เลือกใช้น้ำหอมอย่างไรให้โดนใจเพศตรงข้าม

60 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ dekcom

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 1
วิธีการเลือกน้ำหอม

บอกแนวกลิ่นที่ตัวเองชอบ เพื่อให้พนักงานคัดเลือก น้ำหอม ที่ตรงใจกับคุณได้ หรือ ถ้าใครไม่มีแนวกลิ่นแน่นอน ลองให้พนักงานเลือกจากบุคลิก หรือ สไตล์การแต่งกายของคุณก็ได้
ทดลองกลิ่นจากกระดาษก่อน เมื่อเราพอใจกลิ่นไหนแล้วค่อยฉีดกลิ่นนั้นลงบนผิวข้อมือ เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าใช่กลิ่นที่คุณต้องการหรือเปล่า และหลังจากทดลองกลิ่นจริงบนข้อมือแล้วอย่าเพิ่งใจร้อน รอสักครู่ให้กลิ่นน้ำหอมทำปฏิกิริยากับร่างกาย
ใช้เวลาทดสอบนานสักนิด ประมาณ 20 นาที – 1 ชั่วโมง ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะน้ำหอมมีกลิ่น 3 ระดับ Top nose คือ กลิ่นที่จะได้รับทันทีที่ฉีดน้ำหอม กลิ่นแรกนี้จะอยู่ได้ประมาณ 15 นาที และจางหายไปอย่างรวดเร็ว อย่าเพิ่งโดนหลอกจากกลิ่นแรกนี้ เพราะกลิ่นที่แท้จริง คือ กลิ่น Middle nose ช่วงนี้กลิ่นจะฟุ้งกระจายตัวอย่างเต็มที่ และคงอยู่ประมาณ 2-4 ชั่วโมง ซึ่งกลิ่นนี้ถือเป็นกลิ่นหัวใจของน้ำหอม และ Base nose กลิ่นเข้มข้นที่สุดที่เหลืออยู่ ซึ่งจะแสดงกลิ่นเมื่อเวลาผ่านไป ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และค่อย ๆ จางหายไปในที่สุด

คนเรารับรู้และจำแนกกลิ่นในเวลาเดียวกันได้ถึง 5 กลิ่น ถ้าต้องการทดลองน้ำหอมหลายๆ กลิ่น เพื่อไม่ให้สับสน การสูดดมกาแฟก็ช่วยให้เราจำแนกกลิ่นได้ดีขึ้น