แนะนำ 5 ลำดับขั้นตอนการเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับผิว เพื่อผิวสุขภาพดี

13 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
ผิวสุขภาพดี เป็นผิวที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน เพราะนอกจากจะเสริมความมั่นใจแล้วยังทำให้เรารู้สึกดีอีกด้วย การเลือกสกินแคร์จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ วันนี้เรามาดูวิธีเลือกใช้ครีมในแต่ละขั้นตอน ว่าควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับสภาพผิวตัวเอง
1.ล้างหน้าแบบไหนให้เหมาะกับผิวตัวเอง อย่างที่รู้กันว่าก่อนอื่นเราต้องทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด เพื่อเตรียมผิวสำหรับซึมซับการบำรุงได้อย่างเต็มที่
สาวผิวผสม เป็นลักษณะของผิวที่มีทั้งความแห้งและความมัน โดยมักจะมันช่วงทีโซน และแห้งในช่วงหน้าแก้ม ควรเลือกโฟมที่ช่วยในการปรับความสมดุล หลีกเลี่ยงที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก แอลกอฮอล์
สาวผิวแห้ง ควรเลือกโฟมแบบที่ไม่มีฟอง และมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นอย่างกรดไฮยาลูโรนิค ( Hyaluronic acid ) หรือน้ำมัน จะดีที่สุด
สาวผิวมัน เป็นลักษณะของผิวหนังที่มีสารคัดหลั่งชนิดไขมันในปริมาณมาก จึงทำให้หน้ามันโอกาสเกิดสิวอุดตันมีสูง ควรเลือกโฟมที่ช่วยควบคุมความมัน มีส่วนผสมของชาร์โคล กรดอัลฟา หรือเบต้าไฮดรอกซี่
2.เลือกโทนเนอร์ยังไงให้เข้ากับสภาพผิวของเรา เพื่อความสมดุลของการบำรุงผิว และเร่งปฏิกิริยาของส่วนผสมให้ออกฤทธิ์เต็มที่ใน และถือเป็นการเตรียมผิวเพื่อรับการดูแลอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ เซรั่มต่างๆ ในขั้นตอนต่อไป
ผิวผสม และผิวมัน เน้นไปที่การขจัดสิ่งสกปรกเพื่อลดการอุดตัน ควบคุมความมันและกระชับรูขุมขน
ผิวแห้ง ควรเลือกโทนเนอร์ที่สามารกกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อป้องกันผิวลอก แห้ง และระคายเคือง
3.เซรั่มสำหรับสาวที่มีผิวในแต่ละแบบ ลําดับการทาครีม ในขั้นตอนนี้จะช่วยให้การบำรุงนั้นล้ำลึกยิ่งขึ้น ด้วยอนุภาคของโมเลกุลที่สามารถซึมลึกลงสู่ใต้ชั้นผิวหนัง จึงทำให้ ขั้นตอนการทาครีม นั้นสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
ผิวมัน ความมันเป็นสาเหตุทำให้หน้าหมองคล้ำได้ง่าย ดังนั้นอย่างแรกที่ต้องเลือกคือ สามารถควบคุมความมัน ลดปัญหาสิว ปรับสภาพผิวให้มีความเปล่งปลั่งดูมีประกาย ล็อกความชุ่มฉ่ำให้ให้ผิวตลอดวัน
ผิวแห้ง เซรั่มถือเป็นไอเทมที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับสาวผิวแห้ง เพราะเป็นตัวช่วยในการกู้ผิวให้ฟูเด้ง วิธีการเลือกเซรั่มของผู้ที่มีผิวแบบนี้ ให้ดูส่วนผสมที่ประกอบด้วย Hyaluronic Acid, Glycerin, Panthenol, Niacinamide ซึ่งจะช่วยในเรื่องกักเก็บความชุ่มชื้น เคลือบผิวไม่ให้สูญเสียน้ำ
4.ค้นหามอยเจอร์ไรเชอร์ให้เข้ากับสภาพผิวตัวเอง หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ คือสำหรับสกินแคร์ที่ทาบำรุงผิวเพื่อป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ช่วยปรับสมดุลให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงและยังลดปัญหาผิวต่างๆ อีกด้วย และหลังจากทามอยเจอร์ไรเซอร์แล้วค่อยทาส่วนของครีมทารอยแผลเป็น ครีมทาสิวได้เช่นกัน
ผิวแห้ง แนะนำว่าควรจะเป็นชนิดที่เป็นฐานน้ำมัน (Oil-based moisturizer) เพื่อเคลือบไม่ให้ความชื้นระเหยจากผิว ซึ่งเนื้อครีมจะมีความข้นกว่าปกติ
ผิวมัน สำหรับผิวชนิดนี้ควรเลือกที่ฐานเป็นน้ำ (Water-based moisturizer) อยู่ในรูปโลชั่น
ผิวผสม ต้องใช้ทั้งสองชนิด โดยเลือกทาบริเวณทีโซนด้วยฐานน้ำ แล้วทาแก้มด้วยฐานน้ำมัน
5.กันแดดตัวไหนที่เหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ที่จริงแล้วเราควรทากันแดดทุกวันไม่ว่าจะอยู่ในที่ร่มหรือว่าที่มีแดด เพื่อปกป้องผิวของเราจากแดดและมลภาวะต่างๆ
ผิวแห้ง ควรเลือกกันแดดแบบ Physical ซึ่งเป็นวิธีการป้องกัน UV ด้วยการสะท้อนกลับ ด้วยประสิทธิภาพของครีมที่เคลือบอยู่บนผิวหนัง
ผิวมัน กันแดดที่เหมาะสมคือแบบ Chemical เนื้อบางเบาไม่เกิดคราบ จะปกป้องผิวด้วยการดูดซับรังสี UV เมื่อทาแล้วต้องรอ 30 นาที ถึงจะออกแดดได้
   ไม่ว่าคุณจะมีผิวแบบไหน ก็สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง หรือจะเลือกทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างคอลลาเจน และnat c ราคาจับต้องได้และยังมีความปลอดภัยอีกด้วย เพื่อให้ผิวของเราสวยงามมากที่สุด สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับคอลลาเจนเพิ่มเติมได้ที่
https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/7-วิธีกินคอลลาเจนให้ได้ผ/