พาไปดู medpark พระราม 4 การออกแบบที่ผสานธรรมชาติและฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว

82 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 103
พาไปดู medpark พระราม 4 การออกแบบที่ผสานธรรมชาติและฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างลงตัว

         เมื่อปลายปี 2563 ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัว โรงพยาบาล medpark โรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่บนถนนพระราม 4 โดยมีเป้าหมายให้บริการอย่างมีคุณภาพด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางกว่า 30 สาขา แต่จุดเด่นที่หลายคนพูดถึงก็คือ การออกแบบ เพราะโรงพยาบาลแห่งนี้ได้นำความเป็นธรรมชาติมารวมเข้ากับประโยชน์สูงสุดในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นที่ ส่วนจะทำได้ดีแค่ไหน ตามไปดูกันได้เลยครับ

        เริ่มกันกับทำเลที่ตั้ง medpark พระราม 4 ตั้งอยู่โดยล้อมรอบด้วยธรรมชาติ ด้านหนึ่งเห็นวิวสวนป่าเบญจกิตติ อีกด้านหนึ่งเป็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา และวิวของบางกระเจ้า ซึ่งจัดว่าเป็นบริเวณที่มีอากาศบริสุทธิ์ที่สุดของกรุงเทพฯ ด้วยจุดเด่นด้านทำเลที่ตั้งนี่เอง โรงพยาบาลจึงออกแบบโดยเน้นพื้นที่โปร่งโล่ง มองออกไปเห็นวิวธรรมชาติได้อย่างชัดเจน ช่วยปรับความรู้สึกของผู้ป่วยให้ผ่อนคลายก่อนเข้าสู่กระบวนการรักษา เสริมด้วยการตกแต่งด้วยต้นไม้จำนวนมากในตัวอาคาร และวิวห้องพักผู้ป่วยซึ่งให้ทั้งผู้ป่วยและญาติได้รับวิวธรรมชาติอย่างชัดเจน เสริมความรู้สึกผ่อนคลายให้มีมากขึ้น

          ต่อกันกับจุดเด่นสำคัญนั่นคือสวนลอยฟ้า โรงพยาบาลแถวพระราม 4 แห่งนี้ได้จัดไว้ถึงสองจุด โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต่างกัน เริ่มจากสวนลอยฟ้าบนชั้น 5 ไม่ได้เป็นเพียงมุมพักผ่อนสำหรับผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังจัดเป็นโซนทำกายภาพบำบัดแบบกลางแจ้งอีกด้วย ถือได้ว่ารับประโยชน์ถึงสองต่อ คือผู้ป่วยที่ต้องการพักผ่อน ก็ใช้จุดนี้เป็นมุมพักผ่อนได้ ส่วนผู้ป่วยที่มาทำกายภาพบำบัด ก็จะได้รับทั้งการพักผ่อนและการรักษาไปในคราวเดียวกัน ... อีกจุดคือสวนลอยฟ้าบนชั้น 10 เพราะไม่ใช่ผู้ป่วยเท่านั้นที่ต้องการพักผ่อน แพทย์ก็ต้องการพักผ่อนเช่นกัน สวนแห่งนี้จึงจัดเป็นมุมสำหรับแพทย์ เพื่อให้แพทย์ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ชาร์จพลังให้พร้อมก่อนให้บริการอย่างเต็มที่แก่ผู้ป่วยต่อไป

         ปิดท้ายวันนี้ กับจุดเด่นเรื่องห้องพักผู้ป่วยที่นำความเป็นธรรมชาติมาใส่ในการออกแบบได้อย่างลงตัว โดยห้องพักผู้ป่วยทุกห้องของ medpark พระราม 4 จะได้รับวิวธรรมชาติ ทั้งแบบวิวสวนป่า วิวแม่น้ำเจ้าพระยา หรือวิวแบบพาโนรามา นอกจากนี้สำหรับบางห้อง (โดยเฉพาะห้องขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งให้พื้นที่ถึงประมาณ 150 ตารางเมตร) ยังมาพร้อมกับมุมพักผ่อนเป็นสวนแบบส่วนตัว เมื่อรวมความเป็นธรรมชาติของห้องพัก เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการจากทีมแพทย์รวมถึงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้ทั้งผู้ป่วยและญาติได้ทั้งการผ่อนคลายและการรักษาอย่างมีคุณภาพไปพร้อม ๆ กัน
 
         อ่านมาถึงตรงนี้คงเห็นแล้วว่า โรงพยาบาล medpark แม้ว่าจะเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แต่ถือว่ามีความโดดเด่นในทุกด้าน ตั้งแต่ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ไปจนถึงทีมแพทย์เฉพาะทาง จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งใหม่และพร้อมให้บริการผู้ป่วยทุกท่าน ไม่ว่าโรคที่เป็นนั้นจะยากและซับซ้อนแค่ไหนก็ตาม

ตรวจสุขภาพประจำปีที่ไหนดี  https://www.wongnai.com/articles/healthy-check

ที่มาข้อมูล
https://www.medparkhospital.com/about?section=2