ไม่มีงานทำถึงเวลาต้องพึ่งตัวเอง

40 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ marrooya77

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค กบินทร์ เป็นหลักทีที่รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ และก็เป็นส่วนที่มีความจำเป็นต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ข้างใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ขณะนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วทั้งโลก แล้วก็รวมทั้งประเทศไทย ที่ตัวเลขผู้ที่ติดโรครวมทั้งเสียชีวิตนั้น เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่ทราบว่า จะเกิดขึ้น นานเพียงใด สิ่งพวกนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมสินสาคร ภาคอุตสาหกรรมทุกที่จำต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ปิดตัวลงไปหลายแห่ง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการ ไม่มีงานทำ และเลิกจ้างเยอะมากๆ  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ

       ต่อจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่รู้จักว่า โรงงานในที่นี้จะเป็นอย่างไรแล้วก็พนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำอย่างไร พวกเราคงจะต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาหนทางกันต่อไป เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะคอยความช่วยเหลือเกื้อกูลอยางเดียวก็อาจจะไม่ทันบางทีอาจจะต้องกลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อตั้งตัว ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็อาจจะจำเป็นต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมบ้านบึง

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะเหตุว่ามันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่พบเรื่องหนี้สิน เชื่อว่าดูเหมือนจะทุกคนประสบเจอกับปัญหานี้หมด เพื่อนพ้องมาก

เมื่อได้ตั้งตัวแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดีขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีใครรู้ แม้กระนั้นเราต้องดูแลตัวเองแล้วก็ครอบครัว บางทีก็อาจจะถึงเวลาที่ต้องใช้คำว่าพอเพียงกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,ไวรัส