เลือกกล่องใส่อาหารแบบไหนไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

34 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ natchmerrie44

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 4
การเลือกกล่องอาหารนั้น เราควรจะให้ความสำคัญไม่น้อยไปกว่าการเลือกรับประทานอาหาร เนื่องจากการจะนำอาหารใส่ในกล่องจะต้องนึกถึงหลายๆอย่างที่สำคัญ ได้แก่ ความคงทนต่อความร้อน ประสิทธิภาพของสิ่งของที่ใช้ อย่างนี้เป็นต้น ซึ่งเราอาจจะเคยสั่งอาหารตามห้องอาหารทั่วไปที่ชอบใส่อาหารใส่กล่องโฟม หรือกล่องพลาสติก และก็เราต่างก็ทราบว่าการใช้อุปกรณ์เหล่านี้บรรจุอาหารบางทีอาจจะไม่เป็นผลดีกับสุขภาพในระยะยาว มาดูกันว่าเราควรที่จะทำการเลือกแบบไหนดีที่สุดแบบกระดาษ เป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบามากๆเหมาะสมกับห้องอาหารใช้ใส่ของกินแบบจำพวกผัด ทอด ร้านขนมปัง หรือพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารแบบสตรีทฟู้ดโดยใช้เป็นกล่องอาหารเดลิเวอรี่ เพื่อความสะดวกสำหรับการกินอาหาร ที่สำคัญสามารถใช้แล้วทิ้ง ทำให้สะดวก มัธยัสถ์ และไม่จะต้องทำความสะอาด ไม่มีอันตรายตลอดตัวผู้ใช้และก็สิ่งแวดล้อมอีกด้วยเพราะว่ามีการเสื่อมสภาพได้เร็ว

แบบพลาสติก ข้อดีของชนิดนี้เป็นมีน้ำหนักเบาแล้วก็พกพาสะดวก มีมากมายขนาดให้เลือกตามการใช้งาน ที่สำคัญราคาถูก ใช้ใส่ได้ทั้งของกินจำพวกคาว หวาน ส่วนมากแล้วจะนำเข้าเครื่องไมโครเวฟได้เพราะเดี๋ยวนี้ผู้ผลิตกล่องใส่ของกินพลาสติคต่างมีการปรับปรุงเทคโนโลยีและใช้อุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพกันมากขึ้น และก็ยังเป็นที่ชื่นชอบใช้สำหรับกล่องอาหารเดลิเวอรี่ตามร้านอาหารต่างๆในปัจจุบันอีกด้วย

แบบสแตนเลส คุณลักษณะเด่นคือมีความคงทนมากๆสามารถใช้งานได้ในระยะยาวโดยไม่ต้องแปลงใช้เป็นประจำเป็นกล่องอาหารราคาไม่แพงเกินไป ขนาดรวมทั้งน้ำหนักของอุปกรณ์มีขนาดพอดิบพอดี พกพาสะดวก แถมทำตกก็ไม่ต้องกลัวแตกอีกด้วย เหมาะกับการใส่อาหารแบบที่ปรุงสุกร้อนๆและก็ปรารถนา}รับประทานด้านในไม่กี่ชั่วโมง เนื่องมาจากกล่องอาหารแบบสแตนเลสมีคุณสมบัติเก็บความร้อนได้ในระดับหนึ่ง แม้ว่าจะไม่อาจจะนำเข้าไปอุ่นในตู้ไมโครเวฟได้ แต่ว่าก็สบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากด้วยเหมือนกัน

แบบแก้ว เป็นกล่องอาหารราคาสูงกว่าอุปกรณ์อื่นๆแต่เรียกได้ว่าไม่มีอันตรายสูงที่สุดในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปนเปื้อนหรือความรู้สึกหนักใจว่าจะมีการดูดซับสารพิษจากสิ่งของสู่อาหาร แถมยังสามารถใส่อาหารที่ทั้งร้อนและก็เย็นได้พร้อม จะนำไปอุ่นอาหารในไมโครเวฟก็ทำเป็น แม้ว่าจะมีข้อควรระวังเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกระทบซึ่งอาจจะทำให้มีการแตกร้าวของสิ่งของได้ง่าย เพราะเหตุว่ามีน้ำหนักมากยิ่งกว่าแบบอื่นๆและก็มีความลื่นไถล จึงควรจะมีความรอบคอบเป็นพิเศษ

การเลือกกล่องอาหารให้เหมาะสมและก็เลือกอุปกรณ์ที่มีคุณภาพนั้นไม่ยากเลยใช่ไหม นอกเหนือจากการที่จะทำให้ท่านทานอาหารได้อย่างมีความสุขแล้วยังไม่มีอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย
   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 7 กุมภาพันธ์ 2564, 01:41:23 โดย natchmerrie44 »