เชียงใหม่ ระบาดหนักโควิด ติดเชื้อ 281 ราย

6 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Ailie662

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 3591
เชียงใหม่ ระบาดหนักโควิด ติดเชื้อ 281 ราย ลามเข้าสู่ นศ.แพทย์ มหาลัย
"เชียงใหม่" ระบาดหนักโควิด-19 พบผู้ป่วยติดเชื้ออีก 281 ราย ลามเข้าสู่นักศึกษาแพทย์ และทันตแพทย์ ส่งให้ทั้งจังหวัดวิกฤติหนักในระลอกใหม่ป่วยสะสมแล้ว 662 ราย พล.ร.7 ต้องนำกำลังทหารนำอุปกรณ์ เตียง เครื่องนอน สนับสนุน รพ.สนาม พร้อมสั่งขยายเพิ่ม 800 เตียง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 เม.ย.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 281 ราย ส่งผลให้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสะสมของการแพร่ระบาดระลอกใหม่เพิ่มเป็น 662 ราย ขณะที่ตลอดทั้งวันนี้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่แสดงอาการ ยังทยอยหอบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว เข้าจุดคัดกรองผู้ติดเชื้อก่อนที่จะเข้าไปรักษาตัวและสังเกตอาการในโรงพยาบาลสนาม

นอกจากนี้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงจำนวนมากยังพากันเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ได้เปิดจุดตรวจคัดกรองภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ซึ่งสำนักงานสาธารณสุขได้เปิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวานนี้เพื่อลดความแออัดโรงพยาบาลประสาทที่เปิดให้เป็นจุดตรวจเชื้อสำหรับบุคคลกลุ่มเสี่ยง

นอกจากนี้ ทหารจาก กองพลทหารราบที่ 7 นำอุปกรณ์ทั้งเตียงและเครื่องนอน ที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคประชาชนและภาคเอกชนต่างๆ เข้าไปติดตั้งเพิ่มเติม ทำให้ล่าสุดโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ มีเตียงพร้อมรองรับผู้ป่วยติดเชื้อแล้วทั้งหมด 800 เตียง และยังขยายเพิ่มได้อีก 200 เตียง หากสถานการณ์ยังรุนแรงต่อเนื่อง