แนะนำสกินแคร์สำหรับคนเป็นสิว มีรอยแผลเป็น

17 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 90
   การขจัดสิวและร่องรอยแผลเป็นบนใบหน้าไม่ใช่เรื่องยากในการจัดการหากมีตัวช่วยที่ดีเป็นผลิตภัณฑ์และ ยาลดรอยแผลเป็น   ที่ทั้งดีและปลอดภัย เห็นผลหลังการใช้อย่างต่อเนื่องจึงเป็นสิ่งที่หลายๆ คนตามหา วันนีเราขอแนะนำขั้นตอนและสกินแคร์ตัวเด็ดที่ควรมีไว้
   เริ่มจากการล้างหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าซึ่งขอแนะนำ “ โฟมล้างหน้าหมอโอ๊ค ” หรือ “Smith – Soft Jelly Wash” ซึ่งโฟมล้างหน้าชนิดนี้มีค่า pH 5.5 จึงมั่นใจได้ว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวทั้งยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์และพาราเบน โดยมีส่วนผสมของ Lavender oil ช่วยให้ผิวหน้าไม่แห้งตึงอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์นี้มีราคาเพียง 280 บาท เท่านั้นสำหรับหลอดขนาด 100 มล. 
   หลังจากล้างหน้าเสร็จเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการเช็ดอย่างแผ่วเบาด้วยโทนเนอร์ซึ่งขั้นตอนนี้ถือว่ามีความสำคัญมากในการนำสารสำคัญต่าง ๆ ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงให้ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพซึ่ง โทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาสิวและมีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็คือ thayers toner จากอเมริกาที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ แถมยังเป็นโทนเนอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานโดยใช้กับสำลีเพื่อเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปสำหรับ thayers toner ตัวนี้มีราคาเบา ๆ เพียง 890 บาท/ขวดเท่านั้น  ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องสิวหรือรอยแผลแนะนำให้ใช้ครีมทาลดรอยแผลเป็น
   จากนั้นเพื่อเติมความชุ่มชื้นอาจจะเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีใช้ดี    หรือ vichy mineral 89 ซึ่งมีส่วนผสมของ “ไฮยาลูรอน” และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้เป็นอย่างดีทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากสิวตลอดจนทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย โดยผลิตภัณฑ์นี้สามารถหาซื้อได้ทั่วไปหรือที่ร้านวัตสันในราคา 1,040 บาท/ขวด
หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนการบำรุงผิวและลดริ้วรอยต่าง ๆ ด้วย ครีมลดรอยแผลเป็น หน้า ซึ่งจะต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่สร้างความระคายเคืองให้กับผิวหน้าพร้อม ๆ กันไป เจลว่านหางจระเข้ใช้ดี อย่างPharmacok’f Burnova Gel Plus จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยลดการอักเสบได้ถึง 99.5% จึงเหมาะกับการใช้ทาในช่วงที่มีสิวอักเสบอยู่พร้อมกันนี้ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากแตงกวาจึงสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อีกทางหนึ่งด้วยสำหรับ ครีมลดรอยแผลเป็น ตัวนี้มีราคาเบา ๆ เพียง 180 บาทเท่านั้น   
เพียงหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้มาไว้ใช้ดูแลผิวหน้าอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอรับรองได้ว่าจะได้ใบหน้าที่สดใสไร้ร่องรอยของสิวสร้างความมั่นใจได้อย่างเต็มที่แน่นอน