ถึงเวลาเลือกเรียนสายอาชีพสร้างสรรค์อาชีพจากการเรียนเพื่ออนาคต

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 98
การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาหนองม่วง เป็นอีกลู่ทางหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เพราะว่าในตอนนี้เวลานี้ ลักษณะการทำงาน ได้เปลี่ยนไป ความถนัดก็เลยเป็นเรื่องสำคัญ ในการที่จะเอามาปรับปรุงตนเองเพื่อสร้างอาชีพ
 
การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีอยุธยา ทางเลือกที่ดีๆที่จะทำให้ปรับปรุงความสามารถการช่าง ต่างๆได้อย่างเร็วไม่ว่าจะเป็นความชำนาญ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็จะต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆยกตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้า ผู้ใดมีความชำนาญนี้ก่อน ก็จะเหนือกว่า
 

 เพราะอาจเป็นที่เรียกร้อง ตลาดแรงงานในอนาคต แม้กระนั้นกว่าใกล้จะถึงจุดนั้น รถยนต์รุ่นเก่า ก็ยังคงมีใช้อยู่ ความถนัดการซ่อมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่เรียกร้อง ฉะนั้น ถ้าคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีกรุงธน มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังพอมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะพัฒนา ไปเท่าไร สิ่งที่จำเป็นพื้นฐาน ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่
 

 ตัวอย่างเช่นช่างไฟ พวกเรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ ถึงแม้ว่าจะอะไรจะเก่งขนาดไหน ที่ขณะนี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังตะกายหลังคาไม่เป็น ด้วยเหตุนี้ ถ้าคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ พวกเราจะทำอย่างไร ให้มีความเชี่ยวชาญ ให้มีประสบการณ์ จนเป็นที่ยอมรับ ของคนธรรมดาทั่วไป หากคุณทำเป็น งานก็ยังมีแน่ๆจะมองเห็นได้ว่า การเล่าเรียน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เพื่อเพิ่มความถนัดทางด้านช่าง ยังเป็นเรื่องจำเป็นแล้วก็ยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นที่ยอมรับ
 
เนื่องจากมีใบรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งขณะนี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ ปรารถนาเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าทุกคนอยากจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลคราวหลังว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมาไหมอย่างนั้นช่างยุคเก่า เกมเดียวไม่พอ ต้องกำหนดมมาตรฐานและก็มีใบรับรองด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง
 
ถ้าเกิดคุณเรียนจบ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการโนนดินแดง ช่างก่อสร้างคุณจะได้เรียนรู้กับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น วางแบบได้
 
แต่คุณจำต้องเรียนรู้ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถศึกษาได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากคอร์สระยะสั้นต่างๆเพื่อพัฒนาตนเองในด้านก่อสร้างได้แก่เทคโนโลยีการผลิตบ้านด้วยโฟม ถึงยังหน้าบ้านพวกเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน บ้านโฟมจะมีคุณสมบัติ กันความร้อนที่ดี และทำให้ลดการใช้ไฟฟ้า
 
เส้นทางคนใดสามารถทำได้ก่อนมีความชำนิชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายประเภทสม่ำเสมอ
 

ในอนาคตหัวใจ หลักการสำคัญ ของการเล่าเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการ กฟผ. แม่เมาะ เพื่อนำเลี้ยงชีพ คือการวางเป้าหมาย การพัฒนาตัวเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า รวมทั้งสร้างเนื้อสร้างตัวตน ให้คนรู้จัก รวมทั้งได้แสดงผลงาน เพื่อให้คนเห็นผลงานและเห็นด้วย จนเกิดความเชื่อถือเชื่อใจ มั่นอกมั่นใจ จนกระทั้งยังจ้างงานกับคุณ ไม่ว่าคุณ จะจบการศึกษามาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : หางาน,อาชีพ