เปลี่ยน “ผมฟู” ให้กลับมาสวยมีน้ำหนักด้วย 5 ทริคง่ายๆ

20 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ geekcon

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 59


1. ไม่ควรสระผมบ่อย
ความถี่ของการสระผมอาจขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ รวมถึงกิจกรรมในแต่ละวัน บางคนวันเดียวก็หัวมันเยิ้ม หรือบางคนก็สามารถทิ้งระยะห่างมากกว่า ซึ่งความถี่ของการสระผมที่แนะนำควรจะสระวันเว้นวัน เพื่อให้ไขที่อยู่บนเส้นผมไม่หลุดออกจนผมฟูและไม่เป็นการสะสมสิ่งสกปรก นอกจากนี้ควรเลือกแชมพูที่เหมาะกับสภาพเส้นผม ตรงกับปัญหาเส้นผม ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีซิลิโคนผสม หรือสารก่อเกิดการระคายเคือง

2. ทรีทเม้นท์บำรุงผม
เปลี่ยนผมฟู ไม่มีน้ำหนัก ให้กลับมาเป็นผมสวย จัดทรงง่ายได้ไม่ยาก ด้วยการใช้คอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดผมเป็นประจำทุกครั้ง แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผมเสีย แห้งฟูและต้องการการบำรุงผมที่เข้มข้นไปอีกอาวียองซ์ มัด ทรีทเมนท์ ทรีทเม้นท์บำรุงผมที่สามารถใช้แทนครีมนวดผม เพียงหมักทิ้งไว้ 5 - 10 นาที แล้วล้างออก ด้วยเนื้อโคลนคัดพิเศษจากสแกนดิเนเวียและแร่ธาตุอันเข้มข้น จะคอยช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้น มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟูได้อย่างยาวนาน

3. อบไอน้ำ เปิดเกล็ดผม เส้นผมที่ชี้ฟูและแตกปลายนั้นมาจากสภาพของผมชั้นนอก หรือเกล็ดผมแตกออกจากกัน จึงทำให้ความชุ่มชื้นบนเส้นผมลดน้อยลง เพราะน้ำมันธรรมชาติในเส้นผมถูกทำลายจนกลายเป็นผมฟู ไม่มีน้ำหนัก ไม่เงางามและขาดความยืดหยุ่น การอบไอน้ำพร้อม อาวียองซ์ คอนเซนเทรต ครีม มาส์ค จะเป็นการเติมโปรตีนเพื่อซ่อมแซมเกล็ดผม ทำให้ผมได้รับสารอาหารที่เข้มขึ้นและลึกถึงแกนผมชั้นใน คืนความแข็งแรงให้กับเส้นผม ให้ผมกลับมามีน้ำหนัก ดูมีชีวิตชีวาได้ไม่ยาก

4. ใช้ความร้อนให้ถูกต้อง สำหรับคนผมฟูมักจะหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม เพราะกลัวว่าจะยิ่งทำให้ผมเสีย แต่หากใช้ความร้อนกับเส้นผมให้ถูกต้องก็สามารถช่วยให้เรามีผมสวยและจัดทรงได้ดียิ่งขึ้น โดยหลังการสระผมให้ซับผมให้หมาดที่สุดประมาณ 90% แล้วสางผมด้วยหวีซี่ห่าง จากนั้นใช้ คอนเซนเทรต ลีฟ-ออน แฮร์ ซัพพลีเมนท์ ลูบตั้งแต่กลางผมไปจรดปลายผม เพื่อป้องกันความร้อนทำร้ายเส้นผม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมจัดแต่งทรงผมตามความต้องการได้อย่างไม่ต้องกลัวผมเสีย

5. เล็มปลายผม จัดระเบียบให้เข้าทรง สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมดูฟู ไม่มีวอลลุ่มแลดูสุขภาพไม่ดีนั้น มาจากปลายผมที่แห้งแตกปลาย จนไม่สามารถจัดแต่งให้เป็นทรงได้ ในทุกๆ เดือนควรหมั่นเล็มปลายผมที่เสียออกเล็กน้อย หรือตัดผมให้เข้ารูปเข้าทรงอยู่เป็นประจำ จะทำให้ผมดูสวยสุขภาพดีได้อย่างอัศจรรย์ แถมยังเป็นการป้องกันไม่ให้ผมเกิดไฟฟ้าสถิตย์จนหัวฟูเวลาออกไปข้างนอกได้อีกด้วย