ทำไมถึงต้องรับติดตั้งผนัง isowall ?

10 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ totheworld

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 11

“อะไรคือผนัง isowall (ไอโซวอลล์) ทำไมถึงควรใช้ มีดียังไง ?” นี่คือคำถามที่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่กำลังคิดจะกั้นห้องภายในบ้าน สำนักงาน หรือออฟฟิศน่าจะอยากรู้กัน และเพราะแบบนี้ บทความในวันนี้เราจึงจะมาพูดกันถึงผนัง isowall ว่าทำไมกันนะ ทำไมถึงต้องรับติดตั้งผนัง isowall !
 

ผนัง ISO WALL คือ ?

ถ้าให้อธิบายแบบง่าย ๆ งั้นแล้วผนัง ISO WALL หรือในอีกชื่อที่เรียกกันว่า Sandwich Panel ก็คือแผ่นฉนวนรักษาอุณหภูมิที่ประกอบไปด้วยแผ่นเหล็ก 2 แผ่นที่ประกบไส้ฉนวนตรงกลางเอาไว้ ทำมาจากโฟมชนิด F-Grade ที่ได้จากการผลิตปิโตเรียม เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถป้องกันไฟลาม และปิดกั้นเสียงรบกวนได้ในระดับหนึ่ง
 

แผ่นไอโซวอลล์มีอะไรดี ?

เหตุผลหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่มักใช้แผ่นไอโซวอล์ก็เป็นเพราะคุณสมบัติของมันนั่นแหละ ...ว่าแต่เจ้าแผ่นนี้มันมีข้อดีอะไรบ้างนะ ถ้าอยากรู้ งั้นเราไปดูกัน !
- กันความร้อน กักเก็บความเย็นได้ดี
- น้ำหนักเบา ขนย้ายง่าย
- ติดตั้งง่ายด้วยระบบคลิปล็อค ต่อสนิท ไม่มีหลุดออกจากกัน
- มีความเป็นส่วนตัวสูง ป้องกันเสียงลอดออกไปได้
- ป้องกันไฟลามได้ดี
- อายุการใช้งานค่อนข้างนาน
- สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับการประยุกต์
- ประหยัดเวลาก่อสร้าง และลดต้นทุน
- เมื่อติดตั้งเสร็จก็ใช้งานได้ในทันทีไม่ต้องรอ
 

ระหว่างการเลือกใช้ผนังอิฐแบบเก่า กับการใช้ แผ่น isowall ราคา ต่างกันมากไหม แล้วเรื่องความทนทานละ ?

เมื่อเทียบกันแล้วนั้น ถ้าเป็นในแง่ค่าใช้จ่ายก็คงต้องบอกว่า แผ่น isowall ราคา และต้นทุนโดยรวมถูกกว่ามาก เพราะไม่ต้องเสียค่าเสา ค่าคาน และค่าฝ้าเพดานแบบผนังอิฐทั่วไป มีโครงล็อคในตัว ไม่ต้องเสียเวลาทำสี ทว่าในแง่ของความทนทานแล้ว แผ่น isowall นั้นก็พอจะสามารถรับน้ำหนักได้ในระดับหนึ่ง แต่คงไม่เท่ากับผนังอิฐ
 

Isowall เหมาะกับการติดตั้งที่ไหนบ้าง ?

เจ้าแผ่นผนังสำเร็จรูปอันนี้ เหมาะสำหรับคนที่กำลังคิดจะสร้างบ้าน โรงงาน ออฟฟิศ สำนักงาน ห้องเก็บคลังสินค้า ห้องคลีนรูม ห้องเก็บความเย็น ห้องผลิตชิ้นส่วนที่ต้องการปิดกั้นเสียงรบกวน หรือป้อมยาม ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าเจ้าแผ่นชนิดนี้นั้นสามารถใช้งานได้หลากหลาย ตั้งแต่การใช้เป็นผนังกั้นห้องในบ้าน โรงงาน ไปจนถึงหลังคา

 
สรุป

เป็นยังไงบ้างสำหรับบทความของเราในวันนี้ พอจะมองเห็นภาพรวมมากขึ้นหรือยังว่าทำไมต้องรับติดตั้งผนัง isowall ด้วย ? ขอบอกเลยว่าถ้าให้เทียบกันระหว่างผนังอิฐกับเจ้าแผ่นนี้ คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิที่ต่างกันคนละเรื่อง !