#แผ่นยางปูพื้นกันไฟฟ้า ตู้สวิทช์บอร์ด

28 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Jenny937

  • สมาชิกขาประจำ
  • *
  • กระทู้: 1181
#แผ่นยางรองพื้นฉนวนกันไฟฟ้า ตู้คอนโทรลไฟฟ้า

#แผ่นยางปูพื้นฉนวนกันไฟฟ้า ตู้สวิทช์บอร์ด

#แผ่นยางปูพื้นฉนวนกันไฟฟ้า ตู้เมนจ่ายกระแสไฟฟ้า
 
 
มาเรียนรู้ และทำความเข้าใจ เกี่ยวกับการใช้งานยางในอุตสาหกรรมกันดีกว่า ที่วันนี้เราอยากมาเกร็ดความรู้สำคัญให้กับกิจกรรมที่จำเป็นจะต้องและก็อยากใช้ โดยพวกเรามาเริ่มจาก
1.แผ่นยางปกป้องไฟฟ้าสถิต หรือที่เรียกในทางกิจการค้าว่า ยาง ESD เป็นแผ่นยางที่ปกป้องไม่ให้ไฟฟ้าถูกระบายออกมาจากวัตถุ ที่ทำให้เมื่อมีการสูญเสียประจุไฟฟ้าใดไป มีการสัมผัสจะเกิดประกายไฟฟ้า หรือที่เรียกว่าไฟช็อต เป็นสิ่งที่นิยมใช้งานในอุตสาหกรรมเครื่องจักรรองพื้น ทางเดินเพื่อลดการเสียดสีแล้วก็เสียประจุพลังงาน จนกำเนิดกระแสไฟดูด
2.ยางฉนวนไฟฟ้า เป็นยางที่มีการทำงานคล้ายกับ ESD แต่มีความไม่เหมือนกันถ้าเกิดทราบหลักการใช้งาน เนื่องจากว่าฉนวนเป็นสิ่งที่ปฏิบัติหน้าที่ยับยั้งกระแสกำลังไฟฟ้าไม่ให้เกิดการรั่วไหล หรือซึมผ่าน ก็เลยเป็นยางที่ผลิตมาเพื่อการใช้แรงงานในห้องคอนโทรน หรือหน้าตู้ MDB เพื่อลดอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะกระแสไฟนั่นเอง
3.ยางซิลิโคน เป็นยางที่ผลิตด้วยการสั่งเคราะห์แท้ 100% และก็เป็นแผ่นยางที่มีการสัมผัสอาหาร หรือน้ำได้ ก็เลยพบเห็นได้จากโรงหมอที่มีการนำซิลิโคนขึ้นแบบอย่าง เพื่อใช้งานในวัสดุอุปกรณ์หรือระบบร่างกายของมนุษย์ รวมถึงการทำชิ้นส่วนเพื่อทำศัลยกรรมตกแต่ง
4.ยางกันลามไฟ หรือจะเรียกในอีกชื่อว่ายางคุ้มครองปกป้องไฟ เป็นยางที่ผลิตที่มีการใส่สารของ คลอรีน เพื่อเป็นการยั้งเพื่อการความร้อนสูง หรือมีการเผาไหม้ในตัวยาง นำมาซึ่งการดับไฟได้เอง ก็เลยนิยมใช้งานในอุตสาหกรรมด้านพลังงานเชื้อเพลิง เพื่อลดการลุกไหม้ จึงเป็นชื่อสิ่งที่ทำให้เกิดยางกันลุกลามไฟนั่นเอง

#แผ่นยางรองพื้นฉนวนกันไฟฟ้า ตู้คอนโทรลไฟฟ้า

#แผ่นยางฉนวนกันไฟฟ้า ปูพื้น ตู้คอนโทรลระบบไฟฟ้า

#แผ่นยางฉนวนกันไฟฟ้า ปูพื้น ตู้เมนจ่ายกระแสไฟฟ้า

Western Rubber

Mobile : 082 – 925 – 6189
Email : ct.westernrubber@gmail.com
Website : electricalinsulation.pro
Line ID : 0829256189