ยุค 2020 กับแนวคิดธุรกิจใหม่แห่งค่ายอาร์เอส

55 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443

สำหรับวงการธุรกิจด้านสื่อและความบันเทิงในประเทศไทยนั้น นับว่ามีองค์กรยักษ์ใหญ่อยู่เพียงไม่กี่ราย และบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ก็ถือว่าเป็นองค์กรรายใหญ่รายหนึ่งที่ได้รับการยอมรับมาตั้งแต่สมัยอดีตและก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน

   แต่เมื่อกาลเวลาได้เปลี่ยนแปลงไป การบริหารองค์กรก็จำเป็นที่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สามารถดำรงอยู่ในวงการธุรกิจได้ และ RS เองก็เลือกที่จะปรับแผนการดำเนินงานให้มีความหลากหลายและมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ด้วยการมีแพลตฟอร์มใหม่อย่าง Entertainmerce ที่เป็นการรวมธุรกิจ Entertainment ที่เป็นธุรกิจหลักเข้ากับธุรกิจเชิงพาณิชย์ Commerce ภายใต้แนวคิดที่จะเปลี่ยนคนดูและคนฟังให้กลายมาเป็นลูกค้า จากการแปลงสื่อวิทยุและโทรทัศน์ให้กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้ง โดยยังคงวิสัยทัศน์การทำงานและ วัฒนธรรมองค์กรแบบเดิมที่มุ่งเน้นบุคลากรที่มีความมุ่งมั่น ทำงานร่วมกันอย่างเป็นทีม และพร้อมที่จะก้าวพัฒนาไปกับองค์กร ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีประเด็นที่น่าสนใจเพื่อให้สอดคล้องกับวัฒนธรรมขององค์กร อาทิเช่น
1.   การพัฒนาเพื่อความเป็นผู้นำ
วัฒนธรรมขององค์กร อาร์เอส ได้ถูกสืบทอดจนกลายเป็นสิ่งยึดถือปฏิบัติกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้ RS นับเป็นองค์กรแห่งวงการบันเทิง ที่สามารถดีดตัวเองให้ขึ้นมาเป็นผู้นำ สังเกตได้จากแผนการสร้าง entertainmerce model ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 ถือเป็นอีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่น่าจับตามอง และยังไม่มีองค์กรสื่อวิทยุและโทรทัศน์ใดดำเนินการ

2.   ต่อยอดธุรกิจให้หลากหลาย
ด้วยแนวคิดและวิสัยทัศน์ วัฒนธรรมองค์กร ที่ถูกสะสมมาตั้งแต่อดีต ทำให้การดำเนินงานของ RS มีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น จากเดิมที่เป็นเพียงธุรกิจสื่อและบันเทิงค่ายหนึ่ง กำลังจะกลายเป็นช่องทางของธุรกิจเชิงพาณิชย์ที่ต่อยอดจากรากฐานเดิม เพราะเกิดจากแนวความคิดของคนทำงานที่รู้จักการเรียนรู้ พัฒนาและต่อยอด จนเกิดการปรับตัวให้สอดคล้องกับโลกในยุคปัจจุบัน ถือว่าวัฒนธรรมที่ อาร์เอส ได้สร้างขึ้นมานั้น กำลังจะออกดอกออกผลแสดงศักยภาพได้ต่อไปอีกในอนาคต

3.   ปรับโครงสร้างเพื่อเสริมทัพ
RS ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างและทีมผู้บริหารใหม่ เพื่อการรองรับกับช่องทางธุรกิจพาณิชย์ที่จะพัฒนาขึ้นเพื่อต่อยอดควบคู่กับธุรกิจบันเทิง โดยยังคงมุ่งเน้นบุคลากรที่มีคุณลักษณะตรงตามแนวคิดของ การสร้างวัฒนธรรมองค์กร ที่โฟกัสคุณสมบัติของผู้บริหารที่ต้องเป็นคนมีความคิดอยู่ตลอดเวลา ไม่หยุดนิ่ง พร้อมที่จะเรียนรู้และปรับตัวอยู่เสมอนั่นเอง

เรียกได้ว่าในยุค 2020 กับแนวคิดธุรกิจใหม่แห่งค่ายอาร์เอสนั้นถือว่าเป็นการแสดงผลลัพธ์ของการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ผู้บริหารตั้งแต่สมัยอดีตนั้นได้ปลูกฝังและสั่งสมกันมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในวันนี้ RS ได้กลายเป็นองค์กรที่มีแต่ทีมงานและบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจและความมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะขององค์กร พร้อมกับการพัฒนาตัวเองเพื่อการเรียนรู้ไปพร้อมกับการเจริญเติบโตขององค์กรได้อย่างสมบูรณ์แบบ หากอยากเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรชั้นนำ สมัครงานอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/career/

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาร์เอส ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/
รู้จักผู้บริหาร rs เพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เปิดตัว-ทีมผู้บริหาร-rs-ให/