วิธีเลือกซื้อและเลือกใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้ได้อย่างคุ้มค่า

77 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 180

             เครื่องดื่มสมูทตี้จัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เยอะมาก เพราะดื่มง่าย รสชาติดี และมีประโยชน์แฝงอีกเพียบ จึงไม่แปลกที่เครื่องดื่มสมูทตี้จะครองใจใครหลาย ๆ คนได้ ที่สำคัญสามารถทำทานง่าย ๆ ได้ด้วยตนเอง เพียงแค่คุณมีเครื่องปั่นสมูทตี้คุณก็สามารถสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ของคุณได้แล้ว นอกจากจะได้รสชาติที่ถูกปากแล้วยังได้ของที่สด ใหม่ สะอาด และปลอดภัยอีกด้วย เพราะเราสามารถเลือกวัตุดิบต่าง ๆ ที่ใส่ไปได้เองทั้งหมด ยิ่งถ้าคุณใช้เครื่องปั่นที่มีคุณภาพและมีฟังก์ชันที่ครบครันก็จะยิ่งช่วยรักษาคุณค่าทางสารอาหารและให้เนื้อสัมผัสที่ละเอียดเนียนน่าทานยิ่งกว่าเดิม ซึ่งในปัจจุบันพวกเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีให้เลือกซื้อเอามาใช้งานเยอะมาก จนเลือกกันแทบไม่ถูกว่าต้องใช้แบบไหนถึงจะดี เพราะแบบนี้เราจึงเอาเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้มาฝากกันค่ะ ว่าแล้วก็มาดูกันเลย

             การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ตามท้องตลาด

1. จุดประสงค์ในการใช้งาน : ความต้องการในการใช้งานเครื่องปั่น ท่านจะนำไปใช้งานอะไร เช่นจะใช้ที่บ้านบ้าน หรือ ใช้ทำมาหากิน เช่นในร้านขายเครื่องดื่ม เพราะเครื่องปั่นมีหลากหลายลักษณะ และสเปคเครื่อง หากชื้อไม่ตรงตามความต้องการ ก็เสียเงินไปโดยใช่เหตุ

2. ประสิทธิภาพของเครื่องปั่น : เครื่องปั่นมีความแข็งแรง ทนทานต่อการใช้งานหนักอยู่แล้ว การเลือกซื้อ จะต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในกานใช้งาน ด้วยความหลากหลายของเครื่องปั่น

3. ความน่าเชื่อถือ : การที่คุณมองหาเครื่องปั่นสักเครื่อง คุณก็ต้องอยากได้เครื่องปั่นที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพที่ดี เมื่อคุณตัดสินใจชื้อมาแล้ว เครื่องยี่ห้อไหนก็มีโอกาส ชำรุดตามการใช้งาน การบริการหลังการขายก็ต้องมีความเชื่อถือได้ ผู้ขายจะไม่ทอดทิ้งเมื่อสินค้าของคุณมีปัญหา

4. ขนาด และ วัสดุในผลิต โถปั่น  : โถปั่นผลิตวัสดุอะไร เช่นโถแบบเดิม ๆ หากทำจากแก้ว จะมีต้นทุนในการผลิตสูง มีน้ำหนักมาก ตกแตกง่าย แต่โถแก้วไม่มีกลิ่นอับ และ กลิ่นอาหารตกค้าง แต่ตอนนี้พัฒนามาเป็นแบบโถพลาสโพลีคาร์บอเน็ต

5. ความเร็วรอบมอเตอร์ของเครื่องปั่น : ความเร็วรอบของมอเตอร์ เป็นหัวใจหลัก ๆ ของเครื่องปั่น หากต้องการ เครื่องปั่นผลไม้ ในการทำมาหากินก็ต้องเลือกกำลังสูงกว่า 1 แรงม้าขึ้นไป เพราะว่าระบบการทำงานของ เครื่องปั่นผลไม้ ที่มีกำลังแรงม้าสูงจะช่วยบดอาหารให้ละเอียดได้เร็วยิ่งขึ้น ปัจจุบันเทคโนโลยีด้านมอเตอร์ที่มีการพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ จะเน้นให้กินไฟน้อยลงแต่ให้แรงม้ามากขึ้น

            การเลือกเครื่องปั่นได้ถูกต้อง จะช่วยให้เราสามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ต่อการนำไปใช้งานจริง แหละถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันอายุการใช้งาน เพราะหากเครื่องมีปัญหาช่วงที่ยังอยู่ในกรณีรับประกันอยู่จะได้ส่งเคลมได้นั้นเองค่ะ

#เครื่องปั่นสมูทตี้