การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงานได้สูงสุด

69 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 180

           การทำความสะอาดบ้านถือเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องทำเป็นประจำ เนื่องจากฝุ่นและสิ่งสกปรกนั้นจะค่อย ๆ สะสม จากนั้นก็จะไปเกาะตามส่วนต่าง ๆ รอบบ้านเมื่อมือของคุณได้สัมผัส มือของคุณจะสกปรก ไม่เพียงแค่นั้นสิ่งสกปรกเหล่านี้ยังสามารถทำให้คุณเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ ยิ่งใครมีโรคภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัว ยิ่งมีความเสี่ยงต่อสิ่งสกปรกเหล่านี้มากขึ้น ดังนั้นเราควรที่จะหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดได้สบายขึ้น อย่างเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย แทนการปัดกวาดแบบธรรมดา เนื่องจากในขณะที่คุณปัดหรือกวาด ฝุ่นละอองขนาดเล็กจะเกิดการฟุ้งกระจายและเข้าไปในระบบทางเดินหายใจของคุณมันส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณโดยตรง แถมคุณจะไม่ต้องก้มลงทำความสะอาดให้เมื่อยหลังอีกต่อไป ทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาด แหละที่สำคัญใช้งานง่าย นอกจากด้านการใช้งานง่ายแล้วเรายังมีเทคนิคการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงานเอามาฝากอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

             วิธีใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงานได้มากที่สุด

1.ควรเลือกขนาดของเครื่องดูดฝุ่น ตามความจำเป็นในการใช้งาน
2.ดูข้อควรปฏิบัติในการใช้เครื่องดูดฝุ่นไร้สายในคู่มืออย่างละเอียดและปลอดภัย
3.วัสดุที่เป็นพรมหรือผ้านั้น เป็นวัสดุที่เต็มไปด้วยฝุ่น เนื่องจากฝุ่นสามารถเกาะได้ง่าย เราจึงควรใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีขนาดกำลังไฟฟ้ามาก (Heavy Duty) ส่วนบ้านเรือนที่เป็นพื้นไม้ พื้นปูนหรือหินอ่อนที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เพราะฝุ่นละอองไม่เกาติดแน่นก็ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังไฟฟ้าต่ำจะดีกว่า เนื่องจากไม่สิ้นเปลืองในการใช้ไฟฟ้า
4.ควรหมั่นถอดตัวกรอง หรือตะแกรงดักฝุ่นออกมาทำความสะอาดเป็นประจำ เพราะหากเกิดการอุดตันแล้ว นอกจากประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายจะลดลง ยังเป็นการเพิ่มเวลาในการดูดฝุ่น ทำให้เปลืองไฟ และหากมอเตอร์ทำงานหนักก็อาจเกิดอาการไหม้ได้
5. ควรใช้เครื่องดูดฝุ่นในห้องที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อเป็นการระบายความร้อนของตัวมอเตอร์
6.ไม่ควรใช้ดูดวัสดุที่มีส่วนประกอบของน้ำ ความชื้น ของบเหลวต่าง ๆ รวมทั้งของมีคมรวมถึงของที่กำลังติดไฟ เพราะอาจเกิดอันตรายต่อส่วนประกอบในตัวเครื่องได้
7. ใช้หัวดูดฝุ่นให้เหมาะสมกับลักษณะของฝุ่นและสถานที่ เช่น หัวดูดชนิดปากปลายแหลมใช้กับซอกเล็ก ๆหรือหัวดูดแบบแปลง ใช้กับโคมไฟ เพดาน กรอบรูป
8.ก่อนดูดฝุ่นควรตรวจสอบข้อต่อของท่อดูดหรือชิ้นส่วนต่าง ๆ ว่าประกอบแน่นดีแล้วหรือไม่มิฉะนั้นอาจเกิดการรั่วของอากาศ ส่งผลให้ประสิทธิภาพของเครื่องลดลงได้

       แหละนี่ก็เป็นวิธีใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้ประหยัดพลังงานที่เราได้เอามาฝาก หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุก ๆ คนในการนำไปปรับใช้งานกับเครื่องดูดฝุ่นของตนเองดู รับรองว่าเครื่องดูดฝุ่นไร้สายของคุณจะประหยัดพลังงานเวลาใช้งานไปได้ในระดับหนึ่งเลยค่ะ

#เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

ออฟไลน์ siamnet21

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 3
ผมเคยเห็นที่ประเทศญี่ปุ่น แทบไม่ได้ทำอะไรเลย เครื่องทำงานเองทั้งหมด เรียกว่ากดปุ่มแล้วทำงานออโต้

หางานสมัครงานjobchonภาคตะวันออกหางานชลบุรีทั่วไทย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 มิถุนายน 2564, 21:10:38 โดย siamnet21 »