ปัญหาว่างงานถึงเวลาต้องพึ่งตัวเอง

35 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ catffee44

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 100
นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอชลบุรี เป็นหลักครั้งศูนย์รวม โรงงานอุตสาหกรรม ที่นานาประการ แล้วก็เป็นส่วนที่มีความหมายต่อ ระบบงาน เศรษฐกิจ ด้านใน จังหวัดนั้น รวมทั้ง ระดับประเทศด้วยซึ่งนิคมอุตสาหกรรมอีสเทิร์นซีบอร์ด ในขณะนี้ ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศ บวกกับ ปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่า การระบาดของโรคติดเชื้อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ไปทุกทวีปทั่วโลก และรวมถึงประเทศไทย ที่จำนวนผู้ที่ติดโรคและเสียชีวิตนั้น มากขึ้นเรื่อยๆเรื่อยๆ

และไม่รู้ว่า จะเกิดขึ้น นานขนาดไหน สิ่งกลุ่มนี้เองทำให้ นิคมอุตสาหกรรมหลักชัยเมืองยาง ภาคอุตสาหกรรมทุกๆที่จำเป็นต้องชลอตัวลงไป หุ้นตก กันเป็นเป็นแถวเป็นแนว

ทำให้หลายธุรกิจ ใน นิคมอุตสาหกรรมยามาโตะอินดัสทรีส์ ปิดตัวลงไปหลายที่ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการ ไม่มีงานทำ และเลิกจ้างเป็นจำนวนมาก  ซึ่ง นิคมอุตสาหกรรมมหาราชนคร

       ต่อจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่เคยทราบว่า โรงงานในที่นี้จะคืออะไรและพนักงานที่ได้รับผลพวงจากเหตุการนี้จะทำยังไง เราอาจจะจำเป็นต้องเอาใจช่วย กันต่อไป

ในส่วนของคนทำงานต้องหาวิถีทางกันถัดไป เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะรอคอยความให้การช่วยเหลืออยางเดียวก็อาจจะไม่ทันบางทีอาจจะจำต้องกลับไปอยู่บ้านเพื่อตั้งหลัก ทอดแห ปลูกผัก ประทังชีวิต

 เรื่องเงินทองก็คงจำเป็นต้อง จัดแจงได้เท่าที่ไหว ไปผ่อนผัน แสดงความจำนงว่าเราไม่มีรายได้จากการทำงานที่ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

 แลัวอย่าหนีไปเฉยๆเพราะเหตุว่ามันไม่ใช่คุณผู้เดียวที่เจอเรื่องหนี้สิน มั่นใจว่าเกือบทุกคนพบเจอปัญหานี้หมด เพื่อนฝูงเยอะแยะ

เมื่อได้ตั้งหลักแล้วท้องอิมเลิกคิดเรื่องเงิน ทำให้ตั้งครรภ์อิ่มไว้ก่อนเรื่องอื่นๆค่อยว่ากัน เมื่อเหตุการดียิ่งขึ้นค่อยมองงานให้ทำไหมมันเป็นเรื่องของอนาคตไม่มีผู้ใดรู้ แต่ว่าเราจำต้องดูแลตนเองแล้วก็ครอบครัว บางทีก็อาจจะถึงเวลาที่จะต้องใช้คำว่าเพียงพอกันจริงๆก็ได้
Tags : โควิด,โคโรน่า