ควรเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะยังไงให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

38 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 158

               ในช่วงอากาศร้อน เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผู้คนนิยมใช้อยู่เป็นประจำทุกบ้าน ตัวช่วยคลายความร้อนที่ดีคงหนีไม่พ้นพัดลมซึ่งก็มีหลายแบบมากจนเลือกกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว มีทั้งพัดลมติดผนัง, พัดลมไอน้ำ และพัดลมตั้งโต๊ะ เป็นต้น ซึ่งพัดลมแบบตั้งโต๊ะนั้นเคลื่อนย้ายได้สะดวกมาก ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาพัดลมดี ๆ ที่พกพาและเคลื่อนย้ายได้สะดวกนั้นพัดลมแบบตั้งโต๊ะตอบโจทย์แน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็มีข้อมูลการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะดี ๆ เอามาฝากให้ด้วยมาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ว่ามีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้พัดลมคุณภาพดี ให้ความเย็น ทุกช่วงเวลา นั้นต้องเลือกยังไงบ้าง

               วิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะ
1.เลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดี มีชัยไปเกินครึ่ง
แน่นอนว่าความเย็นที่เราได้รับนั้นหลัก ๆ ก็มาจากกำลังแรงลมของตัวใบพัด ถ้าเราเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมดีก็ย่อมให้ความเย็นกับเราได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมาปรับระยะซึ่งทำให้ได้รับความเย็นได้อย่างไม่ทั่วถึง ดังนั้นเราควรที่จะเลือกซื้อรุ่นที่มีกำลังแรงลมเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

2.รุ่นที่ทำงานอย่างเงียบ ปราศเสียงรบกวน
ความเงียบของตัวเครื่อง คืออีกหนึ่งปัจจัยที่ผู้ซื้อควรที่จะพิจารนา ในขณะที่เรากำลังทำงาน อ่านหนังสือ หรือแม้แต่งีบพักผ่อน ความสงบคือสิ่งที่เราต้องการ และยังเป็นการไม่ส่งเสียงรบกวนเพื่อน ๆ รอบข้างอีกด้วย

3.ทำความสะอาดง่าย ถอดล้างได้
เป็นธรรมดาเมื่อเราใช้งานไปสักพักแล้วจะมีฝุ่นเข้าไปเกาะติดตามใบพัดหรือฝาครอบทำให้เกิดการสะสมของเชื้อโรคซึ่งเป็นผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ ดังนั้นการเลือกซื้อพัดลมแบบตั้งโต๊ะควรเลือกซื้อรุ่นที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

4.ฟังก์ชันครบ ตัวเดียวจบ
พัดลมตั้งโต๊ะนั้นไม่ใช่แค่ให้ความเย็นสบายกับเราเท่านั้น แต่ในบางรุ่นนั้นออกแบบมาให้ฟังก์ชันการทำงานอื่น ๆ เช่น แบบระบบไอน้ำเพิ่มความสดชื่นให้กับเรา เสริมไฟ LED บอกสถานะใช้งานหรือสถานะแบตเตอรี่ เสริมฟังก์ชันนาฬิกาบอกเวลา หรือ บางรุ่นยังมีการเสริมกลิ่นหอม ๆ เข้ามาทำให้เรารู้สึกสดชื่นและผ่อนคลายขณะใช้งาน

5.ใช้งานง่าย ครบทุกความต้องการ
บางครั้งเราอยากที่จะปรับระดับความแรงลมในตอนที่เรารู้สึกหนาว หรือไม่ต้องการเปิดพัดลมใส่ตัวตลอดเวลา เพียงแค่เราเลือกซื้อรุ่นที่สามารถปรับระดับความแรงของใบพัดได้ ยิ่งถ้ารุ่นไหนที่สามารถหมุนส่ายไปมาได้ก็จะดีมาก เพราะบางทีเราก็ไม่ต้องการให้ลมเป่าตัวเราตลอดเวลาอาจจะหนาวสะท้านได้ ดังนั้นปรับให้ได้รับลมเย็นเป็นระยะ ๆ ก็จะทำให้เราได้รับความเย็นกำลังดี

            ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีพัดลมหลากหลายแบรนด์ให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งาน เรียกได้ว่ามีครบทุกแบบทุกความต้องการของเราเลยทีเดียว แต่ยังไงก็แล้วแต่ถ้าเราจะซื้อพัดลมตั้งโต๊ะทั้งทีก็ควรที่จะเลือกซื้อพัดลมที่มีมาตรฐานการรับรองเพื่อความปลอดภัยและอายุการใช้งานของตัวเครื่อง บางทีจ่ายราคาสูงหน่อยในตอนซื้อแต่ ได้สินค้าคุณภาพดี แข็งแรงคงทน ไว้ใช้ในระยะยาวรับรองว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอนค่ะ

#พัดลมตั้งโต๊ะ