ตกงานสถานการณ์ที่ต้องปรับตัว

143 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอชลบุรี เป็นพื้นหนศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานัปการ และก็เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมถึง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด เวลานี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วโลก และก็รวมถึงประเทศไทย ที่จำนวนผู้ที่ติดโรครวมทั้งเสียชีวิตนั้น มากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานมากแค่ไหน สิ่งพวกนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่จะต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นระนาว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมเวิลด์ ลำพูน ปิดตัวลงไปหลายที่ ทำให้มีการเกิดการ ว่างงาน และเลิกว่าจ้างไม่น้อยเลยทีเดียว  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมพิจิตร

       หลังจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้ว่า โรงงานในที่นี้จะคืออะไรและก็บุคลากรที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำเช่นไร พวกเราอาจจำต้องเอาใจช่วย กันถัดไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาแนวทางกันถัดไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะรอความให้การช่วยเหลืออยางเดียวก็คงไม่ทันการบางทีก็อาจจะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องทรัพย์สินก็คงจำเป็นต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบางพลี

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะว่ามันไม่ใช่คุณคนเดียวที่พบเรื่องหนี้สิน เชื่อว่าแทบทุกคนประสบปัญหานี้หมด เพื่อนฝูงเยอะแยะ

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยดูงานให้ทำไหมมันคือเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดทราบ แม้กระนั้นเราต้องดูแลตนเองรวมทั้งครอบครัว บางครั้งก็อาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,โคโรน่า,ไวรัส