เรียนรู้ประเภทของ ยาคุมไม่อ้วน สำหรับสาว ๆ

64 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ muthita

  • สมาชิกใหม่
  • *
  • กระทู้: 90
เรียนรู้ประเภทของ ยาคุมไม่อ้วน สำหรับสาว ๆ         สำหรับยาคุมกำเนิดที่สาว ๆ รับประทานกันในชีวิตประจำวันเพื่อป้องกันการคุมกำเนิดนั้นมีด้วยกันหลากหลายแบบ โดยยาคุมที่สาว ๆ ให้ความนิยมในการรับประทานเพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงต่าง ๆ อันเกิดจากการรับประทานยาคุมกำเนิด ได้แก่ ยาคุมที่ขึ้นต้นด้วย ee อย่าง ee20d ดังนั้นเราจะพาสาว ๆ ที่มักจะมีคำถามว่ากินยาคุมแล้วอ้วนไหม ไปเรียนรู้เกี่ยวกับ ยาคุมกินที่ไม่ทำให้อ้วน นี้ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวก

         ในส่วนของเลขที่่เราเห็นกันตรงชื่อของยาคุม ee20d นั้นคือ ปริมาณของเอสโตรเจนที่มีอยู่ในยา ซึ่ง ee20d ถือว่ามีฮอร์โมนระดับต่ำ ข้อดีของยาคุมกำเนิดประเภทนี้คือ มีผลข้างเคียงต่าง ๆ ที่น้อย ไม่ทำให้สาว ๆ มีอาการวิงเวียน อาเจียน หน้ามืด เป็นต้น เหมาะกับการนำไปใช้จริง ซึ่งประโยชน์ที่สาว ๆ จะได้รับนอกเหนือจากเรื่องของผลข้างเคียงน้อยแล้ว ยังได้ประโยชน์ในด้านของความสวยความงามอีกด้วย ด้วยที่ด้านหลังของชื่อจะมีตัวย่อตัว d ในส่วนนี้หมายถึง ดรอสไพรีโนน (Drospirenone) เป็นฮอร์โมนที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่มีความโดดเด่น มีความสามารถในการยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย จะได้ผลในเรื่องของการคุมมันของใบหน้า ความมันของเส้นผม ปัญหาสิวบนใบหน้าและลำตัว ปรับให้สมดุลผิวของสาว ๆ ดีขึ้น ลดปัญหาผิวพรรณได้เป็นอย่างดี มากไปกว่านั้นคือช่วยทำให้ยาคุมที่มีส่วนประกอบนี้กลายเป็น ยาคุมไม่อ้วน อย่างแท้จริง เนื่องด้วยคุณสมบัติที่สามารถช่วยลดการคั่งของสารน้ำในร่างกาย สาว ๆ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหรือมีการบวมน้ำ

         มาดูสรรพคุณของยาคุม ee20d กันเพิ่มเติม สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มักจะมีปัญหาการปวดประจำเดือนที่ค่อนข้างมาก มีอาการเหวี่ยงวีนไม่รู้ตัว (ที่เกิดจากฮอร์โมน) ในช่วงที่เป็นประจำเดือน ยาคุมชนิดนี้จะช่วยรักษา PMDD/Premenstrual Dysphoric Disorder ให้ลดลงและบรรเทาขึ้นได้อีกด้วย

          วิธีการรับประทานยาคุมกำเนิดให้ได้ประสิทธิภาพก็คือการรับประทานยาคุมกำเนิดตั้งแต่ในวันแรกที่มีประจำเดือน เน้นให้เริ่มใน 5 วันแรกของการมีประจำเดือน หลังจากนั้นรับประทานต่อเนื่องไปจนครบแผงยาคุมกำเนิด โดยยาคุมกำเนิดชนิดนี้จะออกแบบมาเผื่อสาว ๆ ที่อาจจะหลงลืมการรับประทานยา ให้รับประทานได้ง่ายยิ่งขึ้นคือเป็นยาคุมแบบ 28 เม็ด ซึ่งจะเป็นเม็ดยา 24 เม็ด และเม็ดแป้งที่ไม่ได้มียาอีกทั้งหมด 4 เม็ด
'       
          อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสาว ๆ คงจะได้คำตอบแล้วว่ายาคุมไม่อ้วนข้างต้นเหมาะกับใคร นั่นก็คือสาว ๆ ที่มีความกังวลในส่วนของการอ้วนหรือบวมน้ำ และมีปัญหาเรื่องของผิวหน้าที่มีความมัน มีปัญหาสิว ต้องการที่จะคุมกำเนิดไปพร้อมกับการดูแลผิว

เริ่มกินยาคุม https://www.jeab.com/fit-firm/fit-life/how-to-use-contraceptive-pill

ที่มาข้อมูล
https://bit.ly/2TVefIZ
https://www.ladyissue.com/185441