รู้ไว้ปลอดภัยกินยาคุมครั้งแรกอย่างไรให้มั่นใจ 100%

72 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 90
รู้ไว้ปลอดภัยกินยาคุมครั้งแรกอย่างไรให้มั่นใจ 100%

   ต้องยอมรับว่าค่านิยมของคู่รักบ้านเรามีความเปลี่ยนแปลงไปในรูปแบบของชาวตะวันตกมากขึ้น นั่นคือเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควรในบ้านเราไม่ได้กลายเป็นเรื่องใหญ่หรือน่ากังวลใจอีกต่อไป อย่างน้อยเพื่อความมั่นใจก่อนการมีเพศสัมพันธ์ สาว ๆ ส่วนใหญ่จะเลือกใช้วิธีการกินยาคุมกำเนิดเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์แทน ซึ่งเรื่องนี้อาจจะสร้างความกังวลใจสำหรับสาวมือใหม่หัด กินยาคุมครั้งแรก อยู่บ้าง แต่ว่าหากเรารู้วิธีการกินที่ถูกต้อง ยาคุมก็มีประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ถึง 99% เลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธี เริ่มกินยาคุมครั้งแรกอย่างปลอดภัยเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ เกิน 100% กัน


        ยาคุมทุกชนิดส่งผลต่อร่างกายทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ทำให้ผนังมดลูกบางจนตัวอ่อนไม่สามารถฝังตัวได้ ยับยั้งกระบวนการตกไข่ ทำให้ไข่ที่ถูกผสมไม่ทันได้ฝังตัว ตลอดจนทำให้มดลูกมีความเหนียวข้นส่งผลให้อสุจิเคลื่อนผ่านเข้าไปได้ยากขึ้น

       เห็นหรือยังว่าประสิทธิภาพของยาคุมมีการปกป้องอย่างได้ผลจริง ๆ ดังนั้นความสำคัญของการสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ ในการป้องกันคือการรู้จัก เริ่มกินยาคุมครั้งแรกได้อย่างถูกต้องและต้องทำเป็นประจำด้วย

เอาล่ะคราวนี้เรามาดูวิธีการกินยาคุมให้ปลอดภัยกันเลย

1. ยาคุมชนิดโปรเจสตินเดี่ยว - 1 แผงจะมี 28 เม็ด ต้องทานต่อเนื่องกันทุกวันไล่ตามลูกศรที่กำกับไว้ และต้องกินให้ตรงกับวันจริง เช่น เริ่มกินวันพุธให้แกะเม็ดของวันพุธมากินไล่ตามที่ลูกศรชี้จนหมดแผงค่อยเริ่มแผงใหม่โดยให้ข้ามเม็ดของวันจันทร์และอังคารไปเลย
      - ยาคุมชนิด 21 เม็ด - ให้กินแบบสัปดาห์เว้นสัปดาห์ ตามวันและลูกศรที่กำกับไว้บนแผงยา เช่นเริ่มกินวันพุธก็แกะเม็ดของวันพุธขึ้นมากินไล่ไปจนถึงวันอังคารแล้วให้หยุดไป 1 สัปดาห์ พอสัปดาห์ต่อมาค่อยดึงเม็ดของวันพุธขึ้นมากินต่อ
      - ยาคุมชนิด 22 เม็ด – จะเน้นวันที่กินเป็นหลักโดยเริ่มจากเม็ดที่ 1 ไล่ตามลูกศรไปจนหมดแผง จากนั้นเว้นไว้ 6 วันค่อยกินแผงต่อไป วิธีจำง่าย ๆ ว่าจะเริ่มแผงใหม่เมื่อไหร่ก็แค่ทำสัญลักษณ์ไว้ในวันที่ใช้เม็ดสุดท้ายของแผงล่าสุด เช่นแผงล่าสุดหมดวันพุธ เว้นไป 6 วัน แผงต่อไปก็จะเริ่มวันพุธพอดี
      - ยาคุมชนิด 28 เม็ด: จะมีวิธีกินเหมือนกับชนิดโปรเจสตินเดี่ยวโดยให้เริ่มจากแถวที่มีแถบสีแดงกำกับไว้ไล่ตามวันที่ไปก่อน (แผงไม่มีวันกำกับ) เนื่องจากใน 1 แผงจะมีทั้งเม็ดยาคุมและเม็ดยาหลอก

        เราเชื่ออย่างสุดใจเลยว่าหากสาว ๆ ปฏิบัติตามวิธีการกินยาคุมแต่ละชนิดอย่างถูกต้องจะช่วยให้สาว ๆ เกิดความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์กับคนรักได้ 100%