เผยปัจจัยที่ทำให้หุ้น RS เป็นหุ้นดีมีรากฐานแข็งแรงที่นักลงทุนไม่ควรมองข้าม

76 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
สำหรับนักลงทุนที่ต้องการจะสร้างผลกำไรจากการลงทุนในผลิตภัณฑ์ทางการเงิน การเลือกหุ้นพื้นฐานดีนั้นย่อมช่วยลดความเสี่ยงจากการผันผวนของตลาดได้ดีกว่า ซึ่งบริษัทอาร์เอสนั้นเป็นบริษัทธุรกิจบันเทิงที่มีความเป็นมายาวนานกว่า 30 ปี โดยในปัจจุบัน RS นั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่เกี่ยวข้องกับวงการเพลงเพียงอย่างเดียวแต่ก็ยังกระจายความเสี่ยงของบริษัทไปยังธุรกิจอื่น ๆ ที่กำลังได้รับความนิยมและน่าจับตามองทั้งในวงการ Commerce และธุรกิจ Entertainment อื่น เช่น ธุรกิจวิทยุและธุรกิจทีวี รวมไปถึงการวางแผนแนวทางทางการตลาดที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคใหม่ ๆ ผ่านทางเครื่องมือทางการตลาดออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และการสร้างพันธมิตรในวงการบันเทิงอื่น ๆ จึงทำให้อาร์เอสนั้นสามารถที่จะขยายตัวเข้าไปสู่กลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลาย โดยแนวโน้มและมุมมองทางด้านธุรกิจในปี พ.ศ. 2563 ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนแบรนด์ให้เป็นธุรกิจ Entertainmerce มากขึ้นทำให้บริษัทนี้ยังคงเป็นผู้นำในตลาดที่มีความสามารถในการแข่งขันสูง ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ หุ้น RS เป็นหุ้นดีมีรากฐานแข็งแรงที่นักลงทุนไม่ควรมองข้าม มีดังนี้

1.   เป็นบริษัทที่มีผลกำไรสม่ำเสมอ ด้วยการกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจอื่น ๆ จึงทำให้ RS มีผลกำไรที่น่าพึงพอใจทุกปี รวมถึงการนำผลกำไรที่ได้มาบริหารจัดการอย่างเป็นสัดส่วนที่เหมาะสมจึงทำให้บริษัทสามารถเติบโตต่อไปได้ในอนาคตและมีการบริหารจัดการหนี้ที่ดีจึงไม่ส่งผลต่อสภาพคล่องทางการเงินของบริษัท
2.   เป็นบริษัทที่มีความได้เปรียบด้านการแข่งขัน เนื่องจากมุมมองทางการตลาดที่ก้าวไกลและให้ความสำคัญกับพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคจึงทำให้บริษัทอาร์เอสสามารถออกผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจลูกค้าได้มากกว่า
3.   ผู้บริหารมีความน่าเชื่อถือและมีวิสัยทัศน์ นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ (เฮียฮ้อ) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มีวิสัยทัศน์ในการพัฒนาธุรกิจให้ก้าวหน้าด้วยการจับมือกับพันธมิตรเพื่อการขยายช่องทางให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลายเพื่อเป็นการเปิดโอกาสไปยังธุรกิจอื่นที่น่าสนใจและสร้างความมั่นคงอย่างยั่งยืนในระยะยาว
4.   ควบคุมการดำเนินงานภายในได้ดี อาร์เอสเป็นบริษัทที่มีความชัดเจนทางด้านจรรยาบรรณทางธุรกิจจึงให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้อง จากการประกอบกิจการด้วยความเป็นธรรม เคารพสิทธิมนุษยชน ปฏิบัติต่อพนักงานอย่างเป็นธรรมมีสวัสดิการและค่าตอบแทนที่เหมาะสม ดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใสและมีเป้าหมายที่ชัดเจน
ด้วยการบริหารจัดการองค์กรที่ดีและการบริหารการเงินที่มีสภาพคล่องตลอดมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันจึงทำให้บริษัทอาร์เอสเป็นบริษัทที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุนมากมายและการมีเป้าหมายทางการตลาดที่มีความชัดเจนในอนาคตจึงทำให้หุ้น RS เป็นหุ้นที่มีรากฐานที่แข็งแรงและไม่ควรมองข้าม

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันเป็นทีม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/การทำงานเป็นทีมเวิร์ค/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างวัฒนธรรมองค์กร ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/คุณสมบัติ-วัฒนธรรมองค์ก/
รู้จักอาร์เอสเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/