สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ “เครื่องโกนขนขา” !!

9 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 11


เครื่องโกนขนขา ขนแขน โกนขนไฟฟ้าทั้งหลายแหล่ สะดวก ใช้งานง่ายกว่าใบมีดโกนแบบเก่า ๆ ด้วยเพราะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับฟังก์ชันและหัวใบมีดที่คุณเลือกใช้ ซึ่งบทความในวันนี้ เราก็จะมาพูดกันถึงสิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนที่จะเลือกซื้อ เครื่องโกนขนไฟฟ้า !!!
 
1. ใช้แบบ Rotary หรือแบบ Foil ?

เครื่องโกนขนไฟฟ้า ในปัจจุบันจะมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่ Rotary และ Foil ซึ่งมันก็สร้างผลลัพธ์ในแบบเดียวกันนั่นแหละ เพียงแต่มีข้อแตกต่างกันเล็กน้อย ..ดังนี้
 
- เครื่องโกนแบบ Foil Shaver
นี่คือ เครื่องโกนขน ที่ซ่อนใบมีดอยู่ข้างในภายใต้ตะแกรง เหมาะกับคนที่มีผิวอ่อนไหว ขนสั้น ๆ และจำเป็นต้องใช้งานทุกวัน เพราะใบมีดจะไม่สัมผัสกับผิวหนังเลย ด้วยเพราะมีตะแกรงกั้นอยู่ 

- เครื่องโกนแบบ Rotary Shaver
นี่คือ เครื่องโกนขนไฟฟ้า แบบกลม ๆ ที่มีแผ่นจานกลม ๆ อยู่ 3-4 แผ่นวางเรียงกัน ที่มาพร้อมกับรู และใบมีดหมุน ๆ ซ่อนอยู่ข้างในอีกที โดดเด่นในเรื่องของการปรับองศาของมีดโกนให้เข้ากับรูปผิวหน้า เหมาะกับการใช้กับเส้นขนหนา ๆ ยาว ๆ

2. ค่าใช้จ่าย

ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถซื้อเครื่องโกนแบบนั้น แบบโน้นตามใจยากได้ ด้วยติดปัญหาทางการเงิน ดังนั้นแล้วคุณจึงควรที่จะซื้อเครื่องโกนในราคาที่ไหว และมีคุณสมบัติที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการซื้อมาใช้กับจุดที่อ่อนไหว อย่างเช่น การซื้อ เครื่องโกนขนจุดซ่อนเร้น เพื่อมาใช้กับบริเวณนั้นโดยเฉพาะ

3. มีสาย หรือไร้สาย

ปัจจุบันนี้ เครื่องโกนขนไฟฟ้า จะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่แบบมีสาย และแบบไร้สาย ซึ่งข้อดีข้อเสียของทั้ง 2 แบบก็มีดังต่อไปนี้

- แบบไร้สาย
สะดวกสบาย พกพาง่าย ใช้โกนขนง่าย ไม่มีสายมาพันกวนใจ แต่ก็มาพร้อมกับปัญหาเรื่องการใช้แบตเตอรี่ ที่ต้องคอยเปลี่ยนถ่าน ไม่ก็ต้องคอยชาร์จบ่อย ๆ ทำให้เหมาะกับคนที่ต้องเดินทางเป็นประจำมากกว่า

- แบบมีสาย
เหมาะกับการใช้งานในบ้าน ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตจะหมด แต่อาจมีปัญหาเรื่องสายพัน สายเกี่ยวเข้ามากวนใจได้ในกรณีที่ใช้เป็น เครื่องโกนขนจุดซ่อนเร้น หรือขนขาที่ยากต่อการโกน

4. มีอุปกรณ์เสริมมาด้วยหรือเปล่า ?

เครื่องโกนขนขา ขนแขนที่คุณสนใจนั้นมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมหรือเปล่า ? พวกใบมีดสำหรับเปลี่ยน น้ำมันหล่อลื่น และแปรงทำความสะอาด ? ถ้าไม่มีแถมมา งั้นอย่างน้อยคุณก็ควรที่จะไปหาซื้อแปรงทำความสะอาดมาใช้เพิ่มเติม เพื่อทำความสะอาดที่โกนขนของคุณ (ยกเว้นว่าที่ซื้อมาเป็นรุ่นกันน้ำ ที่ล้างน้ำทำความสะอาดได้เลย)

5. เปลี่ยนใบมีดได้ไหม ?

ใน เครื่องโกนขนไฟฟ้า บางรุ่นนั้น ไม่สามารถเปลี่ยนใบมีดได้ ในขณะที่บางรุ่นสามารถทำได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าคุณอยากจะซื้อมาใช้ยาว ๆ แล้วเปลี่ยนแค่ใบมีดเอา หรืออยากจะใช้ให้คุ้ม ๆ พอใบมีดไม่คมก็ทิ้งไป !   

6. ใช้งานได้นานต่อเนื่องแค่ไหน ?

สำหรับ เครื่องโกนขนไฟฟ้า แบบมีสาย คงไม่ต้องถามคำถามนี้ แต่ถ้าเป็นแบบไร้สาย งั้นคุณก็ควรที่จะหาข้อมูลในส่วนนี้ให้ดี เพราะคงไม่อยากให้เครื่องโกนแบตหมดระหว่างที่โกนไปได้ครึ่งทางใช่ไหม ? (แบบนั้นคงตลกน่าดู)

7. เครื่องโกนขนขา ขนแขน ของคุณมีใบรับประกันไหม ?

นี่คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ใช้ในการซื้อ เพราะถ้าคุณซื้อ เครื่องโกนขนไฟฟ้า มาใช้แล้วเกิดปัญหาขึ้น คำถามก็คือคุณจะได้รับการชดเชยอะไรบ้าง ? ซึ่งก็แน่นอนว่ายิ่งประกันนานเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น !
 


สรุป

ทั้ง 7 ข้อที่เราแนะนำสำหรับการตัดสินใจซื้อ เครื่องโกนขนขา ขนแขน หรือขนอะไรก็แล้วแต่ที่ว่ามา พอจะช่วยอะไรได้บ้างไหม ? ถ้าใช่ งั้นมันก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้ว ว่าต้องการซื้อมาเพื่อใช้อะไร และมีงบเท่าไหร่ สำหรับการซื้อ เครื่องโกนขนไฟฟ้า ที่ใช่สำหรับตัวคุณที่สุด !