แบ่งปันสูตรกาแฟนมหอมนุ่ม เอาใจคอ กาแฟสด รสละมุน

26 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
การดื่มกาแฟเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะชอบดื่ม เมนู กาแฟ ต่าง ๆ เพื่อช่วยปลุกให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่าหรือจะดื่มเพื่อเสพกลิ่นหอม ๆ ของกาแฟ นั่นก็เป็นการได้รับคุณประโยชน์ดี ๆ ทั้งทางตรงและทางอ้อมจากกาแฟ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟนม วันนี้เราขอแนะนำเมนูกาแฟนมจาก เครื่องชงกาแฟสด Nespresso ให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติละมุนลิ้นจากฟองนมนุ่ม ๆ
1.CAPPUCCINO กาแฟคาปูชิโน่กับฟองนมหวานมัน
   เพียงเลือกกาแฟแคปซูลจาก Nespresso รสชาติที่คุณชอบมาหนึ่งแคปซูลใส่ลงในเครื่องชงกาแฟชง กาแฟสด เตรียมรอไว้ นำนมสดเย็น 50 – 70 มิลลิลิตร ใส่ลงใน ที่ตีฟองนม Aeroccino  หรือใช้หัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟจากนั้นจึงนำไปใส่ลงในกาแฟสดที่เตรียมไว้ เติมน้ำตาลทราย ผงโกโก้ได้ตามต้องการ
   2. CAFFÈ LATTE กาแฟ ลาเต้ สุดกลมกล่อม ท้อปด้วยฟองนมบาง ๆ
   เตรียมกาแฟแคปซูล Vivalto Lungo หรือ Fortissio Lungo ในกาแฟโหมดลังโก้ ปริมาณ 110 มิลลิตร ทำฟองนมโดยใช้นม 220 มิลลิลิตร ด้วยหัวฉีดไอน้ำจากเครื่องชงกาแฟ Nespreso  หรือใช้เครื่อง Aeroccino เทนมร้อนลงด้านบนกาแฟลังโก้ที่แต่งหน้าด้วยฟองนมบาง ๆ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ
   3. CARAMEL MILK FROTH COFFEE CUSTARD กาแฟนมพร้อมกลิ่นวานิลลาคัสตาร์ด
   มาเริ่มกันที่ตัวคัสตาร์ดกันก่อน ใส่นม และคัสตาร์ดครึ่งถ้วยลงในหม้อต้ม ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ใส่นมที่เตรียมไว้ลงไป ต้มด้วยไฟอ่อนให้ส่วนผสมหนืดติดช้อน จากนั้นจึงนำไปใส่ในเตาอบ สำหรับตัว กาแฟสด ใช้กาแฟแคปซูล Volluto ใส่ลงใน เครื่องชงกาแฟสด นำคัสตาร์ด 5 ช้อนชาใส่ลงไปในแก้วกาแฟ ตีฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม ใส่น้ำเชื่อมคาราเมลลงไป จากนั้นนำไปใส่ลงในแก้วกาแฟที่เตรียมไว้ ใส่ฟองนมลงไปด้านบน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
   4. MACCHIATO กาแฟมัคคิอาโต้รสละมุน
   เตรียมกาแฟแคปซูล 2 แคปซูล จะเป็น Arpeggio , Volluto หรือ Decaffeinato ก็ได้ ในปริมาณแก้วเอสเพรสโซ่ 2 แก้ว 80 มิลลิลิตร ใส่ฟองนมที่ได้จากเครื่องชงกาแฟ Nespresso หรือเครื่อง Aeroccino  ลงไป เพิ่มความกลมกล่อมด้วยฟองนมปริมาณครึ่งแก้วเอสเพรสโซ่จากนั้นแต่งหน้าโดยการโรยน้ำตาลลงบนกาแฟได้เลย
   จบกันไปแล้วกับ 4 สูตรกาแฟนมรสนุ่มละมุน ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักกาแฟแก้วโปรดมากขึ้นกว่าเดิม วันนี้ทาง Nespresso ได้มีนวัตกรรมใหม่ให้เราได้สร้างสรรค์กาแฟแก้วโปรด ด้วยเครื่องชงกาแฟหลากหลายรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายในบ้าน ทั้งใช้งานสะดวกและขนาดกะทัดรัดกำลังพอดีให้คุณได้ลิ้มรสกาแฟรสนุ่มได้ในทุกวัน