การขอวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย Partner Visa: Subclass 309/100

17 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dreamyies

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 202
การขอวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย Partner Visa: Subclass 309/100


วีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย คือ วีซ่าหรับผู้ที่ต้องการไปอยู่กับคนรักหรือคู่สมรสซึ่งเป็นชาวออสเตรเลียที่ประเทศออสเตรเลียด้วยกันอย่างถาวร โดยวีซ่าประเภทนี้จะหมายความรวมถึงคู่รักที่ได้จดทะเบียนสมรสกันตามกฎหมาย (คือมีใบทะเบียนสมรส) และคู่รักที่อยู่กินร่วมกันแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันด้วย (De Facto)

“ดังนั้น หากอ่านบทความนี้แล้วเจอคำว่า “คู่สมรส” ให้คุณคิดไว้ในใจด้วยว่ามันรวมทั้งจดทะเบียนสมรสกันและไม่จดทะเบียนด้วย”

โดยบทความนี้จะแนะนำขั้นตอนและรายการเอกสารเกี่ยวกับการทำวีซ่าคู่สมรสออสเตรเลียหรือภาษาแบบเป็นทางการจะเรียกว่า Partner visa เพื่อให้คุณผู้อ่านเข้าใจในเชิงลึกหรือมีความเข้าใจดีขึ้น เพราะการทำวีซ่าประเภทนี้คนสมัครต้องทำใจไว้ก่อนเลยว่ามีความยุ่งยากและซับซ้อนกว่าวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียแน่นอน

การทำวีซ่าประเภทนี้จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม โดยอิงตามสถานที่ที่ทำวีซ่า กล่าวคือ

ผู้สมัครที่ยื่นใบสมัครในประเทศออสเตรเลียนั้น จะต้องสมัครวีซ่าคู่สมรสใน Subclass 820/801

ผู้สมัครที่ยื่นใบสมัครจากนอกประเทศออสเตรเลีย จะต้องสมัครวีซ่าคู่สมรสใน Subclass 309/100

ดังนั้น ผู้ที่ประสงค์จะยื่นขอวีซ่าประเภทนี้ในขณะที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยจะต้องยื่นวีซ่าคู่สมรสใน Subclass 309/100 โดยสมัครออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.online.immi.gov.au

และบทความที่เราจะเขียนต่อไปนี้ เราเขียนบนสมมุติฐานว่าคุณผู้อ่านอยู่ในประเทศไทย เพราะส่วนใหญ่คนไทยก็จะสมัครจากประเทศไทยนั้นเอง

อนึ่ง เราขอแนะนำให้คุณ อ่านบทความเกี่ยวกับวีซ่าท่องเที่ยวประกอบด้วย เพื่อเป็นการทำความเข้าใจพื้นฐานหรือมุมมองของวีซ่าแต่ละประเภท: วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย

เอาละ เราค่อยๆ ไปทำความรู้จักและลงรายละเอียดกันเลยความแตกต่างของวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลียใน Subclass 309 และ Subclass 100

-Partner (Provisional) Visa Subclass 309 – เป็นวีซ่าคู่สมรสแบบชั่วคราวที่ต้องสมัครจากนอกประเทศออสเตรเลียเท่านั้น ผู้ที่ได้รับวีซ่านี้สามารถเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียเพื่ออยู่กับคู่สมรสได้ทันที
แต่ในระหว่างนั้นยังต้องรอการอนุมติวีซ่า Subclass 100 เพื่อเปลี่ยนประเภทวีซ่าเป็นวีซ่าคู่สมรสแบบถาวรต่อไป

วีซ่าประเภทนี้จะหมดอายุก็ต่อเมื่อผู้สมัครได้รับการอนุมัติวีซ่า Subclass 100 แล้วหรือได้เพิกถอนใบสมัครในระหว่างรอการอนุมัติ

-Partner (Migrant) Visa Subclass 100 – เป็นวีซ่าคู่สมรสแบบถาวร ที่ผู้สมัครยื่นควบคู่ไปกับวีซ่า Subclass 309 ตั้งแต่แรก
โดยทั่วไปแล้ววีซ่านี้จะได้รับการอนุมัติภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ปีหลังจากที่ได้รับวีซ่า Subclass 309 แต่ในบางกรณี ผู้สมัครอาจได้รับการอนุมัติวีซ่า Subclass 100 ทันทีหลังจากได้วีซ่า Subclass 309 โดยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่

ผู้ที่ได้รับวีซ่าประเภทนี้ถือว่าได้เป็น Permanent Resident หรือผู้มีถิ่นที่อยู่ถาวรในออสเตรเลีย


