ตกงานสถานการณ์ที่ต้องปรับตัว

135 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอชลบุรี เป็นพื้นหนศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานัปการ และเป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี ในตอนนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา ไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วทั้งโลก แล้วก็รวมถึงเมืองไทย ที่ตัวเลขคนที่ติดโรครวมทั้งเสียชีวิตนั้น เยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อย

และไม่รู้ว่า จะเกิดขึ้น นานขนาดไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่ต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง ปิดตัวลงไปหลายที่ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการ ตกงาน และก็เลิกว่าจ้างไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง

       ภายหลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้จักว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นเยี่ยงไรและก็บุคลากรที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำเช่นไร เราอาจจำเป็นต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาหนทางกันต่อไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนครั้งใหญ่ จะรอการช่วยเหลืออยางเดียวก็คงจะไม่ทันการบางครั้งก็อาจจะต้องกลับไปอยู่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็อาจจะจะต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะเหตุว่ามันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่พบเรื่องหนี้ เชื่อว่าเกือบทุกคนประสบเจอกับปัญหานี้หมด เพื่อนเยอะแยะ

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดทราบ แต่พวกเราจำเป็นต้องดูแลตัวเองรวมทั้งครอบครัว บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่จำต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,ไวรัส