วิธีในการเลือกซื้อเตาไมโครเวฟเอามาใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 181

             เตาไมโครเวฟจัดว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง ดูแลง่าย สะดวดต่อการใช้งาน แถมยังมีหลากหลายยี่ห้อ หลายราคาให้ได้เลือกซื้อนำไปใช้กันด้วย ซึ่งถ้าใครที่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะได้สินค้าที่ดี และตรงต่อความต้องการใช้งานของตนเองอยู่ละก็ ตามเรามาทางนี้ได้เลยเพราะเรามีแนวทางในการเลือกซื้อเตาไมโครเวฟดี ๆ เอามาฝากให้กับทุก ๆ คน ด้วย รับรองว่าถ้าได้เลือกตามนี้แล้วจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยค่ะ

             สิ่งที่ควรเอามาพิจารณาในการเลือกซื้อเตาไมโครเวฟ

1.เลือกขนาดของเตาอบไมโครเวฟ
ขนาดของไมโครเวฟสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม โดยเตาอบไมโครเวฟขนาดเล็กจะใช้พลังงานน้อยกว่า หรือหากความจุใกล้เคียงกัน ควรเลือกซื้อรุ่นกินกำลังไฟ (วัตต์) น้อยกว่า เพราะจะประหยัดไฟมากกว่านั่นเอง

2.ตรวจดูโครงสร้าง หรือวัสดุของเตา
นอกจากตรวจสอบเรื่องความแข็งแรงทนทานแล้ว ควรสังเกตไปถึงวัสดุที่ใช้ ว่าทนความร้อนได้แค่ไหน มีระบบความปลอดภัยเป็นอย่างไร รวมถึงสามารถทำความสะอาดได้ง่ายหรือไม่อีกด้วย

3.เลือกซื้อเตาไมโครเวฟที่ฟังก์ชันการใช้งาน
ควรเลือกเตาอบไมโครเวฟที่สามารถทำให้อาหารร้อนและสุกเกรียมได้ มิใช่ทำได้เพียงอุ่นร้อนเพียงอย่างเดียว

           แหละสุดท้ายนี้หากคุณต้องการทำอาหารแบบจริงจังด้วยเตาไมโครเวฟ เราขอแนะนำให้เลือกฐานรองที่มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยม หรือสามารถเปลี่ยนเป็นฐานรองแบบสี่เหลี่ยมได้ แต่ให้คำนึงถึงขนาดของเตาไมโครเวฟด้วย เพราะขนาดอาหารที่ใหญ่เกินไป อาจทำให้เกิดการถ่ายความร้อนของคลื่นไมโครเวฟที่น้อยลง ซึ่งจะทำให้อาหารสุกได้ไม่ทั่วถึง เพราะฉะนั้นต้องเลือกดูให้ดี ๆ นะคะ

#เตาไมโครเวฟ