แนะนำ 5 ขั้นตอนการทาครีม ง่าย ๆ ใครอยากผิวดีไม่ควรพลาด

15 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 90
   การดูแลผิวเติมความชุ่มชื้นเป็นสิ่งที่สำคัญและขาดไปไม่ได้ เพราะทั้งเพิ่มเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยสิ่งที่สำคัญก็คือขั้นตอนการทาครีม ที่ถูกต้องจะช่วยส่งเสริมให้การทาครีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จะช่วยเสริมผลลัพธ์ประสิทธิภาพให้กับการทาสกินแคร์ได้เป็นอย่างดี

ทำความรู้จักกับ 5 ขั้นตอนการทาครีม
ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์ คือ สกินแคร์ขั้นตอนสำหรับเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวมันหรือผิวแห้งจะต้องเริ่มลงจากผลิตภัณฑ์ที่มีผิวสัมผัสที่สามารถซึมเข้าสู่ใบหน้าได้ดีก่อน นั่นก็คือเริ่มลงมอยเจอร์ไรเซอร์จากเนื้อสัมผัสที่มีความเหลวมากที่สุดก่อน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวได้อย่างดี
1.   เริ่มต้นจากการลงเป็นตัวพรีเซรั่มหรือน้ำตบลงบนใบหน้าหลังจากที่เตรียมผิวด้วยการเช็ดด้วยโทนเนอร์แล้ว โดยเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเราเองก็จะตอบโจทย์ปัญหาผิวได้มากขึ้น ตัวพรีเซรั่มหรือน้ำตบจะทำหน้าที่ในการเป็นตัวนำช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ สามารถซึมสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น
2.   ถัดมาคือเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความข้นมากยิ่งขึ้น นั่นก็คือการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นเนื้อเจลหรือเนื้อเซรั่ม ซึ่งมีความข้นเพิ่มมากขึ้นกว่าน้ำตบ ทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วจึงลงเนื้อผลิตภัณฑ์ในขั้นตอนถัดไป
3.   ลำดับที่สามคือการลงโลชั่นบำรุงผิว ที่ให้ความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง บีบโลชั่นออกมาในปริมาณที่พอเหมาะ ทาโลชั่นให้ทั่วใบหน้าและลำคออย่างเบามือ รอให้เนื้อโลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิว แล้วจึงเริ่มลงขั้นตอนต่อไป
4.   ลำดับที่สี่คือการลงมอยเจอร์ไรเซอร์ คือ ครีม เจลเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยจะมีความข้นที่มากกว่าเนื้อสัมผัสที่อื่น ๆ ข้างต้น เน้นลงตามจุดสำคัญของใบหน้า อย่างบริเวณหน้าผาก แก้ม จมูก คาง เป็นต้น แล้วเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้า ไม่ควรที่จะทาครีมด้วยปริมาณที่เยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อครีมเกาะอยู่บนชั้นผิวโดยที่ไม่มีประโยชน์
5.   ลำดับสุดท้ายคือ เนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นบาล์มหรือน้ำมัน ซึ่งเราควรลงเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพราะมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างเหนียวและข้น การที่มอยเจอร์ไรเซอร์จะซึมเข้าสู่ผิวหนังจึงอาจจะใช้เวลานานกว่าปกติ
โดยหลังจากดูแลผิวโดยรวมแล้วสามารถเลือกใช้สกินแคร์ เช่น ยาทารอยแผลเป็น ยาทาสิวเพื่อปัญหาผิวเฉพาะจุดอีกด้วย  เมื่อทราบลําดับการทาครีม แบบง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถทาครีมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้าเราดีขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยนะ