ทำไมการลงทุนในทองคำจึงได้รับความนิยม?

185 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ATFX2019

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 5
ทำไมการลงทุนในทองคำจึงได้รับความนิยม?
หากถามว่าสินค้าโภคภัณฑ์ประเภทไหนได้รับความนิยมมากที่สุด แน่นอนว่าร้อยทั้งร้อยของนักลงทุนต้องตอบว่าทองคำ อะไรคือพลังดึงดูดที่ทำให้ทองคำมีความน่าสนใจสำหรับการลงทุนมากขนาดนั้น? วันนี้เราจะมาค้นหาคำตอบกัน
ทำไมทองคำถึงกลายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสำหรับการลงทุนมากที่สุด
ทองคำไม่ได้มีบทบาทเฉพาะการเป็นสินทรัพย์ทางการเงินเท่านั้น แต่ยังถูกใช้เป็นตัวแทนสกุลเงินและส่วนประกอบของเทคโนโลยีหลายอย่าง ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของอารยธรรมมนุษย์ ทองคำได้รับการยกย่องว่าเป็นโลหะที่สำคัญที่สุดและยังสามารถใช้เป็นเงินตราได้โดยตรง ในตลาดการเงินสมัยใหม่ ทองคำเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความน่าเชื่อถือสูง นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทองคำกลายเป็นที่ชื่นชอบของนักลงทุน
ผลกระทบของทองคำที่มีต่อสภาพเศรษฐกิจโดยรวม
หุ้นของบริษัทที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับทองคำสามารถใช้เป็นตัวชี้วัดความมีเสถียรภาพทางเศรษฐกิจของประเทศนั้นๆ ยามเจอวิกฤตเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ในยามที่ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตทางการเงิน ทองคำมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในการรักษาเสถียรภาพของประเทศนั้นๆ และในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวคานอัตราเงินเฟ้อด้วย ดังนั้นทุกประเทศจึงจำเป็นต้องมีทองคำเก็บเอาไว้เป็นสินทรัพย์สำรอง
ข้อดีของทองคำในฐานะสินค้าโภคภัณฑ์สำหรับการลงทุน
การลงทุนในทองคำมีข้อดีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ประการ:
1. ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่มีความยืดหยุ่นในการแลกเปลี่ยนได้ดี มีมูลค่าสูง เป็นที่ยอมรับในระดับสากลทั่วโลกว่าเป็นสินทรัพย์มีค่า ที่สำคัญที่สุด มูลค่าของทองคำไม่เคยเสื่อมถอยตามกาลเวลา
2. การลงทุนในทองคำฟิวเจอร์สเปิดโอกาสให้นักลงทุนสามารถซื้อขายได้ทั้งในแนวโน้มขาขึ้นและขาลง ทำให้การลงทุนแบบนี้มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็สามารถลงทุนกับตลาดทองคำได้ทั้งนั้น
3. การลงทุนในทองคำอนุญาตให้นักลงทุนสามารถเข้าเร็วออกเร็วได้ หมายความว่าไม่จำเป็นต้องถือออเดอร์เอาไว้เป็นเวลานานก็สามารถเปิดและปิดทำกำไรได้ภายในวันเวลาเดียวกัน
4. ตลาดการซื้อขายทองคำเป็นตลาดระดับโลกที่มีปริมาณการซื้อขายและความโปร่งใสสูง นอกจากนี้การหมุนเวียนของผลิตภัณฑ์ที่ดี เมื่อรวมกับความสามารถในการรักษามูลค่าที่กล่าวไปข้างต้นและความหายากจึงทำให้การลงทุนในทองคำมีมูลค่าสูงและสามารถถือเป็นสินทรัพย์รักษามูลค่าในช่วงวิกฤตการเงิน ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกใจที่ทองคำจะได้รับการยอมรับจากนักลงทุนทั่วโลก
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม คลิก https://www.atfx.com/th/markets/commodities/gold-trading
เข้าสู่ระบบได้ที่
http://bit.ly/317R2Ge
เปิดบัญชีเทรดโบรกเกอร์ ATFX เปิดบัญชีได้ตามลิ้งนี้
https://apply-gm.atfx.com/
อ่านรีวิวโบรกเกอร์ได้ที่นี่
https://www.fxhanuman.com/web/index.php/2015-06-06-07-40-52/atfx-review
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามATFX Thailand

ออฟไลน์ fc3s

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 12
ช่วงนี้น่าเก็บทองเหมือนกันครับ เหมือนจะปรับฐาน ระยะยาวน่าจะไปอีกไกล แต่ต้องระวังไม่ให้หลุด 1775