วิธีการขอวีซ่านักเรียนอเมริกา F1และแนะนำขั้นตอนการทำใบสมัครในปี 2021

18 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dreamyies

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 193
วิธีการขอวีซ่านักเรียนอเมริกา F1และแนะนำขั้นตอนการทำใบสมัครในปี 2021


วีซ่านักเรียนอเมริกาF1 คือ วีซ่าที่ใช้เพื่อศึกษาต่อในประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น การเรียนภาษาอังกฤษ การเรียนสายวิชาชีพต่างๆ การเรียนต่อปริญญาตรี ไปจนถึงปริญญาโท และปริญญาเอก รวมถึงหลักสูตรอื่นๆที่มีระยะเวลามากกว่า 18 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

ซึ่งบุคคลที่ต้องการจะไปเรียนต่อที่อเมริกาโดยทุนส่วนตัวไม่ได้มีองค์กรใดสนับสนุน ต้องใช้วีซ่าประเภท F-1 ในการยื่นขอ

โดยในวันนี้เรามาทำความรู้จักวีซ่าประเภทนี้กันดีกว่าว่า วีซ่าประเภทนี้มีขั้นตอนและวิธีการทำอย่างไร รวมทั้งกลยุทธ์การกรอกใบสมัครให้ถูกต้องและต้องใช้เอกสารใดในการยื่นขอบ้างเรื่องสำคัญที่ต้องทราบก่อนสมัครวีซ่านักเรียน F1 รับทำวีซ่านักเรียนอเมริกา

การที่จะเริ่มทำการสมัครขอวีซ่านักเรียนอเมริกา หรือ F1 ได้นั้น ทางผู้สมัครจะต้องมีการติดต่อสถานศึกษาในประเทศสหรัฐอเมริกาเสียก่อน

เพื่อให้ทางสถานศึกษา โรงเรียน สถาบัน หรือมหาวิทยาลัยนั้นๆ ออกจดหมายตอบรับที่เรียกว่า I20 ให้เรา

และโรงเรียนเหล่านั้นต้องเป็นโรงเรียนที่ได้รับการรับรองจาก U.S. Citizenship and Naturalization Service

ซึ่งจดหมายตอบรับ I20 ตัวนี้จำเป็นต่อการยื่นขอวีซ่านักเรียนอย่างมาก

โดยการที่จะได้จดหมายตอบรับ I20 นั้นจำเป็นจะต้องลงเรียนทางด้านวิชาการผ่านวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยที่ผ่านการรับรอง โรงเรียนเอกชนระดับประถมศึกษา หรือโปรแกรมสอนภาษาอังกฤษที่ผ่านการอนุมัติ   รวมไปถึงหลักสูตรอื่นๆที่มากกว่า18 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

แต่ถ้าหากลงเรียนน้อยกว่า 18 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และเป็นคอร์สวิชาชีพที่นอกเหนือจากทางด้านวิชาการ หรือคอร์สฝึกอบรมใดๆ สามารถขอวีซ่าประเภท M ได้

แต่ในวันนี้เราขอพูดถึงวีซ่านักเรียนแบบ F1 มาทำความรู้จักวีซ่าประเภทนี้กันดีกว่าว่าวีซ่านักเรียนอเมริกาประเภท F-1 คืออะไร ต้องใช้เอกสารใดในการยื่นขอบ้าง วีซ่านักเรียน F1  แตกต่างจากวีซ่านักเรียน J1 และ M1 อย่างไร

วีซ่า F1 มีข้อแตกต่างจากวีซ่า J1 และ M1 ในสาระสำคัญดังนี้:

วีซ่า F1 คือ วีซ่าที่ออกให้นักเรียนทุนส่วนตัวหรือนักเรียนที่ไม่ได้มีข้อผูกมัดในการเดินทางกลับประเทศของตัวเองหลังจากสำเร็จการศึกษา เช่นการไปเรียนภาษา คอร์สระยะสั้น 6 เดือน เรียนต่อปริญญาตรี โท เอก หรือเป็นการเรียนหลักสูตรใดๆทางด้านวิชาการนั่นเอง

วีซ่า J1 คือ วีซ่าที่ออกให้นักเรียนทุนที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรใดองค์กรหนึ่ง และมีข้อผูกมัดที่จะต้องกลับประเทศของตัวเองหลังจากสำเร็จการศึกษา เช่นการไป Work and Travel หรือเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน

วีซ่า M1 คือ วีซ่าที่ออกให้สำหรับบุคคลที่ต้องการเรียนในด้านวิชาชีพ หรือด้านอื่นๆที่นอกเหนือจากด้านวิชาการ หรือเข้าฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆที่จัดโดยสถาบันในประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจัยอะไรบ้างที่ทำให้วีซ่านักเรียนอเมริกาF1ไม่ผ่าน

ปัจจัยที่ทำให้วีซ่านักเรียนอเมริกาไม่ผ่านหลักๆแล้วมีอยู่ 3 กรณี ดังนี้:

-คอร์สที่ลงเรียนไปนั้นไม่เหมาะสมกับวุฒิการศึกษาที่จบมาแล้ว เช่น ถ้าผู้สมัคร VISA F1 เรียนจบปริญญาตรีด้านภาษาแล้วจะไปลงเรียนคอร์สระยะสั้นภาษาอังกฤษทั่วไปอีกก็ไม่เหมาะสม

-อายุของผู้สมัคร ในกรณีที่เรียนจบมานานแล้ว อายุมากแล้วและต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษเท่านั้น จะค่อนข้างถูกเพ่งเล็งจากเจ้าหน้าที่ด้วยเรื่องของวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการขอวีซ่า แต่ถ้าหากกว่าขอไปเรียนปริญญา ตรี โท หรือ เอก ที่เป็นหลักสูตรวิชาการก็จะไม่ค่อยมีปัญหา

-หลักทรัพย์หรือเงินเก็บที่จะใช้ในการไปเรียนนั้นมีไม่มากพอ จริงๆแล้วทางสถานทูตไม่ได้กำหนดว่าผู้สมัครจะต้องมีเงินมากเท่าไร แต่ผู้สมัครจะต้องพิจารณาจากระยะเวลาของคอร์สที่ผู้สมัครลงเรียนไป และค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเช่น ค่าเรียน ค่าที่พัก ค่ากินอยู่ ค่าตั๋วเครื่องบิน ถ้ายิ่งไปอยู่นานมากเท่าไรก็ควรจะแสดงจำนวนเงินที่มาก เพื่อจะได้ไม่เป็นภาระของประเทศสหรัฐอเมริกาในภายหลังสรุป

การทำ วีซ่านักเรียนอเมริกา หรือ วีซ่า F1 นั้น เป็นไปเพื่อการศึกษาต่อที่อเมริกาทั้งในระดับโรงเรียนและระดับมหาวิทยาลัย และการทำวีซ่าประเภทนี้จะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างยุ่งยากให้ระดับหนึ่ง

ดังนั้น เราแนะนำให้คุณใช้ความระมัดระวังอย่างสูงในการกรอกใบสมัครและเตรียมเอกสารประกอบ หรือหากเป็นไปได้ คุณควรหามืออาชีพที่เค้ามีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านนี้มาช่วยทำ

เราหวังว่าข้อมูลข้างต้นจะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านบ้างไม่มากก็น้อย และขอให้คุณประสบความสำเร็จในการขอวีซ่าและได้ไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกาต่อไป

Website : https://www.babel-translation.com/us-student-visa-f1/