โรคทั่วไป โรคในเด็ก “โรคฮิตที่มักเป็นในเด็ก”

31 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaporn

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 2
สำหรับเด็ก ในช่วงที่อากาศแปรปรวน เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวฝนแบบนี้ ทำให้เด็กป่วยบ่อยไม่สบายได้ง่าย เพราะภูมิต้านทานของเด็กน้อยกว่าผู้ใหญ่ มักทำให้เกิดโรคในเด็กได้ง่าย และอาการป่วยของเด็กๆ ก็มักจะรุนแรง ทำให้คุณพ่อคุณแม่วิตกกังวล

เพื่อป้องกันและเฝ้าระวังโรคที่อาจเกิดขึ้นในเด็ก เราจึงรวบรวมข้อมูลของโรคยอดฮิตที่พบในเด็ก เพื่อให้บรรดาคุณพ่อคุณแม่ทำความเข้าใจ พร้อมกับรับมือเพื่อหาวิธีการป้องกันให้กับลูกน้อยของคุณ ว่าแต่จะมีโรคอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน


โรคทั่วไป โรคในเด็ก โรคฮิต ในหมู่เด็กๆ

-ไข้หวัด/ไข้หวัดใหญ่
โรคไข้หวัดใหญ่เป็นการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน ซึ่งมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสที่อยู่ในอากาศหรือสารคัดหลั่ง ทั้งน้ำมูก น้ำลาย หรือการไอ จามใส่กัน ก็เป็นสาเหตุให้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ได้ ในเด็กมักจะเกิดในช่วงปลายฤดูฝนเข้าสู่ต้นฤดูหนาว ซึ่งความชื้นในช่วงหน้าฝนนั้นจะทำให้โรคในกลุ่มไวรัสที่เกิดกับระบบทางเดินหายใจนั้นเจริญเติบโตได้ดีกว่าปกติ ซึ่งมีอยู่ 3 ชนิดด้วยกัน คือ ชนิดเอ บีและซี

อาการ: มีไข้สูง ปวดเมื่อยตามตัว หนาวสั่น ปวดศีรษะ อ่อนเพลีย มีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล ไอ และอาจมีอาการของระบบร่างกายอื่น ๆ เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ตาแดง ร่วมด้วย ถ้าเป็นนานเด็กจะมีภาวะขาดนํ้า ไม่ทานอาหาร บางรายอาจนำสู่โรคหลอดลมอักเสบ ปอดอักเสบ และอาจเป็นไซนัสอักเสบร่วมด้วย และอาจมีโรคที่มีเชื้อแบคทีเรียเข้ามาสมทบ

โรคทั่วไป โรคในเด็ก “โรคฮิตที่มักเป็นในเด็ก” ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://สุขภาพ.cc/