ปัญหาว่างงานถึงเวลาค้นหาตัวเองด้านใหม่ๆ

21 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 98
นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เป็นหลักหนศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานัปการ แล้วก็เป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ในเวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั้งโลก และก็รวมถึงประเทศไทย ที่จำนวนผู้ที่ติดเชื้อโรครวมทั้งเสียชีวิตนั้น เยอะขึ้นเรื่อย

และไม่ทราบดีว่า จะเกิดขึ้น นานแค่ไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกๆที่ต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นมากมาย

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ ลำพูน ปิดตัวลงไปหลายแห่ง กระตุ้นให้เกิดการ ว่างงาน และก็เลิกจ้างเยอะๆ  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคใต้ จ.สงขลา

       ภายหลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นยังไงและพนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำยังไง พวกเราคงต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันถัดไป เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะรอคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจจะไม่ทันบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องกลับบ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็คงจะจำเป็นต้อง จัดการได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าพวกเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบางพลี

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆด้วยเหตุว่ามันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้ มั่นใจว่าดูเหมือนจะทุกคนเผชิญกับปัญหานี้หมด เพื่อนเยอะ

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดรู้ แม้กระนั้นพวกเราจำเป็นต้องดูแลตัวเองรวมทั้งครอบครัว บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่ต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,โคโรน่า,ไวรัส