เปลี่ยนมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์

9 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ samedi

  • สมาชิกใหม่(แรกเข้า)
  • *
  • กระทู้: 6
การเปลี่ยนไปรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องทั้งหมดหรือไม่มีอะไรเลย คุณไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบคุณไม่จำเป็นต้องกำจัดอาหารที่คุณชอบออกไปโดยสิ้นเชิงและคุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทุกอย่างในคราวเดียวซึ่งมักจะนำไปสู่การโกงหรือเลิกแผนการกินใหม่ของคุณเท่านั้น
สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า Kspodsmoke
แนวทางที่ดีกว่าคือทำการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแต่ละครั้ง การรักษาเป้าหมายของคุณอย่างถ่อมตัวสามารถช่วยให้คุณประสบความสำเร็จได้มากขึ้นในระยะยาวโดยไม่รู้สึกขาดหรือถูกครอบงำด้วยการยกเครื่องอาหารครั้งใหญ่ คิดว่าการวางแผนการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นขั้นตอนเล็ก ๆ ที่สามารถจัดการได้เช่นการเพิ่มสลัดลงในอาหารของคุณวันละครั้ง เมื่อการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ กลายเป็นนิสัยคุณสามารถเพิ่มทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพได้มากขึ้น

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความสำเร็จ
เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับความสำเร็จพยายามทำสิ่งต่างๆให้เรียบง่าย การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพไม่จำเป็นต้องยุ่งยาก แทนที่จะกังวลกับการนับแคลอรี่มากเกินไปเช่นคิดถึงอาหารของคุณในแง่ของสีความหลากหลายและความสดใหม่ มุ่งเน้นไปที่การหลีกเลี่ยงอาหารบรรจุหีบห่อและแปรรูปและเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่เมื่อทำได้

เตรียมอาหารของคุณเองให้มากขึ้น การทำอาหารที่บ้านมากขึ้นสามารถช่วยให้คุณควบคุมสิ่งที่คุณกินและตรวจสอบสิ่งที่เข้าไปในอาหารของคุณได้ดีขึ้น คุณจะกินแคลอรี่น้อยลงและหลีกเลี่ยงการปรุงแต่งทางเคมีน้ำตาลที่เติมและไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพของอาหารที่บรรจุและซื้อกลับบ้านซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยท้องอืดและหงุดหงิดและทำให้อาการซึมเศร้าความเครียดและความวิตกกังวลรุนแรงขึ้น

ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านขวา เมื่อลดอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพในอาหารของคุณสิ่งสำคัญคือต้องแทนที่ด้วยทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ การเปลี่ยนไขมันทรานส์ที่เป็นอันตรายด้วยไขมันที่ดีต่อสุขภาพ (เช่นการเปลี่ยนไก่ทอดเป็นปลาแซลมอนย่าง) จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณ แม้ว่าการเปลี่ยนไขมันสัตว์เป็นคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการกลั่นแล้ว (เช่นการเปลี่ยนเบคอนในมื้อเช้าเป็นโดนัท) จะไม่ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจหรือทำให้อารมณ์ดีขึ้น

อ่านฉลาก สิ่งสำคัญคือต้องระวังว่ามีอะไรอยู่ในอาหารของคุณเนื่องจากผู้ผลิตมักซ่อนน้ำตาลจำนวนมากหรือไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพไว้ในอาหารบรรจุหีบห่อแม้แต่อาหารที่อ้างว่าดีต่อสุขภาพ

มุ่งเน้นไปที่วิธีการที่คุณรู้สึกหลังจากที่รับประทานอาหาร สิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมนิสัยและรสนิยมใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งคุณทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากเท่าไหร่คุณก็จะรู้สึกดีขึ้นหลังมื้ออาหาร ยิ่งคุณกินอาหารขยะมากเท่าไหร่คุณก็มีแนวโน้มที่จะรู้สึกไม่สบายตัวคลื่นไส้หรือพลังงานหมดไป