9 ทริคดูแลผิวและ มาร์คหน้า ให้ผิวสวยใสแบบไม่ต้องจ่ายแพง

15 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 103
9 ทริคดูแลผิวและ มาร์คหน้า ให้ผิวสวยใสแบบไม่ต้องจ่ายแพง

   การมีผิวหน้าที่กระจ่างใสอย่างคนสุขภาพดีไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินแพง ๆ เข้าคลินิกหรือเคาน์เตอร์แบรนด์เสมอไป เพราะวันนี้เรามี 9 ทริค วิธีดูแลผิวหน้า ด้วยตนเองง่าย ๆ มาฝาก แบบชนิดที่ว่าจะช่วยเนรมิตให้ผิวคุณกระจ่างใสในราคาคุ้มค่าไปกับสกินแคร์คุณภาพในร้านวัตสัน ซึ่งจะมีขั้นตอนการทาครีมอย่างไร ไปดูกันเลย

ใช้คลีนเซอร์
        ขั้นตอนแรกของการมีผิวสุขภาพดี คือ การล้างชำระสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าให้สะอาด โดยใช้คลีนซิ่งเช็ดคราบเครื่องสำอางและคราบมลภาวะบนใบหน้าก่อนด้วย เซนกะ ออล เคลียร์ วอเทอร์ ไมเซลล่า ฟอร์มูล่า ไวท์ ที่ช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวและควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น

ล้างหน้า
   หลังจากที่เช็ดด้วยคลีนเซอร์แล้วต้องล้างหน้าด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้าให้สะอาด ขอแนะนำ ฮาดะลาโบะ ดีพ คลีน แอนด์ พอร์ รีไฟน์นิ่ง เฟส วอซ ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกฝังลึกได้ถึงระดับรูขุมขนโดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

เช็ดด้วยโทนเนอร์
          หลังจากล้างหน้าเสร็จทุกครั้งควรเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ โดยผลิตภัณฑ์ที่มี รีวิวโทนเนอร์ มากที่สุดอย่าง thayers Cucumber Witch Hazel Toner สูตรผสมแตงกวาและอโลเวร่า จะช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้นขึ้นเพื่อเตรียมรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไป พร้อมลดการอุดตันรูขุมขนและกำจัดสิ่งสกปรกตกค้างได้หมดจด

เซรั่มเอสเซนต์
        ขั้นตอนต่อมาที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทาเซรั่มสูตรบางเบา อย่าง เมอร์ซี่ วิตามินซี ไมโคร วอเทอร์ เอสเซนส์ ที่มีวิตามินซีเข้มข้นช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมมีประสิทธิภาพช่วยลดโอกาสการเกิดสิว

มอยเจอร์ไรเซอร์
   ขั้นต่อมาขอแนะนำ เดอ ลีฟ ทานาคา เอกซ์ตร้า มอยส์เจอร์ไรซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่งครีม หรือ มอยเจอร์ไรเซอร์จากยูเซอริน  เนื้อบางเบาที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว พร้อมดูแลปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ครีมทารอบดวงตา
   หลังจากนั้นอย่าลืมใช้ คอลลาเจน บาย วัตสัน ยูธ ซีเครท อาย คอนเซ็นเทรท ทาบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นรอบดวงตา ลดปัญหาหนังตาแห้งกร้านและริ้วรอย

สครับผิว
   การสครับผิวเป็นการเร่งผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปให้หลุดออกอย่างเป็นธรรมชาติและช่วยเผยผิวใหม่ที่มีความกระจ่างใสขึ้น ควรเลือกใช้สครับสูตรอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว อย่างเช่น เซนท์ ไอฟ เจนทัล สมูทติ้ง โอตมีล สครับ แอนด์ มาสก์ ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและข้าวโอ๊ต ทั้งยังใช้เป็น มาร์คหน้า ได้อีกด้วย

มาร์คหน้า
   มาร์คหน้า ที่เราขอแนะนำก็คือ ฟรีพลัส ดับเบิ้ลชีท มอยส์มาส์ก สูตรให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวเต่งตึง พร้อมลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

ทากันแดด
   ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย ครีมกันแดดหน้าจาก anessa สีทอง หรือloreal และโปรฮาดะ เพอร์เฟ็คท์ โพรเทคชั่น เอสเซ้นส์ เบส ออร่า แอนด์ ไบรท์ ที่มี SPF50 และ PA ++++ ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ไม่มันเยิ้ม ไม่เหนียวเหนอะหนะ

   ทั้งหมดนี้ก็เป็น 9 ทริคดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใสและสุขภาพดีง่าย ๆ ด้วยสกินแคร์จากร้านวัตสัน เพื่อน ๆ สามารถไปหามาใช้ตามกันดูได้ เพราะเราเชื่อว่าผิวสวยได้โดยไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป


ที่มาข้อมูล
https://www.watsons.co.th/เซนกะ-ออล-เคลียร์-วอเทอร์-ไมเซลล่า-ฟอร์มูล่า-ไวท์-230-มล/p/BP_276130