โดยหน้าตาของวีซ่าที่สถานทูตออกให้จะเป็นไปตามภาพด้านล่างนี้


คุณสมบัติของผู้สมัครวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย

ผู้สมัครคนไทยและแฟนคนออสเตรเลีย จะต้องมีคุณสมบัติพื้นฐานในการทำวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย ดังต่อไปนี้


ผู้สมัครที่มีความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาโดยที่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรส จะต้องแสดงหลักฐานให้เจ้าหน้าที่เห็นว่าความสัมพันธ์นี้มีระยะเวลารวมกันไม่ต่ำกว่า 1 ปี โดยช่วงเวลาในการเดทหรือติดต่อทางออนไลน์ไม่นับรวมในระยะเวลาของความสัมพันธ์แบบ De Facto นะ

นอกจากนั้นแล้ว ระยะเวลาของความสัมพันธ์อาจส่งผลต่อ Subclass ของวีซ่าที่จะได้รับการอนุมัติ ผู้สมัครที่มีความสัมพันธ์กับสปอนเซอร์มาเป็นเวลานานมีแนวโน้มที่จะได้วีซ่า Subclass 100 ทันทีหลังจากที่ได้รับการอนุมัติวีซ่า Subclass 309


บริการรับวีซ่าคู่สมรสออสเตรเลียหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย

ทีมงานของบริษัท บาเบลวีซ่า แอนด์ ทรานสเลชั่น จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการทำวีซ่ามาเป็นเวลามากกว่า 10 ปี เราสามารถให้คำแนะนำและช่วยเหลือคุณในทุกขั้นตอนของการทำวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย เพื่อให้การยื่นวีซ่าของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและไม่ต้องกังวลใจ

บริการที่คุณจะได้รับจากทางทีมงานของเรามีดังนี้:

-ช่วยประเมินความเป็นไปได้และปัจจัยเสี่ยงในการขอวีซ่าสำหรับลูกค้าแต่ละท่าน

-ให้คำปรึกษาในทุกขั้นตอน

-แจ้งรายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับลูกค้าและสปอนเซอร์

-กรอกใบสมัครออนไลน์และใบสมัครอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

-แปลและรับรองเอกสาร

-จัดเตรียมเอกสารและแสกนเอกสารเข้าระบบ

-ดำเนินการจ่ายค่ะรรมเนียมวีซ่าออนไลน์

-ทำนัดหมายเพื่อเก็บลายนิ้วมือกับทาง VFS พร้อมดูแลลูกค้าในวันที่เข้าไปเก็บลายนิ้วมือ

-ทำนัดหมายกับทางโรงพยาบาลพร้อมดูแลลูกค้าในวันที่เข้าไปตรวจสุขภาพ

-เตรียมแนวคำถามที่ใช้ในการสัมภาษณ์

-คอยเช็คและอัพเดทผลให้กับทางผู้สมัคร

เราพร้อมจะเป็นที่ปรึกษาและดูแลคุณอย่างดีในทุก ๆ ขั้นตอนของการทำวีซ่า คุณสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีซ่าและบริการของเราได้ที่อีเมล์  info@bebel-translation.com หรือโทรมาที่เบอร์ 02-2583433 หรือกดปุ่ม Line ตรงมุมขวาล่างเพื่อ Chat กับเราได้เลยสรุป

หากคุณได้อ่านบทความข้างต้นมาทั้งหมดแล้ว คุณจะสังเกตุเห็นได้ว่าการขอวีซ่าคู่สมรสหรือวีซ่าแต่งงานออสเตรเลีย หรือ Australia Partner visa ออสเตรเลีย ใน Subclass 309/100 นั้น มีความยุ่งยากทั้งขั้นตอนและรายการเอกสารที่ต้องเตรียมอยู่พอสมควร อีกทั้งค่าธรรมเนียมในการทำทั้งหลายโดยรวมก็อยู่ในระดับสูง

และจากประสบการณ์ของเราที่มากกว่า 10 ปี เราได้ผ่านเคสมาหลากหลาย เราเห็นมาตลอดว่า ระหว่างทางของการทำเคส จะมีปัญหาและประเด็นให้ปรับเปลี่ยนหรือแก้ไขอยู่ตลอดเวลา

ดังนั้น เราแนะนำให้คุณหาผู้เชี่ยวชาญ (ซึ่งอาจจะไม่ใช่เราก็ได้นะ) คอยประกบและดูแลใบสมัครของคุณ เพื่อให้วีซ่าของคุณมีโอกาสผ่านอย่างสูงสุด และเป็นไปตามแผนการเดินทางของคุณที่ได้เตรียมไว้


Website : https://www.babel-translation.com/aus-partner-visa/