เทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกรองเท้ากีฬา nike รองเท้าวิ่งที่จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

75 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ nanasee

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 181

             รองเท้ากีฬา nike ถือว่าเป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ากีฬา nike ผู้หญิง หรือรองเท้ากีฬา nike ของผู้ชาย ซึ่งได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะการใส่ออกกำลังกาย เพราะมีน้ำหนักเบาทำให้วิ่งได้สบายตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้วลดแรงกระแทก หรือดูดซับแรงกระแทก ช่วยป้องกันกล้ามเนื้อ ข้อต่อ และเอ็นข้อเท้า ระบบลดแรงกระแทกของ Nike Air จะคืนรูปทรงเดิมทันทีพร้อมรองรับแรงกระแทกครั้งถัดไป ส่งผลให้นักกีฬาสามารถปกป้องร่างกายจากความอ่อนล้าและการลงน้ำหนักได้ แถมยังทนทานสามารถใช้งานไปได้นาน ๆ อีกด้วย มีข้อดีเยอะขนาดนี้คงต้องมีไว้ใช้งานสักคู่แล้วละค่ะ และถ้าหากว่าใครที่อยากได้แต่เลือกไม่ถูกว่าต้องเลือกแบบไหนดีถึงจะได้ของที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานของตนเอง ก็สามารถตามเรามาทางนี้ได้เลย เดี๋ยวเราจะแนะนำให้เองว่าควรต้องเลือกยังไงบ้าง เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

             เทคนิคการเลือกรองเท้าวิ่ง

1.ส้นเท้า (Heel) เมื่อเริ่มใส่รองเท้าวิ่ง ส้นเท้าของคุณควรจะพอดีกระชับกับส้นรองเท้า หากลองร้อยเชือกแบบหลวม ๆ ไม่ได้ผูกเชือก คุณจะสามารถถอดรองเท้าออกได้อย่างง่ายดาย หากคุณไม่สามารถถอดออกได้ หมายความว่ารองเท้าเล็กไปนั่นเอง ก่อนจะวิ่งอย่าลืมร้อยเชือกให้ถึงรูบนสุดเพื่อป้องกันไม่ให้รองเท้าเลื่อนไหล

2.หลังเท้า (Instep) รองเท้าวิ่งที่เหมาะกับเราควรจะกระชับ และห่อหุ้มบริเวณหลังเท้าของเราได้เป็นอย่างดี และไม่ควรให้หลังเท้าโดนบีบมากเกินไป

3.ความกว้าง (Width) รูปเท้าของเแต่ละคนมีลักษณะแตกต่างกัน รองเท้าที่เหมาะกับเราควรมีความกว้างที่เหมาะสม เราจะสามารถขยับส่วนเท้าด้านหน้าได้บ้าง โดยเท้าไม่ควรแตะขอบของพื้นรองเท้า (Insole) ถ้าคุณรู้สึกว่านิ้วเท้าไปเกยขอบพื้นรองเท้า แปลว่ารองเท้าที่ใส่อยู่แคบไปสำหรับเท้าของคุณ

4.ความยาว (Length) สาเหตุสำคัญที่ต้องมีที่ให้เท้าขยับขยายได้ทั้งความกว้างและความยาวเนื่องจากเท้าเราจะบวมขึ้นเวลาเราวิ่ง ดังนั้นอย่าลืมเผื่อที่ว่างระหว่างนิ้วเท้าที่ยาวที่สุดกับบริเวณปลายรองเท้า ตอนลองรองเท้าต้องลองผูกเชือกรองเท้าให้เรียบร้อยแล้วยืนขึ้น นิ้วเท้าของเราควรจะสามารถแกว่งขึ้น-ลงได้อย่างสบาย ๆ

5.ความโค้งงอตามรูปเท้า (Flex) รองเท้าจะโค้งขณะวิ่งแล้วเกิดจุดหัก ซึ่งเราจะเห็นจุดหักนี้ได้โดยการถือบริเวณส้นรองเท้าแล้วกดปลายรองเท้ากับพื้น  เราเรียกจุดนี้ว่า Flex Point คุณควรลองสังเกตดูว่า Flex Point ของรองเท้าวิ่งที่ลองนั้นใกล้เคียงกับของเท้าของคุณไหม และรองเท้างอไปตามรูปเท้าคุณหรือเปล่า

              การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายสุดแล้ว จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือยกก๊วนก็ได้หมด ดังนั้นการเลือกรองเท้ากีฬา nike หรือรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมจะทำให้คุณวิ่งได้สนุก และรักมันมากขึ้น ซึ่งเราก็หวังว่าข้อมูลต่าง ๆ ที่เราเอามาฝากนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกรองเท้าวิ่งที่ถูกใจเจอ และเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองได้มากที่สุดได้นะคะ   

#รองเท้ากีฬา nike