การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ลงตัวกับความต้องการและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

113 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 180

             สำหรับใครที่ชื่นชอบการดื่มน้ำปั่นผลไม้เป็นชีวิตจิตใจนั้น คงจะขาดเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไปไม่ได้เลยใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งก็สามารถหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปตามท้องตลาดแถมยังมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้ได้เลือกซื้อเพื่อเอามาใช้งานอีกด้วย ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่ม พกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละเอียดได้มากขึ้น ทำให้เราได้น้ำผลไม้ที่เนียนละเอียดดูน่าทาน ดังนั้นการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีต่อการนำมาใช้งานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราควรที่จะต้องใส่ใจโดยเลือกพิจารณาเบื้องต้นง่าย ๆ ดังนี้

              การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ลงตัวกับความต้องการและใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

1.ความต้องการใช้งาน เรื่องแรกที่เราสามารถใช้ในการตัดสินใจเลือกเครื่องปั่นเอาไว้ใช้ก็คือรูปแบบการใช้งานของเราว่าต้องการเอามาทำอะไร เช่นเอามาไว้ปั่นพริก กระเทียม หรือเครื่องปรุงภายในครัวเพื่อเตรียมอาหาร หรือเอามาไว้ทำน้ำผลไม่ปั่นในบ้าน เอามาทำน้ำผลไม้หรือปั่นเครื่องดื่มขาย ซึ่งการใช้งานแต่ละอย่างก็จะใช้เครื่องปั่นที่แตกต่างกันออกไปตามชนิดของเครื่องปั่น

2.ความจุของโถปั่น อีกเรื่องที่ต้องพิจารณาก็คือความจุของโถปั่น ซึ่งหากเป็นการใช้งานทั่วไปสัก 500 มิลลิลิตรก็น่าจะเพียงพอแต่หากต้องการปั่นครั้งละมาก ๆ ก็อาจจะซื้อที่ความจุ 1,000 มิลลิลิตรขึ้นไป จะได้เพียงพอกับทุกการใช้งาน ถ้าซื้อใหญ่แล้วไม่เกะกะก็น่าจะเผื่อเอาไว้

3.กำลังไฟและความเร็ว การใช้งานพื้นฐานอาจะใช้เครื่องปั่นกำลังไฟ 600W เช่นการบดเครื่องปรุงหรือผักเป็นต้น แต่หากต้องการเอามาใช้บดน้ำแข็งทำเครื่องดื่มแนะนำให้ให้ใช้ 1,000-1,500W เพราะนอกจากจะทำงานได้อย่างเหมาะสมแล้วยังช่วยยืดอายุของเครื่องด้วย หรืออาจเลือกเครื่องปั่นรุ่นที่สามารถปรับระดับความเร็วในการปั่นได้หลายระดับเพื่อให้รองรับการใช้งานที่ครบครันทุกเมนู

4.วัสดุ เรื่องปั่นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานค่อนข้างหนักจึงควรใช้รุ่นที่ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐานแข็งแรงทนทาน โดยพิจารณาจากการใช้งานของตัวเองเป็นหลักด้วย

5.การทำความสะอาด ควรเลือกรุ่นที่สามารถถอดล้างได้ง่ายทุกชิ้นส่วน เพื่อจะได้ไม่มีการสะสมของเชื้อราหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์

6.ฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ เครื่องปั่นรุ่นใหม่ ๆ มักมากับความสามารถที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้นและเพิ่มความปลอดภัยเช่นเครื่องจะไม่ทำงานเมื่อตัวโถปิดฝาไม่สนิท หรือมีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดความร้อนสูง สามารถตั้งความเร็วในการปั่นได้หลายแบบ เป็นต้น

7.งบประมาณ อย่างที่บอกว่าเครื่องปั่นมีหลากรุ่นหลายราคา การกำหนดงบประมาณเอาไว้ในใจจะช่วยให้เราเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมและตัดตัวเลือกอื่นที่นอกเหนือจากงบที่ตั้งเอาไว้ออกแล้วมาโฟกัสกับการเปรียบเทียบหารุ่นที่ตรงใจได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณารูปแบบการใช้งานร่วมด้วย

8.การรับประกันสินค้า สุดท้ายแต่ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นคือเงื่อนไขและระยะเวลาในการรับประกันสินค้าของผู้ผลิตหรือจำหน่ายเครื่องปั่น ว่าจะสามารถเคลมได้ในกรณีใดบ้างและระยะเวลายาวนานเพียงใด ซึ่งการรับประกันที่ดีก็จะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างสบายใจรวมถึงช่วยประหยัดเงินในกระเป๋ากรณีที่เกิดความเสียหายตามเงื่อนไขการรับประกัน

             ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้อย่าลืมตรวจสอบรายละเอียดการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องให้ดี เพราะมันก็มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้หลายยี่ห้อที่มีราคาถูกเกินความเป็นจริง และมีการอวดอ้างสรรพคุณต่าง ๆ อย่างเวอร์ ๆ  แต่พอซื้อเอามาใช้งานจริงกลับกลายเป็นว่าเครื่องปั่นทำงานได้ไม่ดีอย่างที่อวดอ้างไว้ก็อาจจะทำให้คุณเสียเงินไปแบบเปล่าประโยชน์ได้ ดังนั้นคุณควรเลือกเครื่องปั่นที่มาจากผู้ผลิตที่เชื่อถือได้ ที่ผ่านมาราฐานในการผลิต มีการรับประกันสินค้า จะมีความเสี่ยงน้อยกว่า ถึงแม้ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอนค่ะ

#เครื่องปั่นน้ำผลไม้