ดูแลฟันให้เรียงสวยอย่างมั่นใจด้วยการทําวีเนียร์

75 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 103
ดูแลฟันให้เรียงสวยอย่างมั่นใจด้วยการทําวีเนียร์

       ใคร ๆ ก็อยากที่จะมีฟันสวยด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงมีคนจำนวนมากที่มีปัญหาเรื่องฟัน ซึ่งมีผลต่อบุคลิกและความมั่นใจในการทำงานและใช้ชีวิต หลาย ๆ คนจึงแก้ไขปัญหานี้ด้วยการจัดฟัน ให้ฟันเข้ารูป ไม่เก ไม่ยื่น แล้ว แต่ก็รู้สึกว่ายังไม่สามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ ทั้งนี้ก็เป็นเพราะว่าองค์ประกอบของฟันที่มีความสวยงามมีด้วยกันหลากหลายอย่าง ทั้งในส่วนของรูปทรงฟันที่ต้องไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ความยาวของฟันบน ฟันล่าง ฟันซี่หน้าต้องมีความสัมพันธ์กัน มีความสมดุลกัน รวมถึงความขาวของฟัน ที่ช่วยสร้างความมั่นใจในทุก ๆ รอยยิ้มได้เป็นอย่างดี ถ้าพูดถึงการทำฟันที่มีความนิยมกันอย่างมากในตอนนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงต้องนึกถึง การ ทํา วี เนีย ร์ซึ่งเป็นการทำฟันที่แตกต่างจากการทำฟันขาวที่เราเคยพบเห็นมา ช่วยให้ฟันแต่ละซี่มีความสวยงาม ดูสะอาด เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคน เพื่อให้ออกมาดูดีและมีความเป็นธรรมชาติ

        วี เนีย ร์ คือ การเคลือบฟันโดยแปะวัสดุลงบนผิวฟันของเรา เป็นการทำฟันขาวแบบถาวร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีฟันที่ขาวมากขึ้น สามารถทำได้ทั้งในผู้ที่มีปัญหาตัวเนื้อฟันมีสีคล้ำเข้มหรือผู้ที่มีสีเนื้อฟันไม่ขาวเท่าที่ควร ซึ่งการทำวีเนียร์นั้น ไม่ใช่แค่การปรับสีของฟันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง การปรับแต่ง ลักษณะ รูปร่างของฟันให้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย เป็นการตกแต่งฟันให้มีความสวยงามในทุก ๆ ด้าน

        อย่างที่เราจะเห็นว่าการทำวีเนียร์นั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง นั่นก็เพราะว่าผลลัพธ์ที่ได้สามารถอยู่ได้นานไปตลอด ไม่ใช่แค่การฟอกฟันขาวทั่ว ๆ ไป รูปฟันที่ได้ก็มีความแตกต่างไปจากเดิม คือจะสามารถสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ค่อนข้างชัดเจน โดยการทำวีเนียร์ไม่จำเป็นที่จะต้องทำทุก ๆ ซี่ แต่สามารถเลือกทำเป็นบางซี่ได้ตามปัญหาของคนไข้แต่ละคน โดยส่วนใหญ่ที่มีการทำกันจะเป็นการทำฟันซี่ทางด้านหน้า เนื่องจากสามารถเห็นได้ชัดเจน

       ข้อดีของการทำวีเนียร์คือเราจะไม่ต้องเสียเวลาทำฟอกฟันขาวไปตลอด ซึ่งในชีวิตประจำวันเราก็มีการรับประทานอาหารหลากหลายอย่างที่อาจทำให้สีของฟันกลับมาหมองได้อีก การเคลือบฟันแบบถาวรนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการงานฟันที่สวยในทุกมุมมอง

       การทำวีเนียร์ถือเป็นงานที่มีความละเอียด มีความซับซ้อน ไม่เหมือนกับการทำฟันทั่ว ๆ ไป การทำวีเนียร์โดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีฝีมือและความเชี่ยวชาญ คนไข้จะสามารถมั่นใจได้ว่าบริการที่ได้รับมีมาตรฐาน มีความถูกต้อง มีความปลอดภัย จะได้ผลลัพธ์ที่ดี และได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการรักษา ซึ่งการเลือกโรงพยาบาลที่จะเข้าไปใช้บริการก็เป็นส่วนสำคัญด้วย โดยเราควรจะเลือกโรงพยาบาลที่เป็นผู้นำในด้านของเทคโนโลยี มีนวัตกรรมที่ทันสมัย เครื่องมือ อุปกรณ์ครบครัน มีการบริการที่ดี อย่างโรงพยาบาลในกรุงเทพมหานคร โรง พยาบาล แถว พระราม 4 ที่มีศักยภาพในการรักษาฟัน ไม่ว่าจะเป็นการทำวีเนียร์  จัดฟันแบบโลหะหรือ จัดฟันด้านใน

ที่มาข้อมูล
https://www.medparkhospital.com/content/veneer-package