ชวนทำความรู้จัก ผิวออร่าจาก ยาปรับฮอร์โมน ได้อย่างไร

59 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 90
ชวนทำความรู้จัก ผิวออร่าจาก ยาปรับฮอร์โมน ได้อย่างไร

       เหตุผลที่สาว ๆ ผู้อยากมีผิวเปล่งปลั่งดูดีมีออร่า หันมาให้ความสนใจกับการปรับฮอร์โมนให้สมดุล ด้วยการใช้ยาปรับฮอร์โมน หรือยาคุมนี้ เพราะเป็นวิธีเด็ด ที่จะทำให้เราสวยจากภายใน เปล่งประกายสู่ภายนอก
 
ทำความรู้จักฮอร์โมนก่อนสักหน่อย
    ในร่างกายมนุษย์เรา มีองค์ประกอบที่สำคัญคือฮอร์โมน เจ้าฮอร์โมนที่ว่านี้ มันก็คือสารเคมีทำหน้าที่เชื่อมโยงทุกส่วนของร่างกาย ช่วยในกระบวนการต่าง ๆ ทั้งการกระตุ้น เร่งเร้า ยับยั้ง และตอบสนอง ควบคุมให้ร่างกายดำรงอยู่อย่างปกติสุขก็ว่าได้ รวมถึงการสืบพันธุ์ถ่ายทอดทายาทที่งดงาม สืบไว้บนโลกใบนี้ก็ด้วย ซึ่งสาว ๆ อย่างเรามีฮอร์โมนที่บ่งชี้ความเป็นหญิงอยู่  2 ชนิด นั่นคือ เอสโทรเจน (Estrogen ) ฮอร์โมนที่ช่วยบอกถึงบุคลิกภาพของความเป็นหญิง มีเต้านม สะโพกผาย เสียงเล็ก ผิวเนียนและโพรเจสเทอโลน (Progesterone) เป็นฮอร์โมนทำหน้าที่เกี่ยวพันกับการตั้งครรภ์ของเพศหญิง แล้วแต่ละคนก็มีเจ้าสิ่งที่เรียกว่าฮอร์โมนนี้ไม่เท่ากัน จึงเกิดปัญหาเฉพาะบุคคลที่แตกต่างกันออกไป  การใช้ ยาปรับฮอร์โมนให้สมดุล จึงเป็นข่าวดีที่สาว ๆ ต้องไม่พลาดเก็บข้อมูลนี้แล้วนำไปเลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อผิวกระจ่างใส

รู้จักยาปรับฮอร์โมนก่อนจะเลือกใช้
   ยาปรับฮอร์โมนหากจะพูดกันให้เข้าใจง่ายสักหน่อย ก็คือฮอร์โมนนั่นเอง แต่เป็นแบบสังเคราะห์ ก็เพราะระดับความสูงต่ำของฮอร์โมนไต่ระดับแบบไร้สมดุล เราจึงต้องเติมส่วนที่ขาดลงไปให้พอดี เสริมให้ละเอียดอีกที หากเราพลิกแผงยาคุมดูส่วนประกอบ จะมีข้อความในนั้นเป็นแบบนี้ ee20d ,ee30d,ee35c มาทำเข้าใจที่ละส่วนว่ามันคืออะไรยังไงบ้าง จำนวนตัวเลขคือปริมาณของ ee ว่ามี 20,30 หรือ 35 ไมโครกรัม ส่วน ee มาจาก Ethinyl estradiol มันคือหนึ่งในชนิดฮอร์โมนเอสโทรเจนของผู้หญิงเรา ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นด้านบนนั่นเอง ส่วนตัว D มาจาก Drospirenone เป็นฮอร์โมนที่มีคุณสมบัติพิเศษ ช่วยลดสิว ลดหน้ามัน ลดการเกิดฝ้า ต่อไปความหมายของตัวอักษร C ในสลากบ่งถึง ไซโปรเตอโรน อะซิเตท (Cyproterone acetate) เป็นฮอร์โมนที่มีความเด่นในด้านการต้านฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเป็นเหตุแห่งสิว หน้ามันและขนดก ที่สำคัญฮอร์โมนตัวนี้ช่วยให้ผิวเปล่งประกายดูมีออร่าน่าสัมผัสนั่นล่ะเธอ

       ก่อนออกไปเลือกผลิตภัณฑ์และเพื่อความปลอดภัย ทำให้สาว ๆ มีผิวสุขภาพดี สวยจากภายในสู่ภายนอก ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนใช้ ก่อนเริ่มกินยาคุม พร้อมทั้งรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ นี่ล่ะหนทางสู่การมีผิวออราอย่างที่สาว ๆ ปรารถนาอยากได้



วิธีกินยาคุม 28 เม็ด https://www.cosmenet.in.th/cosme-intrend/39753
อ้างอิงhttps://il.mahidol.ac.th/e-media/hormone/chapter5/progesterone_hormone.htm