เรื่องราวจุดเปลี่ยนของการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาสู่อาชีพพิธีกรของน้าเน็ก

53 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา ชื่อนี้เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากน้าเน็กนั้นจะเป็นพิธีกรแถวหน้าของเมืองไทย ปัจจุบันน้าเน็กก็ยังมีบทบาทใหม่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์นั่นก็คือการเป็นที่ปรึกษาปัญหาชีวิตของลูกเพจ NANAKE555 แต่กว่าที่น้าเน็ก จะได้ก้าวเข้ามาเป็นพิธีกรที่มีชื่อเสียงอย่างในปัจจุบันนี้ เราก็มีประวัติน้าเน็กในบางมุมที่หลายคนยังไม่รู้ โดยเราจะขอหยิบเอาเรื่องราวที่เป็นจุดเปลี่ยนของการเป็นมนุษย์เงินเดือนมาสู่อาชีพพิธีกรคิวทองมานำเสนอเพื่อให้ทุกคนได้รู้แนวคิดและตัวตนของน้าเน็กให้มากขึ้น

เมื่อเงินไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของการทำงานแต่เป็นความสุขของชีวิตต่างหากที่เป็นสิ่งที่เขาต้องการ
   คนส่วนใหญ่นั้นเลือกที่จะงานเพื่อให้ได้เงินสำหรับเอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและไว้ซื้อของที่ตัวเองอยากได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นไม่เคยอยู่ในความคิดของผู้ชายหน้าตี๋ มีเครา ใส่แว่นคนนี้เลย หลายคนคงพอจะทราบประวัติน้าเน็กกันมาบ้างแล้วว่าพื้นฐานครอบครัวของน้าเน็กนั้นเป็นคนที่มีฐานะดี น้าเน็กเห็นความลำบากของพ่อกับแม่มาตั้งแต่เด็ก ๆ ว่าเป็นคนรวยที่ต้องทำงานหนัก เหนื่อย กลับบ้านดึกดื่นทุกวันและไม่เคยอยู่บ้านเลย สิ่งที่พ่อกับแม่คุยกันก็มักจะมีแต่เรื่องงาน นี่จึงทำให้ตัวของน้าเน็กเองนั้นรู้สึกว่าหากรวยแล้วชีวิตหาความสุขไม่ได้ขอมีชีวิตปกติทั่วไปที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ชอบ และสามารถเลี้ยงตัวเองได้ก็พอแล้ว
   จากจุดเริ่มต้นของความคิดนี้เองจึงทำให้น้าเน็กได้เริ่มต้นใช้ชีวิตของตัวเองด้วยการเลือกทำงานในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบ นั่นก็คือการได้อยู่กับรถจึงได้ตัดสินใจไปสมัครเป็นคนล้างรถเพื่อให้ตัวเองได้อยู่กับสิ่งที่รัก ซึ่งในชีวิตของน้าเน็กผ่านงานต่าง ๆ มามากมายหลายอาชีพ บางอาชีพก็ทำอยู่เป็นเวลานานหลายปี บางอาชีพก็ทำเพียงไม่กี่เดือน ซึ่งทุกงานของน้าเน็กล้วนทำเพราะอยากทำเป็นการทำงานที่ตามหาความสุขของการได้ทำเป็นหลัก มากกว่าการทำงานที่เอาแต่เรื่องของเงินหรือค่าตอบแทนมาเป็นเป้าหมาย

จุดเปลี่ยนของการเป็นมนุษย์เงินเดือนสู่อาชีพพิธีกรคิวทอง
   เริ่มต้นจากการที่น้าเน็กได้ทำงานเบื้องหลังมาก่อนและวันหนึ่งได้มีโอกาสรับบทบาทของคนเบื้องหน้าจากการโผล่มือเป็น “งูเหลือม” ที่คอยสัมภาษณ์แขกรับเชิญ ซึ่งน้าเน็กก็ได้สวมคาแรกเตอร์สัมภาษณ์ไปจิกกัดไปหยอกแขกรับเชิญไปจนไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ เห็นว่าน้าเน็กนั้นมีความสามารถทางด้านการพูดจึงได้แนะนำให้ส่งเดโม่ไปสมัครเป็นดีเจ จนได้มีโอกาสมาเป็นดีเจที่มีสไตล์การพูดที่หยอก แซว จิกกัดเวลาจัดรายการวิทยุ และก็ยังได้มีโอกาสในการไปออกงานภาคสนามจึงทำให้น้าเน็กกลายเป็นพิธีกรที่เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศ

   การจะก้าวเข้ามาเป็นพิธีกรคิวทองนั้นไม่ได้ใช้แค่เพียงเรื่องของการพูดอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งหากใครได้ดูผลงานของน้าเน็กก็ต่างจะเห็นว่าการเป็นพิธีกรนั้นจะต้องใช้ไหวพริบ ต้องรู้จังหวะในการพูดและสิ่งที่สำคัญคือความเป็นมืออาชีพถึงจะมายืนอยู่ ณ จุดนี้ได้ หากใครที่ชื่นชอบสไตล์การเป็นพิธีกรแบบน้าเน็กก็สามารถติดตามชมผลงานได้ในรายการราคาพารวย The Price Is Right Thailand ทางช่อง 8 ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ RS Group ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 14.40 น. เป็นต้นไป

รู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/