หางานทำไม่ได้ถึงเวลาค้นหาตัวเองด้านใหม่ๆ

22 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอชลบุรี เป็นพื้นครั้งที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ และก็เป็นส่วนที่มีความจำเป็นต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ภายใน จังหวัดนั้น รวมถึง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เดี๋ยวนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก รวมทั้งรวมทั้งประเทศไทย ที่ตัวเลขคนที่ติดโรคแล้วก็เสียชีวิตนั้น มากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

และไม่รู้ดีว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร ภาคอุตสาหกรรมทุกแห่งจะต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นระนาว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมยามาโตะอินดัสทรีส์ ปิดตัวลงไปหลายแห่ง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการ ตกงาน แล้วก็เลิกว่าจ้างเป็นจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา

       ภายหลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยรู้ว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและก็บุคลากรที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการนี้จะทำอย่างไร พวกเราอาจจะต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาหนทางกันถัดไป เมื่อมีการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะคอยการช่วยเหลืออยางเดียวก็คงจะไม่ทันบางครั้งอาจจะจำต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็คงจะจำเป็นต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบางชัน

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะมันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่พบเรื่องหนี้สิน เชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนประสบเจอกับปัญหานี้หมด เพื่อนเยอะ

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งท้องอิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดรู้ แต่ว่าเราต้องดูแลตนเองแล้วก็ครอบครัว บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่จำต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,โคโรน่า