3 เรื่องที่ต้องรู้ให้ได้ ถ้าคิดจะอัพไซส์เสริมนม !

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 14

สำหรับผู้หญิงแล้ว การเสริมนมเป็นการศัลยกรรมที่สาว ๆ หลายคนต่างอยากจะลองทำสักครั้งในชีวิต ทั้งนี้ก็เพื่อความสวยงามของทรวดทรงและเสริมสร้างความมั่นใจในตัวเอง แต่ถึงกระนั้นก็มีบ้างที่จะรู้สึกกังวลกับผลลัพธ์ที่ตามมา จนเกิดเป็นคำถามมากมายในห้วงคำนึง... “เสริมหน้าอกไปแล้วจะดีจริง ๆ เหรอ ?” หรือ “จะมีผลข้างเคียงอะไรไหมนะ ?” ซึ่งในวันนี้เรามี 3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนทำศัลยกรรมอัพไซส์หน้าอกมาฝาก ไม่แน่ว่า ความสงสัยของคุณอาจกระจ่างชัดขึ้นก็เป็นได้ !
 

1.ถามตัวเองก่อนว่า “ต้องการอะไรจากการศัลยกรรมหน้าอกครั้งนี้”
              
เป็นเรื่องปกติที่ก่อนจะเริ่มทำอะไร เราต้องกำหนดเป้าหมายให้ชัดเจน เช่นเดียวกับการทำนมในครั้งนี้ โดยสาว ๆ ส่วนใหญ่ที่ตัดสินใจศัลยกรรมอัพไซส์หน้าอก มักจะมีปัญหากวนใจอยู่ 2 ข้อ ดังนี้
 
- มีขนาดเต้านมเล็กไม่พอดีกับลำตัว ยกตัวอย่างเช่น ผู้หญิงบางคนตัวค่อนข้างสูงใหญ่ ไหล่กว้าง แต่ขนาดเต้านมเล็กและดูไม่สมส่วนอย่างที่ควรจะเป็น การแก้หน้าอกเสียใหม่จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมในการแก้จุดบกพร่องนี้

- อยากแก้ปัญหาเต้านมหย่อนคล้อย โดยส่วนมากจะเกิดกับคุณแม่ที่ต้องให้นมบุตรอยู่เป็นประจำ และเมื่อเวลาผ่านไปเต้านมจะเริ่มฝ่อ หย่อนคล้อย จนดูไม่สวยงามหรือได้รูปอีกต่อไป การศัลยกรรมยกกระชับหน้าอกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยฟื้นฟูรูปทรงหน้าอกให้กลับมาสวยดังเดิม แถมยังสมส่วนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 

2.เลือกไซส์ซิลิโคนเสริมหน้าอกให้เหมาะกับขนาดตัว
              
จุดเริ่มต้นของปัญหาหลังการอัพไซส์เสริมหน้าอก คือความคิดที่ว่า “จะทำทั้งทีก็ทำให้มันใหญ่ไปเลย !” ซึ่งในความจริงแล้ว เราต้องเลือกขนาดให้พอดีกับสรีระตัว ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาตามมาได้ ดังนี้

- ขนาดของหน้าอกใหญ่เกินไป จนทำให้รู้สึกแน่นอก หายใจไม่ออก และปวดหลังจากการที่ต้องรับน้ำหนักมากเกินไป

- หัวนมมีอาการชา เนื่องจากซิลิโคนขนาดใหญ่ไปเบียดเส้นประสาทหัวนม

- ยิ่งไซส์นมใหญ่มากเท่าใด ก็มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดทำให้นมแข็งมากขึ้นเท่านั้น
 

3.วิธีเลือกซิลิโคนให้ได้ขนาดพอดีกับสรีระร่างกาย
              
ก่อนจะคิดว่า “เสริมหน้าอก ที่ไหนดี ?” หรือ “ศัลยกรรมหน้าอก ที่ไหนดี ?” สิ่งที่ควรจะทำคือ การเลือกไซส์ซิลิโคนที่เหมาะสม โดยให้คุณใช้สายวัด วัดเส้นผ่าศูนย์กลางรอบอก ความสูงของหน้าอก และวัดระยะจากหัวนมไล่ไปถึงฐานเต้า
              
เมื่อมายังคลินิกให้เลือกไซส์ซิลิโคนที่คิดว่าเหมาะสมที่สุด ลองนำมาใส่คู่กับเสื้อชั้นในพลางส่องดูกระจกว่า เราชอบรูปร่าง ขนาดแบบนี้ไหม ซึ่งถ้าพอใจแล้วค่อยนำไปให้แพทย์ช่วยวัดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่ออีกที เพื่อให้แน่ใจว่าขนาดที่เลือกเหมาะกับสรีระตัวเราแล้วจริง ๆ
 
              
และนี่คือ 3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนการอัพไซส์เสริมนม เชื่อว่าคงจะตอบคำถามในใจคุณได้บ้างเป็นบางข้อ แต่ถึงอย่างไรก็อยากจะแนะนำว่า “หากคุณมีคำถาม จงเฟ้นหาคำตอบให้พบ หาข้อสรุปให้เจอ” เพื่อที่จะไม่ต้องเสียทั้งค่าใช้จ่ายและเวลาเพิ่ม สำหรับแก้หน้าอกใหม่ในภายหลัง