จำเป็นไหมที่ต้องเรียนอาชีพก่อนการทำงานจริงควรต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง

37 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ coffee365day

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 103
อาชีพเป็นสิ่งที่สำคัญที่ทุกคนเกิดขึ้นมาจำเป็นที่จะต้องเลือกทำ แม้ว่าบางทีคุณไม่ต้องการจะทำก็ตาม แต่เมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณจะต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เนื่องจากคุณจำต้องดำรงชีวิต รวมทั้งคุณจำต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพก็เลยเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา เพราะเป็นที่มาของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น ของจำเป็นที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แต่ว่าคุณจะทราบได้ยังไง ว่าพวกเราควรทำอาชีพอะไรดี พวกเราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าครั้งแรกที่คนเกิดมาก็ต้องการจะเป็นทุกอย่างต้องการเป็นอะไรที่โก้เก๋ๆต้องการเป็นอะไรที่เราได้เห็นแบบอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น แล้วก็มันจะขัดเกลาให้กำเนิดความชอบขึ้นมา แม้กระนั้นท้ายที่สุด เมื่อโตขึ้นมา คนจำนวนไม่น้อย ก็มิได้ทำงาน อย่างที่ตนเองฝันไว้ พอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางทีอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่เราถูกใจ
 
 

แม้กระนั้นถ้าหากคุณ เชื่อมั่นแน่แน่ว ที่จะหาหนทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะสัมผัสได้จริงในอนาคต คุณจำเป็นจะต้องเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น ถ้าหากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพองครักษ์ ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่สามารถจะช่วยให้คุณปรับปรุง รวมทั้งรู้ว่าคุณเหมาะสมกับอะไรเหมาะกับอาชีพอะไรในการศึกษาเล่าเรียน คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการอย่างไรทำอย่างไรเพื่อเปิดมุมมองความคิดรวมทั้งได้มองเห็น วิถีทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและสมองของคุณจะรับรู้แล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือก วิทยาลัยการอาชีพสอยดาว ที่กระจายความพอใจ นับได้ว่าเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ และก็ได้เข้าไปเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณปราศจากความเสี่ยง เนื่องจากว่ามันเป็นเพียงแต่ ขั้นตอนทฤษฎี
 
 
ดังเช่นต้องการศึกษาเรื่องเครื่องจักรช่างยนต์ คุณก็จะได้ทราบจักต่างๆรากฐานต่างๆเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถยนต์จริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แม้กระนั้นคุณต้องลงทุนเรียนรู้ด้วยเวลาเพื่อค้นหาความพอใจ แล้วก็ทักษะ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยปรับคุณประหยัดเวลาในช่วงที่ทั้งหมดทุกอย่างจำเป็นต้องเร็วทันใจจำต้องคิดไวทำไวจะทำช้าเสมือนยุคเก่าก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะรอให้จบการศึกษา วิทยาลัยการอาชีพเนินขาม แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานอาจจะช้าเกินความจำเป็น ด้วยเหตุนี้แม้ว่าเนื้อหานี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แต่ว่าอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตัวเองให้เจอ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะชี้แนะทาง ถือได้ว่าเป็นการให้โอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มต้นทำอะไรที่ ปรับปรุงตัวเองยิ่งเด็กๆค้นพบตนเองเร็วขึ้นเป็นจำนวนมากขึ้นประเทศชาติบ้านเมืองของพวกเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นรวมทั้งทั้งหมดทุกอย่างจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างไม่ต้องสงสัย
 

Tags : เรียนอาชีพ,อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม