispers: 隐秘而伟大) ปี 2020

ล่าสุดหากบอกว่าช่วงนี้เป็น “จังหวะทอง”ของนักแสดงสาวหน้าสวย ‘จินเฉิน’ ก็ดูเหมือนจะไม่เกินจริงเสียเท่าไหร่นัก เนื่องจากในบรรดาซีรีส์กระแสดีที่กำลังออกอากาศอยู่ตอนนี้ เธอได้มีโอกาสร่วมแสดงในบทบาทเด่น ๆ ที่จะทำให้ผู้คนได้จดจำความสวยปังที่มาพร้อมกับทักษะการแสดงสุดยอดเยี่ยมของเธอไปแล้วถึง 3 เรื่องด้วยกัน ซึ่งแน่นอนว่างานนี้โต๊ะฯจีนก็ไม่พลาด ขออาสาพาคุณผู้อ่านไปส่องกันเสียหน่อยสิว่า ในบรรดาซีรีส์ 3 เรื่องที่ว่านี้ ‘จินเฉิน’ ของเราจะได้เล่นเป็นใคร และต้องถ่ายทอดบทบาทแบบไหนออกมากันบ้าง

‘จินเฉิน’ กับบท “ไต้เสียวอวี่” หญิงสาวสุดอาภัพในซีรีส์สร้างแรงบันดาลใจ “เพื่อนหญิง วิ่งตามฝัน”

สำหรับในซีรีส์เรื่อง “เพื่อนหญิง วิ่งตามฝัน” หรือ “Crossroad Bistro” (北辙南辕) ‘จินเฉิน’ ได้รับบทเป็น “ไต้เสียวอวี่” หญิงสาวคนหนึ่งที่แทบจะเพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง ทั้งหน้าตาดี ฉลาด การศึกษาสูง แต่แล้วชีวิตของเธอกลับมีโชคชะตาความรักที่แสนจะอาภัพ โดยจุดเริ่มต้นของความอาภัพที่ว่านี้มาจากที่วันหนึ่งเธอได้พบว่าแฟนที่คบกันมากว่า 5 ปีและกำลังจะแต่งงานด้วยนั้น มีภรรยาอยู่แล้ว อีกทั้งด้วยความกระทบกระเทือนจิตใจเกี่ยวกับเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับคนรัก ยังทำให้เธอได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนสุดท้ายต้องตัดมดลูกทิ้งและสูญเสียลูกในท้องไป

ถึงแม้ต่อมาบท “ไต้เสียวอวี่” ที่รับบทโดย ‘จินเฉิน’ จะยังคงยืนหยัดลุกขึ้นสู้ได้อีกครั้ง แต่ด้วยจุดนี้เองที่ทำให้เป็นเสน่ห์ให้ชวนน่าติดตามมากว่าท้ายที่สุด ‘จินเฉิน’ จะถ่ายทอดบทบาทตัวละครของผู้หญิงที่มีปมจากการเคยประสบกับภาวะอ่อนแอในชีวิตเข้าอย่างจังให้กลับมาเป็นคนใหม่ได้เป็นอย่างไร

‘จินเฉิน’ กับบท “เซี่ยฉิง” แฟนเก่าพระเอกในซีรีส์รักโรแมนติก “ดุจดวงดาวเกียรติยศ”

ในซีรีส์สุดฮิตที่กำลังดังเป็นพลุแตกอย่าง “ดุจดวงดาวเกียรติยศ” หรือ “You Are My Glory” (你是我的荣耀) ‘จินเฉิน’ รับบทเป็น “เซี่ยฉิง” อดีตแฟนสาวของ “อวี๋ถู” หรือพระเอกของเรื่องที่รับบทโดย ‘หยางหยาง’(杨洋) โดยตามพล็อตเรื่องแล้วตัวละคร “เซี่ยถิง” ที่รับบทโดย ‘จินเฉิน’ นั้นจัดอยู่ในหมวดของผู้หญิงสวย เก่ง สุดมั่นใจ ตัวเธอกับอวี๋ถูคบหากันในสมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่ก็ต้องเลิกรากันไปเนื่องจากต่างคนต่างมีความฝันและมีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่ไม่เหมือนกัน จนกระทั่งในคราที่ต้องวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง เมื่อเธอพบว่า “อวี๋ถู” และ “เฉียวจิงจิง” (นางเอกของเรื่องรับบทโดย ‘ตี่ลี่เร่อปา’) ต่างเริ่มมีความรู้สึกดีต่อกัน จึงพยายามทำบางอย่างเพื่อขัดขวางความสัมพันธ์ของพวกเขา

ว่ากันว่า ณ ปัจจุบันแม้บทของ “เซี่ยฉิง” จะขึ้นชื่อว่าเป็นบทรับเชิญ แต่จุดเริ่มต้นของความสำเร็จของ ‘จินเฉิน’ ในบทบาทนี้ก็เริ่มปรากฎให้เห็นกันในระดับหนึ่งแล้ว พิสูจน์ได้จากที่ว่าตัวของ ‘จินเฉิน’ สามารถถ่ายทอดตัวละคร “เซี่ยฉิง” ซึ่งเดิมทีในเวอร์ชั่นนิยายต้นฉบับไม่ได้มีบทบาทมากมายอะไรนัก ออกมาได้อย่างโดดเด่นจนกลายเป็นที่จับตามองไม่แพ้ตัวละครอื่น ๆ เลยล่ะจ๊ะ
‘จินเฉิน’ กับบท “สวี่เฟิ่งเฉียว” ลูกสะใภ้สายโหดในซีรีส์พีเรียดย้อนยุค “Song of Youth”

สำหรับซีรีส์เรื่อง “Song of Youth” (玉楼春) ‘จินเฉิน’ รับบทเป็น “สวี่เฟิ่งเฉียว” ลูกสะใภ้คนที่สามของบ้านตระกูลซุน (พี่สะใภ้พระเอก) ซึ่งด้วยความที่มีชาติกำเนิดอันสูงส่ง บวกกับบุคลิกสุดเข้มแข็ง เป็นนักวางแผนมีความชำนาญกับการจัดการเรื่องน้อยใหญ่ในบ้าน ทำให้สถานะในบ้านของสวี่เฟิ่งเฉียวต่างเป็นที่น่าเคารพนับถือมาก ถึงขนาดที่ว่าสามีของตัวเองยังต้องเกรงกลัว

จากทักษะการแสดงและความโดดเด่นของ ‘จินเฉิน’ ในซีรีส์เรื่องนี้ ทำให้ทั้งตัวเธอและตัวละคร “สวี่เฟิ่งเฉียว” ได้รับกระแสตอบรับและการถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก โดยทางแหล่งข่าวจาก Tencent News ได้มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากซีรีส์ “Song of Youth” เริ่มออกอากาศไปได้ไม่นาน ชื่อของ ‘จินเฉิน’ นั้นก็แทบจะขึ้นเป็นรายการค้นหายอดนิยมบนโลกโซเชียลของจีนในทันทีทันใดเลยล่ะจ้า

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ 3 เรื่อง 3 รสที่เราจะได้เห็น ‘จินเฉิน’ ใน 3 บทบาทที่ต่างกันสุดขั้วอย่างแน่นอน งานนี้ใครที่สนใจอยากจะตามส่องความสวยปังที่มาพร้อมกับทักษะการแสดงสุดเลิศแบบจัดเต็มของ ‘จินเฉิน’ นักแสดงสาวมากความสามารถคนนี้ล่ะก็ สามารถเช็คลิสต์ติดตามรับชมซีรีส์ทั้ง 3 เรื่องได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