ทำความเข้าใจวิธีกิน ยาคุมไม่อ้วน แบบง่าย ๆ ไม่อ้วน ไม่บวม

47 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 87
ทำความเข้าใจวิธีกิน ยาคุมไม่อ้วน แบบง่าย ๆ ไม่อ้วน ไม่บวม

   สิ่งที่สาว ๆ ต้องเรียนรู้ก่อนใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดก็คือ วิธีกินยาคุมที่ถูกต้อง ถูกประเภทและถูกวิธี จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ของการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพที่ดี มีผลข้างเคียงน้อย มีผลลัพธ์ที่ดี โดยทั่ว ๆ ไปแล้ว ยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนรวมจะประกอบไปด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสโตรโรน ซึ่งทั้งสองฮอร์โมนนี้ก็คือฮอร์โมนเพศหญิงและฮอร์โมนเพศชายนั่นเอง ทั้งนี้สำหรับยาคุมที่เราพบเห็นกันในปัจจุบัน ยังมีตัวยาอื่น ๆ อีกหลากหลายตัวที่ให้ประโยชน์ทั้งในด้านการคุมกำเนิดและการลดผลข้างเคียงที่สาว ๆ ไม่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นอาการวิงเวียนศีรษะ อาการคลื่นไส้ อาการบวมน้ำ เป็นต้น ดังนั้นการทำความเข้าใจวิธีการกินยาคุมกินแล้วไม่อ้วนจึงถือเป็นแนวทางที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคน

   สำหรับยาคุมกำเนิดนั้นวิธีการรับประทานที่ถูกต้องคือ การรับประทานต่อเนื่องกันนับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มรับประทาน ทานติดต่อกันจนหมดแผงตามลำดับการรับประทานที่สังเกตได้บนแผงยาคุม ไม่ควรที่จะเว้นการทานยาหรือขาดยาเพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ถ้าหากสาว ๆ ลืมรับประทานยาคุมกำเนิดให้รีบรับประทานทันทีที่นึกได้เลย แต่ถ้าหากมีการขาดต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ๆ ควรกลับมารับประทานอย่างต่อเนื่องและคุมกำเนิดด้วยวิธีอื่น ๆ ร่วมด้วย

   ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการกินยาคุมไม่อ้วน คือการเลือกพิจารณายาคุมจากส่วนประกอบสำคัญ ที่จะมีคุณสมบัติช่วยลดอาการบวมน้ำ ไม่ส่งผลให้น้ำหนักตัวของสาว ๆ เพิ่มมากขึ้น สามารถรับประทานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีอาการข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งองค์ประกอบที่สำคัญที่มีในยาคุมกำเนิดแล้วแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ ดรอสไพรีโนน ซึ่งจะเป็นเหมือนกับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนที่ร่างกายสร้างขึ้น ให้ประสิทธิภาพในการคุมกำเนิดและลดอาการบวมน้ำจากการคั่งของน้ำในร่างกาย สาว ๆ ที่รับประทานยาคุมที่มีส่วนประกอบนี้จึงไม่ได้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนัก

         ส่วนประกอบของยาคุมกำเนิดอีกตัวที่มีความน่าสนใจก็คือ ไซโปรเตอโรน อะซิเตท ที่ช่วยดูแลปัญหาผิวให้กับสาว ๆ ในหลากหลายด้าน ทั้งความมัน การเกิดสิว การขึ้นของเส้นขนที่มากเกินไป เป็นต้น ซึ่งล้วนแล้วเป็นผลมาจากฮอร์โมนเพศชายที่มากเกินไป โดยการทำงานของฮอร์โมนตัวนี้คือจะช่วยในการต้านฮอร์โมนเพศชายนั่นเอง
ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมสาว ๆ ถึงนิยมที่จะกิน ยาคุมไม่อ้วน เนื่องด้วยสามารถคุมกำเนิดได้ดี และยังไม่ทำให้สาว ๆ เกิดอาการบวมน้ำ น้ำหนักตัวไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ทำให้เกิดอาการข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ ตามมาเมื่อสาว ๆ มีการรับประทานอย่างต่อเนื่อง
ที่มาข้อมูล
https://bit.ly/2TVefIZ
https://www.ladyissue.com/185441