แนะนำสูตรชง คาปูชิโน่ และ มัคคิอาโต้ กาแฟดื่มง่ายสำหรับมือใหม่

65 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ unyana

  • สมาชิกทั่วไป
  • *
  • กระทู้: 443
แนะนำสูตรชง คาปูชิโน่ และ มัคคิอาโต้ กาแฟดื่มง่ายสำหรับมือใหม่

        กาแฟเป็นเครื่องดื่มกาเฟอีนที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและยังเป็นประโยชน์ต่อระบบการทำงานของร่างกายและระบบการทำงานของสมองด้วย นอกจากนี้ด้วยกลิ่นกาแฟสดหอมกรุ่นยังทำให้หนุ่มสาวหลายคนอยากลิ้มลองและสร้างสรรค์ สูตรชงกาแฟ ใหม่ ๆ ได้หลากหลายมากขึ้นโดยเมนูกาแฟที่เหมาะสำหรับคอกาแฟมือใหม่ที่อาจจะยังไม่ชินกับรสที่เข้มของกาแฟอเมริกาโน่ควรเริ่มจากเมนูกาแฟนมรสชาติหวานมันกลมกล่อมดื่มง่าย ซึ่งเมนูกาแฟนมที่สามารถชงเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน มีดังนี้

Hazelnut Cappuccino เป็นมากกว่ากาแฟ คาปูชิโน่ ธรรมดา ๆ เริ่มที่การผสมผงเฮเซลนัทและน้ำตาลเข้าด้วยกันใส่ลงในถาดเพื่อนำเข้าสู่เตาอบจนได้ผงสีน้ำตาลทองที่สวยงาม จากนั้นเตรียมฟองนมแสนหอมหวานที่สามารถทำได้จากการเทนมลงใน เครื่องตีฟองนม Aeroccino ผสมด้วยน้ำเชื่อม กดปุ่มและรอจนกว่าจะได้ฟองนมนุ่ม ๆ ตามต้องการ ในส่วนของกาแฟเลือกแคปซูลกาแฟรส Livanto กาแฟสีทองหอมกลิ่นคาราเมล ธัญพืชและมอลต์ให้รสชาติกลมกล่อมละมุนละไมหรือ Volluto กาแฟกลิ่นหอมหวานกลมกล่อมแทรกด้วยกลิ่นและรสเปรี้ยวของผลไม้ โดยเลือกฟังก์ชันที่ เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก แบบเอสเพรสโซ่ ในขั้นตอนสุดท้ายเทกาแฟลงในถ้วยคาปูชิโน่ที่เตรียมไว้แต่งหน้าด้วยฟองนมและโรยด้วยผงเฮเซลนัท

Latte Macchiato สูตรชงกาแฟ สำหรับคอกาแฟชั้นสูงที่ต้องห้ามพลาดเมนู มัคคิอาโต้ สไตล์อิตาเลียนแท้ที่สามารถทำได้ด้วยเครื่องชงอัตโนมัติ Lattissima Touch เพียงเครื่องเดียว หรือเริ่มที่การเตรียมฟองนมนุ่ม ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กาแฟแก้วนี้เพียงเทนมสดเย็นลงใน Aeroccino จากนั้นเลือกแคปซูลกาแฟรสชาติใดก็ได้ลงใน เครื่องชงกาแฟสด Nespresso โดยเติมรสชาติหวานได้ตามต้องการ จัดเสิร์ฟด้วยแก้วทรงสูงโดยเทฟองนมลงในแก้วปริมาณ 1/3 ตามด้วยกาแฟที่เตรียมไว้และเททับด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ อีกครั้งหนึ่ง

Song of Tiramisu Cappuccino เมนูกาแฟรสชาติหอมหวานผสมผสานระหว่างโกโก้และกาแฟที่เข้ากันได้อย่างลงตัวเริ่มที่การเทครีมลงในเครื่อง Barista เครื่องตีฟองนม ตามด้วยนมสดและปิดฝาเพื่อให้ได้วิปครีมเนียนนุ่มละมุนลิ้นเตรียมเสิร์ฟด้วยการใส่ดาร์กช็อกโกแลตและอัลมอนด์ไซรัปลงในแก้วกาแฟ คาปูชิโน่ จากนั้นเทกาแฟเอสเพรสโซ่ที่ได้จากแคปซูลกาแฟ Ispirazione Venezia กาแฟกลิ่นคาราเมลแทรกด้วยกลิ่นและรสของผลไม้ที่ให้รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัวลงในแก้วแต่งแก้วด้วยวิปครีม ฟองนมและโรยผงโกโก้เพื่อให้กาแฟแก้วนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

          กาแฟนม มัคคิอาโต้ รสชาตินุ่มละมุนลิ้นที่ต้องเสียเงินราคาแพงและหาดื่มได้จากร้านดังเท่านั้น แต่ Nespresso ออกแบบเครื่องชงกาแฟที่มีฟังก์ชันการใช้งานแสนง่ายทำให้คอกาแฟสามารถชงกาแฟเมนูระดับพรีเมียมได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองอ้างอิงจาก
https://www.nespresso.com/recipes/th/th/013HAZ-hazelnut-cappuccino.html