วิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างจานถนอมมือดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

93 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 160

               การล้างจานถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถเลี่ยงได้ในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งในการล้างจานเพื่อเอาคราบสกปรกต่าง ๆ ออกจากจานให้หมดนั้น จำเป็นต้องใช้น้ำยาล้างจาน ซึ่งในน้ำยาล้างจานนั้นมักมีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของเราอยู่หลายอย่าง ยิ่งถ้าคนไหนมีผิวที่บอกบางอาจจะทำให้เป็นผื่น และคันตามมือได้ ดังนั้นการเลือกใช้น้ำยาล้างจานที่ดีที่ได้จากธรรมชาติ หรือการเลือกใช้น้ำยาล้างจานถนอมมือ จะสามารถช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลงได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีน้ำยาล้างจานให้เลือกใช้เยอะมาก จนเลือกกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะแบบนี้เราจึงเอาวิธีเลือกผลิตภัณฑ์ล้างจาน หรือเลือกน้ำยาล้างจานถนอมมือที่ดีที่สุดเอามาฝากให้กับทุก ๆ คนเอง ว่าแต่จะมีวิธีการเลือกยังไงบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

               วิธีในการเลือกน้ำยาล้างจานถนอมมือ
1.เลือกตามชนิดของน้ำยาล้างจาน
น้ำยาล้างจานสำหรับล้างด้วยมือ น้ำยาล้างจานสำหรับล้างด้วยมือเป็นนน้ำยาล้างจานที่หาซื้อได้ง่าย มีความเป็นอันตรายค่อนข้างต่ำ เช่น อาจจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง โดยทุกครั้งขณะล้างจานควรสวมถุงมือทำความสะอาดเพื่อป้องกันมือแห้งเหี่ยวและเป็นผื่นค่ะ
น้ำยาล้างจานสำหรับใช้กับเครื่องล้างจานอัตโนมัติ น้ำยาชนิดนี้มีสารทำความสะอาดสูง สามารถใส่ลงในเครื่องล้างจานได้อย่างง่ายดาย ช่วยทำให้จานสะอาดแวววาวมาก ๆ แต่โดยทั่วไปจะมีสารลดแรงตึงผิวปริมาณมากซึ่งเป็นสารที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

2.ความเข้มข้นของสารกำจัดคราบ
น้ำยาล้างจานที่คุณเลือกควรมีความเข้มข้นอยู่ที่ 12-15 % จึงจะสามารถขจัดคราบไขมันได้ดี ถ้าหากมากกว่านี้ก็อาจทำให้ระคายเคืองผิวมือของเรา ซึ่งจะรู้สึกแห้งและมือลอก แต่ถ้าหากความเข้มข้นน้อยกว่านี้ก็จะทำให้เปลืองน้ำยาล้างจานเพราะต้องใช้น้ำยาปริมาณมากขึ้น

3.กลิ่น
คุณควรเลือกน้ำยาล้างจานที่มีกลิ่นหอม แต่ไม่ควรหอมหรือฉุนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ติดบนผิวภาชนะ อาจจะไปรบกวนกลิ่นอาหารได้และอาจจะทำให้รู้สึกว่าจานของเราไม่สะอาด

4.ค่า pH
คุณควรเลือกน้ำยาล้างจานที่มีค่า pH 6 – 8 ซึ่งค่า pH ประมาณนี้จะสามารถขจัดน้ำมันได้ดี และยังอ่อนโยนต่อผิวคนแพ้ง่ายก็สามารถที่จะใช้ได้เพราะไม่ช่วยให้มือลอก

             เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับคำแนะนำที่เราได้เอามาฝาก หวังว่าจะช่วยให้คุณนำความรู้ที่ไปเลือกซื้อน้ำยาล้างจานถนอมมือได้นะคะ และหากคุณเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกใช้น้ำยาที่ทำมาจากธรรมชาติ ถึงจะมีราคาสูงแต่ก็สามารถถนอมผิวได้ดีมาก ๆ ค่ะ

#น้ำยาล้างจานถนอมมือ