นักหวดสาวดาวรุ่งไทย วัย 17 ปี ผงาดคว้าแชมป์เทนนิสคอร์ตดิน

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ Prichas

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 2122


"แพตตี้" พิมพ์รดา จัตวาพรวนิช นักหวดสาวดาวรุ่งไทย วัย 17 ปี มืออันดับ 108 เยาวชนโลก สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงในการลงเล่นบนแผ่นดินยุโรป ด้วยการคว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว จากการแข่งขัน ไอทีเอฟ เวิลด์ เทนนิส ทัวร์ จูเนียร์ เก็บคะแนนสะสมอันดับเยาวชนโลก รายการ "เจ ทรี พอซนัน 2021" ศึกคอร์ตดิน ที่ประเทศโปแลนด์ เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2564

ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "แพตตี้" ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ ต้องออกแรงดวลกับ ซอนย่า แมคอะเว มืออันดับ 290 เยาวชนโลก จากสหรัฐอเมริกา ถึง 3 เซต โดยในแมทช์นี้ พิมพ์รดา แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่แข็งแกร่ง หลังพลิกสถานการณ์จากเป็นฝ่ายตามหลังคู่แข่ง 3-5 ในเซตตัดสิน ก่อนจะเป็นฝ่ายแซงและเอาชนะเหนือนักหวดดาวรุ่งชาวอเมริกัน ไปได้ 2-1 เซต 6-3, 4-6 และ 7-5 คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวมาครองได้สำเร็จ ซึ่งนับเป็นการได้แชมป์คอร์ตดินเป็นครั้งแรกของเจ้าตัวด้วย

นอกจากนี้ พิมพ์รดายังเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกเยาวชนเพิ่มอีก 100 คะแนนจากการคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว และอีก 27 แต้ม จากการผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในประเภทหญิงคู่

หลังการแข่งขัน "แพตตี้" กล่าวว่า ดีใจมากที่ทำสำเร็จ ก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์ระดับเยาวชนนานาชาติมาแล้ว แต่ไม่เคยได้ในยุโรป รายการนี้จึงเป็นแชมป์แรกในยุโรปและยังเป็นแชมป์คอร์ตดินรายการแรกนับตั้งแต่เล่นเทนนิสมาด้วย ภูมิใจมากที่ทำสำเร็จ หลังจากที่ไม่ได้ออกแข่งขันมานาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน ปตท. หรือ พีทีที, สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ, นายประเสริฐ พุ่งกุมาร ประธานกรรมการบริษัท ซีพีพีซี จำกัด (มหาชน) และนายธนกร ตั้งพูนผลวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อเวนโก้ซอฟต์ จำกัด ที่ให้การสนับสนุน รวมทั้งขอบคุณ นายเชษฐพันธ์ มากสัมพันธ์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอร์ซอ ที่ใจดีมาก ส่งอาหารมาให้ตลอด และคนไทยในโปแลนด์ที่ให้ความช่วยในเรื่องต่างๆ สำหรับรายการต่อไป จะอยู่แข่งต่อที่โปแลนด์อีก 2 รายการคือ "เจ ทรี โซบาต้า" ระหว่างวันที่ 4-8 ส.ค. และ "เจ ทรี คราคอฟ" ระหว่างวันที่ 11-15 ส.ค.

https:// m.mgronline.com/sport/detail/9640000075294